myduyen- 21/10/2016
Phần vỏ bánh mịn, không cứng, không chai, không rỗ, mở ra phần nhân bên trong ngọt lịm người như bánh trứng! Thử đi, đơn giản hơn bạn vẫn nghĩ đấy!
Mình là Thư, một cú đêm và tín đồ nghiện ăn đêm đích thực. Mấy bữa trước theo mấy nhỏ bạn rủ rê đi ăn món hoa lúc nửa đêm ở Phan Xích Long, kết quả là bị ghiền món bánh bao kim sa các bạn ạ.
Bánh bao kim sa, hay phong sa đều là chính hắn
Không biết các bạn hay ăn bánh này ở đâu nhưng cả 2 lần ăn ở San Fu Lou đều ngon quá thể. Nhưng mà giá ở đây hơi bị mắc xíu nếu bạn đi ăn một mềnh, do đó, đã ăn đêm là phải có bầy đàn, ăn mới đã và mới rẻ.
Phải lòng món bánh kim sa này từ San Fu Lou
Thú vị nhất là nhà bếp ở đây theo kiểu người ngồi ăn thấy luôn được đầu bếp làm món như thế nào, nên sau nhiều lần tốn xiền và thèm nhỏ rãi, mình quyết định tự làm ở nhà thử xem sao. Xin chia sẻ lại để các bạn cũng ghiền món này có thể tự trổ tài ở nhà nhé.
+ 4 quả trứng gà
+ 200ml sữa tươi
+ 500gr bột mỳ
+ Bơ, đường kính, muối
+ Nước ấm
+ 200ml men nở
Có thể bạn quan tâm |
Bước 1: Làm nhân bánh
Bạn đập trứng vào một tô nhỏ, thêm sữa tươi, ½ muỗng café đường rồi đánh đều. Tách lấy khoảng 100gr bột mỳ rồi rây vào. Tiếp tục đánh đều rồi bỏ vào nồi hấp.
Trộn đều trứng, bột, đường
Cứ 3-4 phút lại mở ra, khuấy đều 1 lần. Sau 20 phút thì tắt bếp. Thu được hỗn hợp dạng bột dẻo. + Khi hỗn hợp bột này nguội thì bạn nặn thành viên tròn theo kích cỡ vừa lòng đỏ trứng thôi.
hấp chín rồi đợi nhân nguội thì viên lại
Bước 2: Làm vỏ bánh
Bạn lấy tô lớn thêm men nở, ½ muỗng café đường và chút xíu muối. Bột mỳ chia làm 1/3 rồi rây vào, thêm nước rồi từ từ trộn đều. Sau đó thêm nốt phần bột mỳ còn lại.
Để bột nghỉ tới khi nở lên gấp đôi (sau 30 – 45p) thì ngắt bột ra thành viên tròn (kích thước tương đương với viên nhân).
Làm vỏ bánh
Cán viên bột mỏng rồi bọc lấy nhân
Sau đó dùng chầy cán dẹt viên bột và bọc quanh nhân. Để bánh nghỉ 15 phút.
Bước 3: Hấp bánh
Bạn chuẩn bị nồi nước, xếp bánh vào vỉ hấp rồi hấp khoảng 10 phút thì tắt bếp. Cứ để nguyên đó thêm 2-3 phút là có thể lấy ra thưởng thức. 8 Hấp bánh khoảng 10 phút Đây là bánh bao nhân ngọt.
Bạn nào thích bánh nhân mặn hoặc nhân trứng muối với kem thì bỏ trứng muối và kem vào say nhuyễn rồi để ngăn lạnh trong tủ lạnh cho nhân đông lại sau đó viên tròn và làm như bình thưởng
Bánh bao kim sa handmade tại nhà đơn giản
Nếu làm bánh bao trứng muối cùng kem thì nhân bánh sẽ chảy lỏng như vầy nè
San Fu Lou là nhà hàng chuyên món Quảng Đông, nên đến đây bạn có thể ăn theo đúng kiểu Quảng Đông. Nghĩa là chén bánh bao kim sa và thưởng trà. N
gồi ngắm anh đầu bếp thoăn thoát nặn bánh, nặn nhân rồi xếp vào xừng hấp,thấy khói bay nghi ngút phía sau khung kính trong lúc bụng đang sôi ùng ục có cảm giác như nhìn thôi cũng đã thấy mùi thơm ngọt của bột vỏ bánh tràn ra đến chết thèm rồi.
San Fu Lou có kiểu bếp mở, khách ngồi ngoài coi thấy hết đầu bếp làm gì
Ngoài món mê nhất là bánh bao kim sa 20k/chiếc, bạn có thể ăn thêm há cảo hay dimsum. Mỗi thứu 1 xíu, lời khuyên là nên đi từ 3-4 người, có thể ăn đã miệng mà giá chỉ 150K đổ về mỗi người. Chưa tính San Fu Lou có giảm giá nếu bạn đặt bàn trước nữa.
Địa chỉ:
San Fu Lou - 195-197 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận
>>> Nhận ngay giảm giá khi đi ăn ở San Fu Lou
Thanh Thư
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: