hanglt- 23/06/2016
Với 2 cách làm bánh bò sau, các bạn không cần phải mất quá nhiều công sức cũng như dụng cụ phức tạp cũng có được món bánh rất ngon rồi.
Nồi cơm điện có thể làm được rất nhiều loại bánh ngon, làm bánh bò nướng và hấp bằng nồi cơm điện cũng rất tuyệt vời đấy các bạn. Tham khảo ngay cách làm nào!
- Bột năng: 300g;
- Bột gạo: 150g;
- Trứng gà: 8 quả;
- Nước cốt lá dứa: 50ml;
- Nước cốt dừa: 200ml;
- Đường: 2 chén;
- Bột nở: 1 gói.
Bước 1: Trộn chung nước cốt dừa, và đường vào trong một chiếc nồi rồi đun với lửa nhỏ, khuấy cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Bước 2: Nước cốt dừa với đường đun để nguội sau đó các bạn tiếp tục đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều.
Đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều
Bước 3: Trộn bột năng, bột nở và bột gạo chung với phần nước cốt dừa và nước dứa, rây mịn.
Bước 4: Trứng đập vào một chiếc tô lớn, khuấy tan và rây bột vào trong tô trứng.
Khuấy trứng nhẹ tay
Bước 5: Đổ bột qua rổ vào ruột của nồi cơm điện đã được bôi xung quanh và đáy nồi một lớp mỡ mỏng để chống dính. Bật nút cook và hấp trong nồi cơm điện cho đến chín, để có thể kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dung một que tăm chọc vào lớp bánh thấy tăm không còn dính bột là chín.
Các bước thực hiện cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện
– Rây bột qua rổ để tạo những đường rễ tre trong bánh, khi rây bột vào ruột nồi xong thì không được khuấy nữa.
– Trứng được đánh theo 1 chiều và không đánh đến bông lên, mà chỉ cần đánh nhẹ cho tan long đỏ.
Thành phẩm của cách làm bánh bằng nồi cơm điện
- Trứng gà: 3 quả;
- Bột mì: 200g;
- Đường: 180 – 200g;
- Sữa tươi hoặc nước cốt dừa;
- Dầu ăn: 110ml;
- Bột nổi: 1 muỗng canh;
- Vani: 1 ống;
- Muối: ¼ muỗng cà phê;
- Bột cốt dừa: 1-2 muỗng canh.
Bước 1: Cho trứng, đường, sữa (hoặc nước cốt dừa) vào thố đánh thật đều rồi cho thêm dầu ăn vào đánh cùng.
Bước 2: Trộn đều bột mì, muối, bột nổi, rồi rây vào hỗn hợp trứng, trộn đều. Các bạn tiếp tục rây lại bột cho mịn.
Bước 3: Thoa một chút dầu ăn mỏng vào lòng khuôn, đổ bột vào rồi để bột nghỉ khoảng 45 - 60 phút. Cho khuôn bánh vào nồi nước sôi, hấp cách thủy với lửa to khoảng 25 - 30 phút rồi dùng tăm xăm thử, nếu thấy bột khô không dính tăm là bánh chín, bạn lấy ra để nguội là dùng được.
Thành phẩm của cách làm bánh bò hấp
Các bài viết liên quan:
• Cách làm các loại sữa ngon giúp tăng cân nhanh