anhpn- 17/11/2016
Mỳ bay không còn là một món ăn xa lạ gì với giới trẻ hai miền Nam Bắc. Tưởng là khó và công phu, nhưng không hề, hãy cùng pasgo vào bếp làm món Mỳ bay một cách vô cùng vi diệu nhé!
5 nhà hàng buffet ngon ở các khách sạn nổi tiếng ở Hà Nội | |
Top 5 nhà hàng buffet Sushi ngon nhất tại Hà Nội |
Mỳ bay là món mỳ được xuất phát từ Singapore , nó có tên là "flying noodles" và được một tiệm mì tại Sing sáng chế nhờ đến thủ thuật nhỏ đó là gắn một que trụ ngay giữa tô mì.
Đúng như tên gọi của nó, mì bay chính là món mì "ảo thuật" có khả năng bay lơ lửng mà bạn không cần lấy tay gắp. Dù bạn có lắc lư hay đung đưa thì nó vẫn không hề hấn gì.
Món mỳ bay mà cả giới trẻ đổ xô check in và tìm đến ăn thử những ngày qua
- Một đôi đũa
- Một chiếc dĩa
- Một chiếc bát lớn
- Một củ khoai tây
- Mỳ, thật nhiều mỳ
Bước 1: - Đầu tiên chúng ta rửa sạch khoai tây, cắt vát một phần tạo thành đế bằng để củ khoai có thể đứng vững. Chúng ta nên chọn củ khoai tây to một chút thì sẽ dễ giữ thăng bằng khi cắm dĩa lên.
Bước 2: - Cắm hai chiếc đũa thẳng đứng lên củ khoai.
Bước 3: - Kẹp chiếc dĩa vào hai đầu còn lại của đôi đũa để tạo ra chiếc khung đỡ mỳ thật sự chắc chắn.
Kẹp dĩa vào đũa sao cho khung được cân đối …
Bước 4: Cho khoai tây, đũa cùng nĩa đặt lên 1 cái đĩa sạch với phần đặt nằm trên đĩa là khoai tây. Bắt đầu cho mỳ vào đĩa để giấu củ khoai tây và che được phần đũa ở đoạn giữa.
Vậy là xong! Hỏa ra mỳ bay cũng chẳng phải là món gì quá cao siêu phải không? Hãy cùng nhau trổ tài thôi ! Chắc chắn gia đình và bạn bè sẽ rất ngạc nhiên bởi tác phẩm của bạn đó!
Chúc bạn thành công! ^^