maitt- 28/07/2016
Hè đến mang theo cái nắng nóng oi ả, ở nhà ăn một viên bánh bạc hà bọc socola giòn tan sẽ là một gợi ý tuyệt với cho bạn.
Cùng làm bánh socola bọc nhân kem bạc hà mát lạnh, giòn tan nhé.
– 320g đường xay
– tinh chất bạc hà
– whipping cream
– 30g bơ lat
– 340g socola chips đen
Bước 1:– Trộn đường xay, tinh chất bạc hà, bơ lạt và whipping cream vào tô đánh, đánh ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp trở nên tơi và đóng cục thì chuyển sang tốc độ cao đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và mềm nhưng chạm vào không dính
Bước 2: – Cho hỗn hợp ra một bọc giấy plastic bọc thức ăn, nặn hỗn hợp thành hình trụ dài như hình rồi bọc toàn bộ thanh kẹo bằng giấy bọc thức ăn. Đường kính nên vào khoảng 3,8-4cm
Bước 3: – Bạn nên lấy một tấm bìa cứng bọc thêm vào thanh kẹo rồi cho vào tủ lạnh trong 45 phút vì sẽ giúp kẹo cứng và có phom chuẩn hơn.
Bước 4: – Cho kẹo ra và cắt thành từng miếng nhỏ, độ dày tùy ý bạn nhé.
Bước 5: – Bạn cho bát socola chips vào đun cách thủy, cứ 30 giây bạn cho ra và khuấy đều cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn
– Đợi socola nguội hẳn trong 5-7 phút thì bạn nhúng nhân bạc hà vào socola nhé. Nếu lúc đó, chiếc bánh đã bị mềm thì bạn cho vào tủ lạnh khoảng 10-15 phút rồi mới nhúng vào socola nhé.
Bước 6: – Bạn cho vào tủ lạnh khoảng 10-15 phút rồi lấy ra thưởng thức nhé!
Vậy là chiếc bánh mát lạnh trong hè đã hoàn thành rồi, cắn một miếng bạc hà cảm giác sẽ rất thích thú đấy, mùa hè chắc bạn sẽ mê tít món này cho xem.
Nguồn: làm bánh 365
Bài viết hay cho bạn đọc tham khảo:
Làm bánh nama trà xanh Nhật Bản không cần lò nướng