Cách làm Chân gà ngâm dấm sả ớt lai dai ngày hè

Ngày cập nhật:05/07/2016

Mùa hè uống bia hay ăn nhậu với hội bạn, được nhâm nhi thêm đĩa chân gà ngâm dấm ớt giòn giòn, chua chua, lại mềm mại chấm với muối ớt thật còn gì tuyệt bằng.


Mục lục

Làm ngay một lọ để trong nhà lai dai dần thôi nào!

Nguyên liệu:

- 0,5 kg chân gà

- 5 cây sả

- 3 trái ớt tươi (số lượng tùy thuộc vào độ cay bạn mong muốn nhé, đây là lượng để có món chân gà hơi cay thôi)

-Gừng

- Nước mắm, đường, giấm gạo, muối tinh

- Nước lọc nước sôi để nguội

- Nước đá

Dụng cụ:

- Lọ ngâm loại 1 kg

- Dao chặt

- Thớt

cách làm chân gà ngâm dấm sả ớt 1

Món chân gà ngâm dấm ớt cực kỳ thích hợp để lai dai bạn bè đấy

Cách làm:

B1: Rửa chân gà thật sạch, chặt bỏ móng, chặt khúc riêng phần ngón và phần cẳng chân để nhanh ngấm hơn và xếp vào lọ vừa hơn

B2: Đun nước sôi, bỏ thêm một chút muối, gừng đập dập, phần thân sả và chân gà vào luộc trong khoảng 5 phút.

Khi thấy chân gà chín, bạn vớt ra rổ rồi xả qua với nước đá để chân gà giữ đươc độ giòn, rồi để thật ráo nước, cất vào tủ lạnh khoảng 20 phút.


Chân gà làm sạch, bỏ móng, luộc cùng gừng sả trong khoảng 5 phút

B3: Trong thời gian đợi này, bạn chuẩn bị nước ngâm

- Sả cây cắt khúc ngắn khoảng 3 – 4 cm, dập nhẹ rồi tách thành sợi mỏng

- Lấy 500ml nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội, thêm 3 thìa cafe đường, 6 thìa cafe dấm, 1/3 thìa café muối tinh rồi khuấy đều

- Đun sôi hỗn hợp này rồi để nguội, cuối cùng thêm 3 thìa canh nước mắm, khuấy đều (bước này, bạn có thể gia giảm thêm chua hoặc ngọt hoặc mặn tùy theo sở thích và khẩu vị nhé)

B5: Xếp 1 lớp sả, vài lát ớt, chân gà, rồi lại sả, ớt, chân gà lần lượt đến hết, sau đó bỏ đổ hỗ hợp nước ngâm vào và đậy kín lại.

cách làm chân gà ngâm dấm sả ớt 3

Sau 1 đến 2 ngày đêm là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

Lưu ý:

- Bảo quản lọ chân gà ngâm này trong tủ lạnh để có thể dùng được lâu hơn

- Không nên luộc chân gà chín quá vì sẽ bị bở khi ngâm

- Để nước ngâm thật nguội rồi mới đổ vào ngâm nhé

Vị chua chua dịu của dấm, giòn giòn của da gà, lại mềm mềm và thơm mùi sả, món này có thể ăn cùng cơm, nhưng hợp nhất vẫn là lai dai cùng bạn bè, chấm thêm chút muối ớt nữa thì càng hoàn hảo hơn nhé.

Bạn có thể xem thêm cách làm các món ăn vặt khác tại đây nhé:

Cách làm chân gà ngâm sả tắc (quất) 

Cách làm bánh tráng trộn siêu ngon chỉ trong 8 phút

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0