haibtt- 14/10/2016
Mùa đông đang đến gần, các nàng mê đồ ăn vặt lười ra ngoài thì không phải lo rồi nhé, đã có công thức tự làm tại nhà đảm bảo vệ sinh.
Nhận ngay ưu đãi đến từ Sứ Buffet Nguyễn Du | |
Top 10 nhà hàng lãng mạng nhất dành cho 2 người ở Hà Nội |
Dưới đây là các món ăn vặt ngày đông mà các bạn trẻ mê tít. Cách làm khá đơn giản các bạn cùng thực hành ngay nào!
Bánh chuối cuộn phô mai, vừa béo vừa thơm
- Bánh tráng tươi
- Chuối: 2 quả
- Phô mai
- Dầu ăn
Bước 1: Chuối đem bóc vỏ sau đó cắt chuối thành những đường dài vừa ăn nhé, còn phô mai bạn nạo nhỏ.
Bước 2: Đem trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi đem đặt chuối vừa cắt trên và phô mai đã được nạo nhỏ lên phía bên trên nhé.
Bước 3: Sau đó đem cuộn như bạn cuốn phở cuốn hoặc nem như bình thường nhé. Bạn nên sử dụng bánh tráng tươi sẽ dễ cuốn hơn và sẽ khiến vỏ bánh không bị gãy và vỡ bánh như bánh tráng khô như thế món ăn sẽ hấp dẫn hơn.
Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi lên rồi cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt. Trong quá trình chiên, bạn lưu ý chiên 2 lần để cho bánh được ngon giòn hơn nhé. Đây là bước rất quan trọng, vì quá trình chiên ảnh hưởng đến độ giòn của bánh.
Bước 5: Khi bánh chín, bạn vớt ra đĩa đã đặt sẵn giấy thấm dầu cho bớt dầu để không bị ngấy và mang ra cả nhà cùng thưởng thức thôi.
Như vậy là bạn đã có một món ngon cho mùa đông rồi nhé!
Ốc xào sả ớt với nước dừa
Có thể bạn quan tâm • Nhận ưu đãi đặc biệt từ Lương Sơn Quán |
Nguyên liệu:
- Ốc: 1kg (bạn có thể chọn nhiều loại ốc khác nhau để chế biến, tùy theo sở thích)
- 1 trái dừa tươi (có nước)
- Gia vị: lá chanh (bưởi); gừng; sả; ớt; muối; đường
Bước 1: Ốc mua về các bạn ngâm vào nước vo gạo với 2 - 3 quả ớt thái lát, ngâm khoảng 2 - 3 tiếng cho ốc nhả hết bẩn và nhớt ra rồi rửa lại thật sạch với nước cho sạch vỏ ốc bạn nhé. Trong quá trình rửa, để chà nhanh sạch lớp vỏ ốc bạn nên bỏ ít muối hột vào nhé. Phải nhớ là rửa cho thật sạch để đảm bảo chất lượng món ăn. Bạn nên lưu ý là quá trình rửa phải cẩn thận, không để làm đứt ruột ốc khiến ốc không được tươi ngon.
Bước 2: Bóc sạch vỏ sả rồi rửa sạch sau đó đập dập, ớt thải nhỏ, lá chanh (bưởi) vò nát. Dừa chặt lấy nước.
Bước 3: Cho ốc vào nồi sau đó cho sả, ớt, lá chanh (bưởi), nước cốt dừa cho vào rồi nêm gia vị đường, muối bột ngọt sau đó trộn đều. Các bạn nêm gia vị vừa ăn với gia đình bạn.
Bước 4: Bắc nồi ốc lên bếp bật lửa vừa nấu trong khoảng 30 phút cho ốc chín và ngấm gia vị.
Cuối cùng là trút ra đĩa và thưởng thức khi nóng còn nóng hổi. Nhớ ăn kèm cùng chén nước mắm gừng ớt cay cay chua ngọt.
Thật tuyệt vời cho mùa đông lạnh giá vừa ăn vừa thít thít cay xè bên đĩa ốc nóng hổi.
Chân gà rang muối thơm ngon
- 7 cái chân gà công nghiệp (tùy theo số lượng người ăn để mua ít
hay nhiều)
- Gia vị: sả, lá chanh, bột
năng, bột canh, dầu ăn, bột muối
Bước 1: Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa bột canh. Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt.
Bước 2: Bạn cắt sả thành nhiều khúc khoảng 3-5 cm và chẻ nhỏ.
Bước 3: Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho đến khi bột bám đều phần chân gà.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra đĩa đặt giấy thấm dầu.
Bước 5: Tiếp tục dùng chỗ dầu ăn đã chiên sả để chiên chân gà. Bạn nên cẩn thận khi chiên vì dầu sẽ bắn làm bạn bị bỏng. Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra dĩa đặt giấy thấm dầu cho đỡ ngấy, sau đó trộn đều với sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công và có những món ăn vặt ngon vào mùa đông nhé!
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: