huonggiang- 13/07/2016
Chân gà nướng không chỉ là món nhậu yêu thích của các đấng mày râu mà còn hấp dẫn nhiều lứa tuổi.
Lớp da vàng giòn, màu nâu óng, thêm vị sa tế cay cay, thơm thơm, ăn kèm với dưa chuột trộn chua ngọt thật khiến không ai có thể chối từ. Thêm ngay vào sổ tay nấu ăn công thức này để lúc rảnh làm cho cả nhà nhâm nhi nào.
- 1/2 lọ sa tế
- 1kg chân gà
- Hoa hồi, quế khô (có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng đồ khô, rất sẵn)
- 1 thìa café dầu hạt điều tạo màu
- 2l Nước lọc
- 2 thìa canh rượu trắng
- Dầu hào
- 3 cây sả , 3 tép tỏi, 2 quả ớt tươi
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, muối
- Tương ớt, sốt cà chua
Bước 1: Luộc chân gà
Chân gà mua về, bạn rửa qua lại với nước muối pha loãng, bóc sạch phần màng bên ngoài, bóc móng. Sau đó cho vào luộc qua với 2 lít nước. Khi luộc, bỏ thêm ít gừng băm nhỏ, 2 thìa rượu trắng, vài nhánh hoa hồi, 1 nhánh quế khô, vài nhánh ớt và ½ thìa café muối.
Luộc với lửa vừa khoảng 15 phút thì tắt bếp, sau đó vớt chân gà ra, để ráo nước
Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp
Sả cây rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Nướng chân gà
+ Bạn cho chân gà vào tô lớn, thêm 2 thìa café dầu hào, 1 thìa café màu điều, tỏi băm, ớt băm, sả băm, ½ lọ sa tế, trộn đều tất cả rồi ướp chân gà trong khoảng 40 phút.
+ Sau khi chân gà đã ngấm gia vị, bạn xếp trên khay nướng, nướng trong lò khoảng 30 phút ở 200̊C. Trong quá trình nướng, bạn nhớ lật mặt chân gà để chín đều nhé.
Bước 4: Làm nước sốt
+ Bạn cho toàn bộ phần nước ướp chân gà còn thừa vào chảo, đun sôi với lửa nhỏ rồi thêm 1 thìa café tương ớt, 1 thìa café sốt cà chua đảo đều tay
+ Sau khi chân gà đã nướng xong, bạn lấy ra tô lớn, trộn đều với nước sốt rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Đây là món ăn đặc biệt được đấng mày râu ưa thích, có thể nhâm nhi thêm với chút bia mát lạnh.
Rau sống, dưa chuột hay dưa chua đều là các món ăn kèm hoàn hảo để bạn ngồi lai rai tới tận cuối ngày.
Lưu ý: mách bạn bí quyết chọn chân gà:
Khi mua chân gà từ siêu thị hay cửa hàng thực phẩm, hãy chọn những chân gà có màu hồng tự nhiên, xương khớp bình thường, không trắng bợt hay có màu lạ như xanh, vàng hay có đốm đỏ, khi sờ tay có cảm giác ráo, không quá mềm hay bị nhớt.
Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số công thức làm món ăn vặt khác từ chân gà:
Chân gà ngâm dấm sả ớt chua chua giòn giòn, dai thơm