Cách làm salad rau má thịt bò ngon, giải nhiệt mùa hè

Ngày cập nhật:21/04/2023

Cách làm salad rau má cũng như hầu hết các loại salad trộn dầu dấm khác. Rau má kết hợp với thịt bò càng trở nên hấp dẫn hơn trong những ngày nắng nóng đấy.


Mục lục

Rau má không chỉ là một loại rau phổ biến mà nó còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Rau má thường được sử dụng làm nước uống hay nấu canh đều rất tốt. Nhất là trong những ngày hè nóng bức rau má có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến với các Bạn cách làm món salad rau má thịt bò nhé.

1. Nguyên liệu làm món rau má thịt bò:

Nguyên liệu làm salad rau má - Cách làm salad rau má

Nguyên liệu làm món salad rau má thịt bò

- 200gr rau má

- 150gr thịt bò mềm

- 1 củ hành tây nhỏ

- 1/2 củ cà rốt

- 2 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 2 quả ớt

- 1 quả chanh

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu hào

Có thể bạn quan tâm

Cách làm salad rau má:

Rau má - Cách làm salad rau má

- Rau má mua về nhặt bỏ lá già, rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.

- Hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu - Cách làm salad rau má

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ.

- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng.

- Ớt rửa sạch, xắt lát.

Ướp thịt bò - Cách làm salad rau má

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tỏi bằm, tiêu và dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm.

Ngâm hành tây cho bớt hăng - Cách làm salad rau má

- Lấy 1/3 bát con dấm ăn, cho thêm 1 thìa café đường vào bát và hòa tan. Sau đó cho hành trắng đã thái mỏng ở trên vào ngâm khoảng 5 phút cho bớt hăng.

- Đặt chảo lên bếp, làm nóng một ít dầu ăn rồi cho hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, vớt ra đĩa để riêng.

Xào thịt bò - Cách làm salad rau má

- Cũng chảo dầu này cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, thịt bò chín tắt bếp cho ra bát cho nguội.Nước trộn salad - Cách làm salad rau má

- Pha nước trộn salad: chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, ít tỏi bằm, ớt xắt lát khuấy đều. Tỷ lệ nước trộn thay đổi tùy theo loại nước mắm bạn sử dụng, sau khi đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

Trộn salad - Cách làm salad rau má

- Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành trắng vào một cái tô lớn. Dưới 2/3 chỗ nước trộn vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó cho thịt bò đã xào chín vào và cho từ từ phần nước trộn còn lại vào, nêm nếm vừa miệng.

>> Xem thêm: Thịt bò kỵ gì? Những nguyên liệu biến thịt bò thành có hại

Bày salad rau má ra đĩa - Cách làm salad rau má

- Cho ra đĩa rắc thêm ít hành, tỏi đã phi thơm ở trên là được. Ăn salad rau má thịt bò cùng với nước chấm chua ngọt.

Salad rau má - Cách làm salad rau má

Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm đĩa phồng tôm ăn kèm cũng rất ngon nhé.

Nếu Bạn không làm được món salad rau má này tại nhà được thì có thể đến Buffet Vườn – Royal City, một địa điểm lý tưởng để cho bạn thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng với các món ăn mang đậm phong vị Việt Nam trong không gian rộng rãi kết hợp tinh hoa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới.

Nhà hàng Buffet Vườn - Cách làm salad rau má

Với thiết kế không gian mô phỏng một khu vườn thiên nhiên giữa ngập tràn hoa trái, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon trong một không gian gợi mở, khoáng đạt, ngập tràn thư thái để xua tan đi những mỏi mệt trong cuộc sống thường nhật.

Không gian nhà hàng Buffet Vườn - Cách làm salad rau má

Đừng quên đặt chỗ qua PasGo – ứng dụng đặt bàn nhà hàng thông minh để có chỗ ngồi ưng ý với những ưu đãi hấp dẫn nhé dành riêng cho Bạn nhé! Ngoài ra còn rất nhiều nhà hàng với thực đơn phong phú, thanh mát cho mùa hè như: Các nhà hàng sân vườn, nhà hàng chay, nhà hàng ven sông, nhà hàng buffet tự chọn,... Rất rất nhiều sự lựa chọn, bạn có thể tìm hiểu thêm trên PasGo nhé!

Sương Mai tổng hợp từ Internet - PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

  >> Cách làm sinh tố cam siêu ngon, mát lạnh


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0