30 phút làm bánh bar chanh khiến cả Thế Giới điên đảo

Ngày cập nhật:27/07/2016

Những chiếc bánh vuông vức với đế là phần bột mì thơm béo, kết hợp với custard chanh chua chua ngọt ngọt hẳn sẽ là một món bánh làm bạn mê tít luôn đấy!


Mục lục

Lemon bars hay còn gọi là lemon squares là món bánh chanh vuông với đế bột mì thơm ngậy vị bơ và lớp custard dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt. Bánh thường được cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng, xinh xắn, là một món ăn cân bằng hương vị, ngon vô cùng mà không ngấy chút nào! Đây quả là một sự hoàn hảo từ vị-sắc-hương.

Bánh ngon mà chỉ mất 30 phút cho toàn bộ các công đoạn. Quá nhanh – quá dễ phải không các nàng.

Nguyên liệu

Phần đế bánh:

– 130gr bột mì.

– 60gr đường bột.

– Một ít muối.

– 4gr vỏ chanh vàng bào nhỏ.

– 115gr bơ nhạt để lạnh.

Phần custard chanh:

– 3 quả trứng, để lạnh.

– 8 lòng đỏ trứng.

– 270gr đường cát.

– Một ít muối.

– 8gr vỏ chanh vàng bào nhỏ.

– 300ml nước cốt chanh vàng.

Cách làm 

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu ở phần đế bánh vào máy xay sinh tố, bật máy và xay cho tất cả các nguyên liệu nhuyễn mịn, quyện với nhau.

30 phút làm bánh bar chanh khiến cả thế giới điên đảo ảnh 1

Bước 3: Dàn đều hỗn hợp vừa xay vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, dùng tay hoặc muỗng để ấn phẳng bề mặt rồi đặt vào trong lò, nướng khoảng 30 phút.

30 phút làm bánh bar chanh khiến cả thế giới điên đảo ảnh 2

Bước 4: Để làm phần custard chanh, đầu tiên bạn trộn đều trứng, lòng đỏ trứng, đường và vỏ chanh vào 1 cái nồi nhỏ rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại.

30 phút làm bánh bar chanh khiến cả thế giới điên đảo ảnh 3

Bước 5: Cho tiếp nước cốt chanh vào đun cùng, khuấy đều liên tục trong 3 phút rồi dần dần tăng lửa và tiếp tục khuấy đều.

30 phút làm bánh bar chanh khiến cả thế giới điên đảo ảnh 4

Bước 6: Khuấy đều trong khoảng 8 phút nữa cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào phần đế bánh đã nướng. Dùng giấy bạc đậy lại và cho vào lò, nướng trong khoảng 10 phút là bánh chín!

30 phút làm bánh bar chanh khiến cả thế giới điên đảo ảnh 5

Bước 7: Để bánh nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng, sau đó lại đậy giấy bạc và cất vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi thưởng thức!

30 phút làm bánh bar chanh khiến cả thế giới điên đảo ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bar vị chanh ngon không thể chối từ này nhé!

Nguồn: làm bánh 365

Bài viết hay cùng chủ đề:

Làm sữa chua hoa quả 10 vị đơn giản tại nhà

Detox Water – Nước thần giúp giảm cân, thanh lọc cơ thể

Dùng chảo làm bánh crepe chuối thơm ngon chỉ 10 phút

Sữa ngô cốt dừa, sữa gạo Hàn Quốc – cả nhà thích mê

Tự làm bánh pía đơn giản ngon như bánh pía Sóc Trăng

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0