hanglt- 06/07/2016
Khoai lang và khoai tây là 2 loại củ rất tốt cho sức khỏe, hãy dùng 2 loại củ này để thực hiện cách làm bánh khoai cho cả nhà nào
Với 2 cách làm bánh khoai sau, các bạn sẽ có những món ăn vặt cực ngon, đảm bảo an toàn và có lợi cho sức khỏe.
- Khoai lang: 400g (khaorng 3 củ)
- Bột mì: 500g;
- Sữa tươi không đường: 45ml;
- Men nở: 10g;
- Đường, 1 xíu muối, dầu ăn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Khoai lang mua về rửa thật sạch gọt vỏ bổ làm đôi hoặc làm ba tùy theo kích thước của củ khoai hấp chín. Để thử khoai chín bạn chỉ cần xiên thử chiếc đũa qua củ khoai, nếu xiên qua thì khoai đã chín. Sau khi khoai đã chín các bạn trộn bột mì với men nở, đường, muối sau đó cho khoai vào trộn thật kỹ.
Trộn thật kỹ khoai
Bước 2: Dùng tay trộn đều hỗn hợp, vừa trộn vừa thêm sữa tươi cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, cầm dẻo không quá khô là được. Nếu phần bột làm bánh khoai lang chiên phồng này dính bạn hãy cho thêm 1 thìa dầu ăn vào trộn đều để bột dễ nặn bánh. Ủ bột khoảng 30-50 phút cho bột nở đều, sau đó chia bột thành những viên nhỏ, viên tròn lại.
Chia bột thành những viên nhỏ rồi vo tròn
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo dầu chiên ngập bánh khoai lang chiên phồng, lượng dầu ăn phải ngập bánh. Lăn bánh qua lại để bánh chín đều màu đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt thì các bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thưởng thức bánh khoai lang với tương ớt sẽ rất ngon
Thành phẩm của cách làm bánh khoai
- Khoai tây: 400g;
- Đường: 45g;
- Nước cốt dừa: 40ml;
- Bột năng: 70g;
- Bột gạo: 20g;
- Bột nở: ½ muỗng cà phê;
- Muối: ¼ muỗng cà phê
Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt nhỏ luộc chín. Khi khoai chín đổ ra rổ cho để ráo nước.
Bước 2: Cho khoai vào âu tán nhuyễn. Sau đó cho thêm đường + muối + nước cốt dừa vào trộn chung. Cuối cùng cho bột năng + bột gạo và bột nở vào, mang bao tay nhồi cho khoai mịn và dẻo ( bạn bóp nhồi lâu 1 chút thì bánh chiên sẽ dẻo ruột và vỏ giòn nhé). Sau khi nhồi khoai xong thì bạn ve viên dài dài rồi để sẵn trên khay hoặc đĩa.
Ve khoai thành những viên dài
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, đun dầu nóng thì các bạn cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì thỉnh thoảng di chuyển viên khoai để khoai có màu vàng giòn đều, trước khi gắp khoai ra dĩa có lót giấy lót dầu. Khoai tây kén có lớp vỏ vàng giòn, ruột dẻo ngọt rất ngon.
Thành phẩm của cách làm bánh khoai tây kén
Chúc các bạn thành công. Các bài viết liên quan:
• Cách làm bánh không cần lò nướng cực ngon