myduyen- 13/10/2016
Cuối tuần rảnh rỗi tại sao bạn không thử làm chút gì đó nhâm nhi hay mời bạn bè, gia đình cùng tụ tập oánh chén nhỉ? Hãy thử món bánh xèo Nhật này xem sao nhé!
Bột mì 100g, 1 quả trứng gà, ¼ muỗng café bột nở, 1 muỗng bột sắn.
Bánh xèo Nhật ngon miệng, đẹp mắt và rất đủ dưỡng chất, ít dầu mỡ
Chừng 200g bắp cải (khuyến khích dùng bắp cải tím), 5g gừng đỏ, 200g hải sản (tôm, cá, mực,… tùy bạn thích), 500g thịt heo ba rọi, 1 ít rong biển vụn, hành lá, cá khô vụn.
Bạn có thể tự làm bánh xèo Nhật rất dễ dàng chỉ với 1 chiếc chảo chống dính
Dầu olive, sốt okonomiyaki (sốt chuyên dụng để làm bánh xèo Nhật), mayonnaise, muối, gia vị, tiêu…
Bắp cải ngâm nước muối loãng 10 phút rồi để ráo xắt mỏng. Gừng đỏ bỏ vỏ, băm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ.
Sơ chế phần nhân mặn
Thịt ba rọi xắt miếng dài chừng 5cm, mỏng và đem ướp tiêu, bột nêm khoảng 10 phút.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ ở sống lưng, cùng các loại hải sản (nếu có) đem xắt hạt lựu, cũng ướp chừng 10 phút với bột nêm và tiêu rồi bỏ vô chảo xào cho gần chín.
Hòa bột sắn, bột nở, bột mì với nước, bỏ thêm ít hạt muối (và đường nếu bạn thích ăn ngọt) rồi trộn đều thật kỹ tới khi bột sánh mịn. Ủ để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Trộn đều nguyên liệu vào rải lên chảo chống dính
Trút cải, hành, gừng, hải sản vô bát bột, đập trứng gà vô rồi trộn đều 1 lần nữa. Lưu ý đừng để bột đặc quánh quá sẽ khó chiên lắm.
Dùng dầu olive quét 1 lớp mỏng lên bề mặt chảo chống dính (nếu không có thể dùng dầu ăn thay thế) rồi đun dầu nóng già với lửa lớn. Trải hỗn hợp bột vừa trộn lên chảo (nhớ để lại chừng non nửa bột dư trong bát, sau này còn dùng tới), hạ lửa về mức nhỏ.
Trải đều từng lát thịt ba rọi lên mặt lớp bột cho ngay ngắn, không phủ lên nhau rồi đổ nốt phần bột còn dư lên trên thịt.
Lật mặt bánh cho tới cả phần nhân cũng chín thơm
Đậy vung chảo chiên chừng 2 phút thì vỏ bánh bên dưới sẽ chín đều (vỏ ngả sang màu nâu nhạt đều). Lật mặt bánh, chiên nốt mặt còn lại cho vàng.
Khi cả 2 mặt bánh đã ngả vàng, vặn lửa nhỏ hơn nữa, đậy vung và chiên cho nhân thịt cũng chín (chỉ tầm 3 – 5 phút là được). Bạn nhớ đảo mặt bánh, đừng để cháy khét quá nhé!
Bánh còn nóng hổi đổ ra đĩa, rưới sốt okonomiyaki và mayonnaise + rắc vụn cá khô, rong biển lên mặt cho thêm ngon.
Có thể bạn quan tâm |
Ở Sài Gòn có 1 địa điểm có thể phá vỡ mọi khuôn mẫu, giới hạn tưởng tượng của bạn về các món ăn Nhật bởi phong cách độc đáo lạ lẫm của riêng mình.
Các món ăn của Yen Sushi & Sake Pub dường như phá vỡ mọi giới hạn tưởng tượng của thực khách về sự độc đáo, sáng tạo
Nơi đây rất biết cách làm mới những cuộn sushi quen thuộc với những sắc màu rực rỡ: vàng, xanh, đỏ, nâu mỡ màng,… tựa như 1 vườn hoa nở rộ trên đĩa khiến bạn không ngừng kinh ngạc.
Ở đây bạn sẽ được thưởng thức hương vị mỳ soba đậm đà quyện với trà xanh thanh mát vương vấn đầy lạ lùng, mát lạnh đến từng tế bào lưỡi.
Các món ngon độc đáo bạn nên thử khi tới Yen Sushi & Sake Pub
Nếu tới đây, có lẽ bạn đừng bỏ qua món thịt nướng ống tre chấm trứng – cái vị thơm mềm ngậy tan trên đầu lưỡi của thịt hòa với cái bùi của trứng, quyện với vị tre thơm mùi lửa đượn vấn vít, nóng rẫy… Bạn cứ thử đi, đảm bảo sẽ khó quên lắm!
Hãy chia sẻ với người thân và bè bạn khi thưởng thức những món ăn này để còn có người mà luận bàn cùng và cùng rút kinh nghiệm… học lỏm vài ngón nghề về nhà tự làm nữa nghen.
Đừng quên tìm tới Yen Sushi & Sake Pub ở 15 Lê Quý Đôn, Phường 06, Quận 3 để phá vỡ mọi giới hạn trong tưởng tượng về món Nhật, bạn nhé!
>>> Xem ngay ưu đãi giảm 10% đồ ăn + đồ uống của Yen Sushi & Sake Pub
Ran Mori.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: