hanglt- 03/08/2016
Dưới đây là các cách làm bánh mochi cực ngon, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích đấy, làm ngay thôi nào các bạn.
Mùa này ăn bánh mochi kem lạnh sẽ rất ngon, hoặc nếu không thì các bạn có thể làm cho cả gia đình món bánh mochi bí đỏ. Tham khảo ngay 2 cách làm bánh mochi dưới đây nào!
- Bột nếp thường: 60g (bột nếp chưa rang, còn gọi là bột nếp thường);
- Đường: 45g;
- Nước lạnh: 110ml;
- Mật ong: 1 muỗng canh (20g);
- Tinh bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây (không cần liều lượng);
- Kem lạnh tùy thích.
Bước 1: Lấy bột + đường + nước + mật ong cho hết vào một chiếc âu trộn đều. Lấy mảng thực phẩm bọc miệng âu cho vào lò vi sóng bấm 90 giây (nếu không có lò vi sóng các bạn có thể mang hấp cách thủy nhé). Sau đó lấy ra trộn đều. Rồi bọc màng thực phẩm quay lò vi sóng 50 giây- 1 phút là bột sẽ chín. Lấy ra nhanh tay khuấy hoặc trộn đều.
Bước 3: Cho bột bắp vào khay. Sau đó đổ bột mochi còn đang nóng lên. Cho bột bắp lên phần bột mochi rồi mang bao tay nhẹ nhàng dàn mỏng (lưu ý đừng quá mỏng nhé). Để yên vài phút cho bột nguội trước khi chia bột làm bốn miếng hay cắt khoanh tròn tùy ý.
Thực hiện làm bánh mochi kem lạnh
Bước 4: Dùng cọ quét hết phần bột bắp dính bên trên vỏ mochi. Xếp mochi trên màng thực phẩm.
Bước 5: Múc kem lạnh để lên miếng bột mochi. Nhanh tay túm mí rồi sẵn có lớp màng thực phẩm phía dưới các bạn túm lại dùng dây thun buộc lại giữ cho bánh không bị bung. Để các bánh mochi lạnh vào ngăn đá tủ lạnh 2 -3 tiếng.
Các bước thực hiện cách làm bánh mochi kem lạnh
Trình bày: Trước khi ăn gỡ bỏ màng thực phẩm, cho mochi ra dĩa dùng lạnh. Cứ khi nào ăn thì lấy ra thôi nhé các bạn. Mochi kem lạnh bảo quản trong ngăn đá. Với cách làm bánh mochi này bánh để được rất lâu. Khi ăn lấy ra vỏ bánh vẫn rất mềm với vị ngọt thanh rất tuyệt.
Thành phẩm của cách làm bánh mochi kem lạnh
- Khoai lang tím: 200g;
- Bí đỏ: 150g;
- Bột nếp: 100g;
- Phô mai khối viên nhỏ;
- Đường, mè, dừa khô vụn;
- Dụng cụ: lò nướng, nồi hấp.
Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, thái lát. Khoai lang tím rửa thật sạch, gọt vỏ, rồi thái lát. Hấp chín khoai lang tím, bí đỏ, bạn nhớ hấp riêng từng lại, nghiền nhuyễn khi chúng còn ấm nóng. Trộn khoai cùng với đường cát trắng sau đó cho bột nếp vào trộn đều, trộn cho đến khi bột mềm dẻo không dính tay là được.
Bước 2: Chia bột khoai lang tím thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn thành viên, ấn lỗ tròn đặt viên phô mai vào giữa, vo tròn lại. Lăn viên khoai lang qua lớp mè, vừa lăn vừa ấn nhẹ cho mè bám vào mặt viên khoai lang. Tương tự, bạn vo những viên khoai lang còn lại, đặt chúng vào trong khay nướng. Làm nóng lò nướng, nướng khoai ở nhiệt độ 180 độ C, trong thời gian 7-8 phút.
Các bước thực hiện cách làm bánh mochi khoai lang
Bước 3: Tương tự với cách nhào bột cùng với khoai lang, bạn nhào bột với bí đỏ. Vo thành các viên tròn, ấn lỗ giữa cho một ít nhân khoai lang tím vào trong, vo tròn. Xếp bánh vào nồi để hấp cách thủy, khi thực hiện cách làm bánh mochi này nên lót trên miệng nồi một chiếc khăn để nước không bị nhỏ xuống bánh. Hấp chín trong khoảng 10 phút.
Xếp bánh vào nồi để hấp cách thủy
Tùy vào kích thước viên bánh lớn hay nhỏ, bạn điều chỉnh thời gian hấp bánh. Sau khi bánh chín, các bạn lăn bánh qua lớp cơm dừa khô vụn để viên bánh trong ngon hấp dẫn hơn.
Thành phẩm của cách làm bánh mochi khoai lang
Các bài viết liên quan:
• Cách làm kho quẹt chấm rau đưa cơm