Muốn hạnh phúc, đừng dại dột làm 6 điều sau 31/08/2016

Những điều mà ít người để ý này có thể sẽ làm hại cuộc sống của bạn. Vì thế nhất định phải tránh 6 điều này

La Brasserie - Bữa tiệc buffet đẳng cấp quốc tế mà bạn nhất định không được bỏ qua
10 địa điểm ăn ngon Hà Nội rất được các bạn trẻ yêu thích 

1. Không bao giờ so sánh bản thân với người khác

Bí quyết đầu tiên để khiến mình luôn hạnh phúc đó là cảm thấy thỏa mãn với chính mình. Những người hạnh phúc là những người luôn nhận thức được  giá trị của mìn, chứ không phải nhìn vàongười khác để so sánh với bản thân. Bỏ qua những gì người khác đang làm, đừng nhìn vào công việc của họ, cuộc sống của họ và những thứ họ có được. Chúng ta đâu biết được ai mới là người làm tốt nhất, bởi mỗi người đều đi những con đường của riêng mình. Đôi khi chúng ta cảm thấy bế tắc, bất an chính là do chúng ta cứ mải nhìn người khác và so sánh họ với mình. Hãy loại bỏ những tiếng ồn ào từ thế giới bên ngoài, và tập trung vào lắng nghe tiếng nói phát ra từ bên trong con người chúng ta. Đừng cho những thứ tiêu cực có cơ hội tác động đến cảm xúc của mình, hãy để những gì chúng ta tin tưởng luôn hiện diện trong trái tim mình.

muon-hanh-phuc-dung-dai-dot-làm-6-dieu-nay-1

2. Người ngoài không thể đánh giá chúng ta là ai

Khi chúng ta cảm thấy hài lòng với chính mình, hãy thấy hạnh phúc vì điều đó, đừng tìm kiếm những đánh giá từ người ngoài về giá trị bản thân. Tại sao chúng ta phải quan tâm đến suy nghĩ của người khác về cái váy chúng ta đang mặc, chiếc xe chúng ta đang đi hay người chúng ta đang hẹn hò? Mải tìm kiếm những đánh giá của người khác sẽ khiến chúng ta không có thời gian để tận hưởng, biết ơn và hạnh phúc với cuộc sống của chính mình. Có thể người ngoài biết tên bạn, nhưng họ đâu có thể biết câu chuyện của bạn? Họ không phải là bạn, họ không sống cuộc sống của bạn, cũng như chưa từng trải qua những gì bạn đã đối mặt. Vậy thì hãy ném những lời nhận xét của họ về bạn ra khỏi đầu đi! Hãy thả lỏng và là chính mình, bạn không thể ngờ hạnh phúc lại đến từ những điều đơn giản như vậy đâu.

muon-hanh-phuc-dung-dai-dot-làm-6-dieu-nay-2

3. Tìm kiếm hạnh phúc từ những người xung quanh

Đừng có suy nghĩ rằng "một mình thật buồn chán", "vì tôi chỉ có một mình nên tôi không hạnh phúc."... Đó là một sai lầm. Dù bạn đang độc thân hay đã có nơi có chốn, bạn vẫn có thể hạnh phúc, theo cách riêng của bạn. Thật ra thì, tất cả chúng ta chẳng thể bắt ai đó phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, mà chính chúng ta phải làm việc đó trước. Hạnh phúc của bạn không nằm ở việc người khác nói bạn được hạnh phúc, bạn mới được hạnh phúc. Vui vẻ của bạn do chính bạn tạo ra, nó không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Muốn ăn thì hãy cứ ăn, muốn chơi thì hãy cứ chơi, bạn có thể làm tất cả miễn là bản thân thấy thoải mái. Đừng đem hạnh phúc của mình trao vào tay người khác

muon-hanh-phuc-dung-dai-dot-làm-6-dieu-nay-3

Có thể bạn quan tâm

   • Lẩu Cốc Đại Cồ Việt khiến thực khách phát cuồng vì các món ăn đặc sắc

   • 10 nhà hàng Hàn Quốc dành riêng cho những ai lỡ yêu mến ẩm thực xứ kim chi

4. Luôn sống trong bóng ma quá khứ

Đừng để ngày hôm nay bị ám ảnh bởi bóng ma quá khứ. Những gì đã qua thì cho qua, gập trang sách đó lại và mở một trang mới ra. Ai cũng đã từng mắc sai lầm, và tha thứ là phương thuốc tốt nhất để chữa lành tất cả. Bạn không thể nào hạnh phúc nếu bạn cứ ôm trong lòng những gì đã xảy ra trong quá khứ. Tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho chính mình. Bao dung với lỗi lầm của người khác khiến chúng ta thanh thản trong tâm hồn, bởi nếu không thể tha thứ, chúng ta mới chính là người đau khổ nhất khi luôn phải suy nghĩ về nó quá nhiều.

muon-hanh-phuc-dung-dai-dot-làm-6-dieu-nay-4

5. Phí phạm thời gian ở bên những người tiêu cực.

Ngáp có thể lây từ người này sang người kia, và tiêu cực cũng như vậy. Để luôn hạnh phúc, hãy tránh xa những người gây cho bạn cảm giác khó chịu. Hạn chế tiếp xúc và dành thời gian cho những người tiêu cực và môi trường "độc hại" ấy. Chúng ta không thể bắt một người ngừng than vãn, nhưng chúng ta có quyền từ chối lắng nghe. Không việc gì bạn phải gồng mình, ép buộc bản thân phải giao tiếp với những người không truyền cảm hứng cho bạn. Cuộc đời chúng ta không phải cái thùng rác của người khác.

muon-hanh-phuc-dung-dai-dot-làm-6-dieu-nay-5

6. Nói dối

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, vì thế chẳng việc gì phải tìm mọi lý do để lấp liếm sự thật. Những gì dối trá bao giờ cũng bị phát hiện rất nhanh và thường điều đó khiến chúng ta luôn cảm thấy bất an và đề phòng vì sợ sẽ lỡ lời nói ra sự thật. Với một tâm trạng không thể thả lỏng và thoải mái thì sao chúng ta có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc được cơ chứ. Vì thế đừng cố gắng che giấu bất cứ thứ gì, lời nói dối nào cũng là nói dối. Nói thật bao giờ cũng tốt hơn những lời giải thích và bào chữa sau này. Hãy tập cho mình thói quen nói thật, sự can đảm và sức mạnh để thừa nhận những sai lầm của bản thân.

muon-hanh-phuc-dung-dai-dot-làm-6-dieu-nay-6

Theo: Trí Thức Trẻ

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:quynhmai

31/08/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0