myduyen- 23/11/2016
Bạn đã quá quen thuộc với sườn nướng mật ong, sườn xào chua ngọt, sườn nấu măng chua, hãy thử sườn non rang thính vừa thơm vừa bùi cực lạ miệng này coi sao nha!
Sườn non bản thân vốn là 1 món ngon khó cưỡng, dù nướng, xào, rang hay nấu thì vẫn không mất đi độ ngọt của từng thớ thịt căng mọng cũng như độ mềm mại, đẫy đà mà không kém phần săn chắc.
Như đã thành thông lệ, tìm đến Thành Thái mà muốn chén sườn ngon đủ vị, người ta thường ghé tới Sườn No.1. Tiệc buffet của Sườn No.1 cũng có tôm, có cá, có bò, gà, lợn,… như bao hàng buffet lẩu nướng khác, nhưng các món sườn thì đúng là ngon hạng nhất!
Sườn No.1 nổi tiếng với buffet nướng ngon mà giá rất mềm
Sở dĩ sườn ở Sườn No.1 ngon có tiếng, 1 phần cũng nhờ nhà hàng khéo chọn lấy phần sườn non chắc thịt từ bò Mỹ, bò Úc, lại được chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác nhau để khách hàng đổi vị, khi thì nướng mật ong, lúc sốt tiêu đen, tiêu xanh, khi thì nướng cay,… cực kỳ quyến rũ!
Mặc dù ở nhà không có điều kiện chọn sườn bò Mỹ, bò Úc thượng hạng hay làm những món nướng, ram cầu kỳ, phức tạp như ở Sườn No.1, nhưng bạn cũng có thể biến miếng sườn heo, sườn bò thông thường trở thành 1 món cực hấp dẫn, lạ miệng, đưa cơm, đảm bảo nhóc tỳ lẫn ông xã nhà bạn đều thích mê, chén cùng cơm hay nhậu lai rai đều ngon hết sảy!
Thử "thả thính" với món sườn quen thuộc này coi sao nha!
Bạn hãy thử biến tấu 1 chút cách làm quen thuộc để có món sườn non rang thính cực độc đáo theo cách mà đầu bếp ở Sườn No.1 mách này xem nhé!
+ Gạo nếp, gạo tẻ mỗi loại 50g, 100g bột bắp, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng canh dầu hào 2 cánh hoa hồi
+ Muối, ớt, tỏi, sả, hành lá, tiêu, đường
Có thể bạn quan tâm |
Đầu tiên, bạn chặt sườn heo thành miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi để ráo, đem đi ướp đường, tiêu, muối, tương, dầu hào chừng 20 phút.
Bỏ bột bắp vào 1 bao nilon sạch, chắc chắn, khô ráo, cho sườn vào bóp đều để bột bám đều xung quanh.
Bóp sườn cùng bột cho đều
Gạo cho vào chảo, rang vàng cùng hoa hồi cho thơm, để nguội rồi bỏ hoa hồi ra, giã thật nhỏ mịn để làm thính.
Làm nóng dầu rồi vặn cho lửa ở mức vừa, bỏ sườn vào chiên cho vàng đều thì gắp sườn bỏ ra 1 chiếc đĩa/tô sạch.
Hoàn thành 2 bước sơ chế
Đặt 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng và bỏ hành lá, tỏi, ớt, sả băm nhỏ vào phi thơm, nêm chừng nửa muỗng café muối, đảo đều chừng 3 phút hoặc tới khi tỏa mùi thơm là được.
Bỏ sườn vào, rắc thính rồi đảo đều cho thính và gia vị bám khắp mặt miếng sườn là bạn có thể tắt bếp.
Món sườn non rang thính này dùng khi nóng bên ngoài sẽ giòn giòn, thơm phức mùi thính gạo quyện với hương sả, ớt, tỏi, lại thấm vị cay, mặn đậm đà của gia vị mà bên trong vẫn căng mọng, mềm và ngọt lịm vị sườn. Khi ăn bạn có thể rắc thêm chút tiêu bột lên trên cho món ăn càng thơm hơn nhé!
Ngoài sườn, các món khác của Sườn No.1 cũng thú vị lắm!
Còn nếu bạn muốn cùng gia đình, bè bạn thỏa thuê đánh chén buffet lẩu nướng với đủ món hải sản, bò, gà, heo,… ngon miệng mà chỉ có 158k/suất thì nhớ ghé tới Số 158 Thành Thái, Phường 12, Quận 10 để tìm đến với Sườn No.1 nghen!
>>> Nhận ngay ưu đãi giảm tới 40% của Sườn No.1 tháng này!
Hải Hằng.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: