Hướng dẫn cách làm ếch xào măng thơm ngon, không tanh

dungvt- 14/03/2017

Nhiều người biết cách làm ếch xào măng nhưng không phải ai cũng khéo léo làm hết được mùi tanh của ếch. Hãy tham khảo ngay cách làm này của chúng tôi nhé!


Mục lục

Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng:

- Măng củ: 200g (Bạn có thể thay bằng măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

- Bột nghệ (Nếu không có Bạn có thể dùng nghệ tươi)

- Tỏi: 1 củ

- Hành lá

- Ớt tươi: 2 quả

- Mùi tàu (ngò gai): 1 mớ

- Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …

Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng:

- Tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

cách làm ếch xào măng 1

- Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

- Ớt tươi rửa sạch thái lát

- Hành lá, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, thái khúc ngắn

Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng:

Bước 1:

cách làm ếch xào măng 2

Lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

Bước 2:

cách làm ếch xào măng 3

Cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

Bước 3:

cách làm ếch xào măng 4

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.


Bước 4:

Dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.

Bước 5:

cách làm ếch xào măng 5

Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị và cho thêm một thìa cafe dầu hào cho món ăn là được.

Bước 6:

cách làm ếch xào măng 6

Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, mùi tàu (ngò gai) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Đối với phần da ếch để riêng: Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả da ếch vào chiên đến khi chín là được, xếp ra đĩa. Món ăn dùng nóng chấm với tương ớt cay sẽ rất tuyệt bạn nhé.

cách làm ếch xào măng 7

Nếu Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để thưởng thức ếch xào xả ớt hay hay ăn uống vui vẻ cùng bạn bè, đồng nghiệp, thì Nhà hàng Quán Mộc Thái Hà là một cái tên rất đáng để cân nhắc. Thực đơn đa dạng với các món gà, cá, ếch, hải sản, lẩu,… và không gian trẻ trung tươi mới sẽ là nơi thích hợp để tổ chức liên hoan, sinh nhật, họp mặt gia đình.

cách làm ếch xào măng 8

Đừng quên đặt chỗ trước qua PasGo - giải pháp đặt chỗ trực tuyến để có chỗ ngồi ưng ý và được nhận thật nhiều ưu đãi khi đến đây nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Quán Mộc TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Quán Mộc - Số 39 Ngõ 165 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0