maitt- 09/08/2016
Cuối tuần rảnh nên em lôi đồ thừa ra lọ mọ một lúc được đĩa bánh ngon hết xảy. Cu Tít chén sạch không còn vệt mỡ. Các mẹ tham khảo cách làm bánh bắp nhà em nhé!
- 2 trái Bắp ngọt
- 3 quả Trứng gà
- 500gr Bột mỳ
- 100gr Bột năng
- Hành củ thái mỏng
- 1/2 thìa café Muối
- Chút Dầu ăn, Đường
- Bắp ngọt tách hạt, rửa sạch, rồi để ráo.
- Bỏ hạt bắp vào tô, cho thêm bột năng + bột mỳ + hành củ thái mỏng + muối + đường cho vừa ngọt, sau đó đập trứng vào rồi trộn đều hết lên.
- Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào, chờ tới khi dầu nóng thì dùng thìa múc hỗ hợp bắp trứng vào chảo để rán. Các chị nhớ dùng thìa dàn mỏng hỗn hợp một chút để bánh có hình tròn đều đẹp mắt.
- Chờ bánh chín thì lật mặt phía dưới lên rán tiếp, sao cho cả hai mặt bánh chín vàng đều là được. Rán đến khi chiếc bánh vàng đều, vỏ đã có độ giòn thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để hút bớt dầu.
- Nhà mình có thể ăn món bánh này chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc dưa muối đều rất bắt vị. Như nhà em gắp được cái nào ra là có người nhón ngay cái đó ăn rồi. Ghiền không chịu được ấy ạ!
Chia sẻ: webtretho
Các bài viết hay khác bạn nên xem:
>>> Cách làm rau câu flan cheese ngon điên đảo đang hot
>>> Mẹo chiên cá vàng ươm, đã nhìn là chén sạch không còn 1 cái xương dăm