Mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói – món ngon khó cưỡng

Ngày cập nhật:12/08/2017

Cùng PasGo làm mới món mỳ Ý cổ điển với phô mai và thịt xông khói nhé. Món này tuy đơn giản, nhanh gọn nhưng có phần thơm ngon, độc đáo hơn cả “bản gốc” đấy.


Mục lục

Nếu đã quen với món mỳ Ý sốt cà chua đỏ tươi quen thuộc thì bạn sẽ bất ngờ với món mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói - một biến tấu mới của mỳ Ý truyền thống. Đơn giản, không tốn nhiều thời gian, công sức, món mỳ Ý này hẳn là một món ăn rất đáng thử trong dịp cuối tuần rảnh rỗi nhé. Cùng vào bếp ngay với PasGo nào các chị em!

Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt phô mai xông khói:

(Cho 4 người)

- Mỳ Ý: 400gr

- Phô mai Parmesan: 160gr

- Thịt hun khói: 250 gr

- Kem tươi: 3 thìa canh

- Trứng gà: 1 quả

- Hành tây: 1/2 củ

- Gia vị: hạt tiêu, muối

Mách nhỏ: Bạn có thể mua tất cả các nguyên liệu trên ở các siêu thị lớn.

Cách làm mỳ Ý sốt phô mai xông khói:

Bước 1:

- Đun sôi nồi nước với ½ thìa cafe muối, cho mì vào luộc khoảng 8 – 10 phút rồi vớt ra để ráo, nhớ giữ lại nước luộc mỳ. Chú ý không luộc quá thời gian vì nếu vậy mì sẽ chín quá dẫn đến khi xào, mì sẽ bị nát.

- Bào vụn phô mai, giữ lại ¼ phô mai để trang trí còn lại thì cho vào bát to. Đổ tiếp kem tươi và lòng đỏ trứng gà vào bát, đánh bông lên.

Bước 2:

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt dăm bông thái nhỏ.

- Đun nóng chảo dầu, trút hành tây vào chảo, đảo đều. Đến khi hành tây chín thơm, bạn cho dăm bông và ½ thìa cafe hạt tiêu vào xào cùng hành tây.

- Khi thịt bắt đầu săn lại, trút mỳ vào xào trong 3 – 4 phút rồi tắt bếp. Trong lúc đun, nếu mỳ quá khô thì có thể đổ thêm nước luộc mỳ vào.

Bước 3:

- Đợi khoảng 3 phút cho chảo mì bớt nóng rồi mới đổ hỗn hợp phô mai, trứng, kem vào chảo, trộn thật đều tay để mỳ ngấm hỗn hợp sốt. Thêm muối cho vừa miệng.

- Bày mỳ Ý ra đĩa, thêm 1 ít phô mai bào và vài cọng mùi tây lên trên để trang trí.

Chú ý:

- Nếu đổ sốt phô mai vào chảo vừa đun xong sẽ khiến sốt bị lợn cợn, mỳ không ngấm đều sốt được. Ngược lại, cho sốt vào sau một vài phút, hơi nóng vừa đủ của chảo sẽ khiến phô mai tan chảy, hòa quyện với mỳ và thịt.

Đĩa mỳ Ý vàng ươm, sợi mì dai mềm vừa phải, săn bóng, ngập sốt phô mai sóng sánh béo ngậy . Mỳ ngấm phô mai ngậy ngậy, nồng nàn cùng thịt hun khói đậm đà quyện với mùi hành tây thơm lừng. So với mỳ Ý truyền thống, món mỳ sốt phô mai thịt xông khói có hương vị đậm đà, nồng nàn hơn rất nhiều. Với những bạn yêu thích món Ý hay đơn giản là bạn đã chán thực đơn quen thuộc và muốn “đổi gió” với những món nhẹ nhàng thì đây hẳn là món ăn bạn nên thử. Lưu lại công thức và vào bếp ngay bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn muốn trổ tài nấu nướng chiêu đãi bạn bè, gia đình mà vẫn còn băn khoăn về hương vị món mỳ Ý trên thì đừng lo, PasGo xin chia sẻ với bạn một địa điểm tin cậy để thưởng thức mỳ Ý chính hiệu nhé. Đấy là nhà hàng Hoa An Viên – Lê Đức Thọ. Nằm ở ngoại ô Hà Nội, Hoa An Viên sử dụng lối kiến trúc sân vườn với không gian thơ mộng, nhẹ nhàng, lãng mạn, có thảm cỏ xanh mướt và khung cảnh thiên nhiên đầy mê hoặc.

Nếu không gian ghi dấu với sự sang trọng, tinh tế thì thực đơn của Hoa An Viên lại mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn thú vị. Sự kết hợp đa dạng trong cách thức gọi món và buffet cùng hương vị món Á – Âu phong phú giúp thực khách có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tới đây.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn tiên phong – để nhận được nhiều ưu đãi mới nhất của nhà hàng nhé.

>>>Xem thông tin về nhà hàng Hoa An Viên tại đây.

Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0