Mẹ Phạm Giang chữa khỏi ung thư vú nhờ ăn Low Carb

Ngày cập nhật:29/03/2016

Mẹ bạn Phạm Giang đã chữa khỏi ung thư vú giai đoạn cuối nhờ áp dụng chế độ Low Carb mặc dù đã được bệnh viện trả về.


Mục lục

Bài viết rất dài nhưng rất chi tiết và có ích cho những bệnh nhân ung thư vú nói riêng và bệnh nhân ung thư nói chung nên mọi người cố gắng đọc hết nhé.

Dưới đây là chia sẻ của bạn Phạm Giang kể về câu chuyện mà mẹ của bạn bị mắc bệnh ung thư vú được bệnh viện trả về nhưng nhờ áp dụng chế độ ăn hợp lí và khoa học hiện nay bác đã khỏi bệnh hoàn toàn. Mọi người cùng đọc và tham khảo, Pasgo rất mong có thể giúp được cho những bệnh nhân ung thư.

Toàn văn chia sẻ của bạn Phạm Giang về căn bệnh ung thư vú của mẹ:

Dạo này thấy trên group Góc học tập NEU thấy có bạn chia sẻ về trường hợp của 1 bạn có mẹ bị ung thư, cùng nhiều người chia sẻ của nghệ sĩ Trần Lập, mình cũng xin phép chia sẻ về trường hợp ung thư của mẹ mình, gia đình mình và phương pháp mà mẹ mình thoát khỏi tay thần chết.

I, Câu chuyện gia đình khi biết mẹ mắc bệnh ung thư vú.

11/3/2012 là cái ngày mẹ tôi lên bàn mổ tại bệnh viện K để tham gia mổ, cắt bỏ khối u ung thư. Đó là căn bệnh ung thư vú, di căn giai đoạn 2 quái ác. Gia đình tôi lúc đó thực sự rất rất loạn, cả gia đình sống trên Hà Nội một mình, họ hàng, người thân ở dưới quê cả. Anh trai lúc đó thì bắt đầu vào giai đoạn thất nghiệp 9 tháng trong cuộc đời, bố thì vẫn phải đi công tác xa phải lo cho nhiều việc ở quê, còn tôi lúc đó thì đang trong thời kì căng thẳng ôn thi đại học.

Cái tin sét đánh này dường như chưa dừng ở đó, sau khi mổ xong, mẹ được bác sĩ chuẩn đoán là cơ thể quá yếu, không truyền được hóa chất, nếu có truyền thì chỉ diệt được 30% khối u di căn thôi và diệt tế bào lành nhiều hơn.

Như vậy, sự thật là bệnh viện trả về và nằm chờ chết. Cả nhà như tuyệt vọng, tôi với anh trai dù cứng rắn mấy cũng phải khóc, bất lực. Bạn bè, người thân tới thăm động viên mẹ, họ cũng biết rằng căn bệnh này không thể sống lâu. Bởi vậy, một số người còn nói riêng với cả 2 anh em và bố là chuẩn bị tinh thần sớm đi. Những lúc đó, lúc mà cái gia đình này yếu đuối nhất thì cũng là lúc tôi thấy được giá trị và trách nhiệm của người trụ cột trong gia đình. Bố tôi, vẫn đi làm để duy trì thu nhập cho gia đình, bố động viên và giao nhiệm vụ cho 2 anh em phải chăm sóc mẹ và tôi thì cố gắng học và thi đỗ đại học. Bố về quê nói chuyện với ông, các cô (bố là con trưởng), động viên mọi người. Bố không hề gục ngã chút nào cả và chỉ cần có thế cũng quá đủ để 2 anh em tối bấu víu niềm tin và đứng dậy.

Kể từ lúc mẹ bị ung thư tới giờ, bố ít đi công tác hẳn (đặc thù nghề của bố), về nhà sớm hơn, chủ động vào bếp làm việc nhà hơn, giúp mẹ gần như toàn bộ. Và có thể nói, tất cả các bài thuốc nam, đông y ở Việt Nam này, bố đều đi tìm hiểu, lùng sục để giúp mẹ vượt qua căn bệnh quái ác này. Tuy nhiên, cái thằng con bất hiếu nhất nhà là tôi mới là người giúp mẹ thoát khỏi tay thần chết.

II. Phương pháp chữa ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng.

a. Uống thuốc Tây chữa ung thư vú:

Khi bị bệnh viện trả về, bác sĩ có cho uống thuốc tây để duy trì cho đến ngày chết. Tìm hiểu trên mạng, thật ra chủng loại ung thư vú của mẹ mình thuộc loại đặc biệt, không phải thuốc nào cũng uống được. Chính bác sĩ cũng không biết, bởi vậy nên nhiều khi được bác sĩ phát nhầm thuốc thì bố lại phải mua thuốc ngoài tư nhân đúng chủng loại đó cho mẹ. (Khốn nỗi cái thuốc dành cho người bị bệnh ung thư này đắt lắm)

-> Thầy Thuốc tốt nhất với bệnh nhân là chính mình.

b. Các bài thuốc cổ truyền, truyền miệng Nam, Đông y chữa ung thư vú:

Có thể nói rằng, mọi thuốc đông y trên cái đất nước Việt Nam này, mẹ mình đều đã thử cả. Rồi cả mấy phương pháp chữa ung thư thần thánh như vẩy tay, ngồi thiền, rồi nghe hát,.... bố mẹ mình đều có tìm hiểu qua. Hầu hết đều không hiệu quả hoặc hiệu quả không đáng kể. Cũng chả hiểu sao bọn lều báo cứ viết rồi chia sẻ câu like, chả có lương tâm gì cả.

Riêng về thuốc Nam, Đông y, mẹ mình cũng thử khá nhiều và rút ra một số kinh nghiệm sau:

- Mẹ mình hiện nay vẫn tự bốc thuốc cho riêng mình với các thảo dược, liều lượng tự do mẹ điều chỉnh. Chủ yếu là có Linh Chi, cây lược vàng. 2 loại dược này sinh ra ở nơi đất xấu, bởi vậy rất khó uống và có thể tiêu được u 1 phần. Do hồi xưa mẹ học về nông nghiệp và làm tại viện di truyền nông nghiệp việt nam nên việc tìm và mua được các loại dược này cũng dễ và an toàn.

- Hiện nay, mẹ mình còn ăn thêm cả quả mắc ca, tỏi đen cũng góp phần giúp mẹ đỡ bệnh.

- Uống thuốc Nam thì cũng cần phải cẩn thận vì có thể chữa được bệnh này thì lại bị bệnh khác. Ví dụ: Mẹ mình cũng có uống tam thất để giảm đau nhưng khi sử dụng cái đó thì lại bị ù tai, suýt bị điếc.

- Còn khi đi cắt thuộc của một số thầy lang thì thường là thuốc gốc từ trung quốc, thuốc khi sắc lên rất hôi và bẩn, nếu có cắt thì phải rửa sạch rồi sắc qua lần đầu rồi đổ đi. Như vậy, hiệu quả cũng giảm đáng kể.

c. PHƯƠNG PHÁP CHÍNH: CHẾ ĐỘ ĂN LOW/NO CARB DÀNH CHO NGƯỜI UNG THƯ.

Có thể khẳng định rằng, mình là cái thằng giúp mẹ thoát khỏi căn bệnh ung thư vú quái ác này nhờ việc tìm ra chế độ ăn dành cho người bị ung thư. Cũng phải mất rất nhiều thời gian khuyên nhủ và động viên mẹ thì mẹ mới ăn theo chế độ ăn này. Nhờ LC mà mình cũng giảm được 35 kg (từ 92 xuống 57 kg).

Nguyên lý cơ bản khi bắt đầu theo chế độ ăn LC (cụ thể là Das Diet) như sau:

- Các tế bào ung thư ( hay còn gọi là u, đặc biệt là u ác như mẹ mình) có thể được coi là những tế bào rất tham ăn. Khi truyền năng lượng (thức ăn, nước uống, thuốc,...) vào cơ thể thì những tế bào ác này sẽ hấp thụ trước và phát triển. Cũng dựa vào nguyên lý này, khi 1 cơ thể được truyền hóa chất thì các tế bào u ác này sẽ hấp thụ trước và tự chết. Và tất nhiên các tế bào lành cũng nếm thử 1 ít và cũng chết 1 ít đi theo. Bởi vậy, việc truyền hóa chất khiến bệnh nhân rụng tóc và cơ thể yếu đi. Còn về xạ trị, việc chiếu xạ vào cơ thể để làm các tế bào ung thư bị tiêu diệt - liệu pháp này chỉ áp dụng với các tế bào ở ngoài, còn khi đã di căn vào nhiều chỗ ở bên trong cơ thể thì chịu chết.

- Điều đặc biệt là: Các tế bào ung thư quái ác này hấp thụ Glucose gấp 20 lần tế bào bình thường. Khi bệnh ung thư đã bước vào giai đoạn di căn thì nó càng hấp thụ Glucose mạnh và có nghĩa rằng bao nhiêu cơm gạo, hoa quả, đường sữa bệnh nhân ăn hàng ngày sẽ đem ra để nuôi tế bào ung thư hết.

Và càng chữa trị thì tế bào ung thư sẽ càng phát triển. Bởi đơn giản phẫu thuật, xạ trị, tiêm hóa chất không tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư. Cắt xẻo chỗ này, mà vẫn cung cấp glucose cho tế bào ung thư thì nó lại lan ra chỗ khác. Giải pháp duy nhất ở đây đó là phải cho bệnh nhân ung thư theo chế độ low carb và high good fat. Bằng việc nâng nồng độ ketone trong máu, giảm glucose xuống tối đa. Tế bào ung thư sẽ chết và ko thể phát triển trong môi trường ketosis.

TÓM LẠI, KỂ TỪ LÚC MẸ MÌNH BẮT ĐẦU ĂN LOW CARB, BỆNH UNG THƯ VÚ ĐÃ THUYÊN GIẢM HẲN.

Vì bị ung thư vú nên mẹ mình gần như ăn low carb triệt để, không có ngày nào ăn high carb cả. Quy tắc ăn và chế độ ăn, chế độ dinh dưỡng dành cho người ung thư là rất quan trọng và được chia theo quy tắc đèn giao thông như sau:

Qui tắc Đèn Giao Thông: những thức ăn cần phải kiêng tuyệt đối ( Đèn Đỏ ), thức ăn được ăn ít ( Đèn Vàng ) và ăn thoải mái không hạn chế ( Đèn Xanh )

A1) Đèn Đỏ: các thực phẩm chứa Đường và Tinh Bột

1. Gạo, ngô, khoai, sắn, cơm, bánh mì, đường, sữa không đường và sữa có đường, bánh gato, đồ ngọt, mì, khoai tây, v..v. Sữa không đường tuy không có đuờng kính, nhưng bản thân trong sữa không đường đã có hàm lượng đuờng lactoza rất cao rồi. Có thể dùng các loại Cream để thay cho sữa đặc. Nhưng phải tính toán Carb với trạng thái đèn vàng và cố gắng khi mua chọn các loại cream có độ fat càng cao càng tốt. Lí tưởng nhất là heavy cream với khoảng 60% fat.

2. Tất cả các loại hạt như lạc, hạt điều, vừng, đỗ xanh đen, đậu nành vv. Dĩ nhiên các loại hạt như vừng-mè, lạc nếu như chúng ta chỉ rắc lên thức ăn cho thơm thì có thể ăn khoảng từ 50-100 gr không vấn đề gì hết cả. Có 1 số loại hạt ăn được với số lượng vừa phải sẽ nói kĩ hơn ở dưới.

3. Tất cả các loại hoa quả. Không được phép ăn bất cứ một lọai hoa quả nào ( ít nhất trong vòng 2 tuần đầu ) . Một số loại hoa quả được phép ăn trong vòng 2 tuần sẽ nói thêm ở dưới.

4. Tất cả các loại đồ ăn nhanh ( Мс Donalds, KFC v..v )

5. Các loại củ quả nhiều tinh bột như đậu, và các chế phẩm của đậu, đỗ, bí đỏ, v..v ( trừ đậu Đũa là đèn xanh và Đậu Phụ là Đèn Vàng )

6. Các loại bia, rượu.

Ung thư vú 1

Thực phẩm Đèn Đỏ

A2) Đèn Vàng:

1. Pho mát (nếu ăn phô mai bò cười thì mỗi ngày không quá 200g ) v..v.

2. Cà chua 300gr/ngày, hành tây, carrot mỗi ngày khoảng 400gr. Cùi dừa 2-300 gr/ngày, nước cốt dừa ( loại nhạt, ít ngọt ) 2-300 ml/ngày. Có thể ăn hạt macadamia với số lượng khoảng 1-200 gr/ngày.

3. Chanh thường (Đèn Xanh) và chanh leo (Đèn Vàng) mỗi ngày có thể uống 3-4 quả pha với đường ăn kiêng. Dâu tây, mâm xôi, quả bơ, có thể ăn mỗi ngày 300 gr. Củ đậu ăn mỗi ngày khỏang 200gr. Kẹo cao su sugar free- Xylitol mỗi ngày ăn được khoảng 10 viên.

Chú ý: chỉ được sử dụng 1 loại thực phẩm Đèn Vàng / 1 ngày.

Ung thư vú 2

Thực phẩm Đèn Vàng

A3) Đèn Xanh:

1. Tất cả các loại thịt - có mỡ hay không tùy ý, nhưng không phải là ăn nguyên cả miếng thịt mỡ (như nhiều người lầm tưởng ), các loại nội tạng động vật.

2. Tất cả các loại trứng của mọi loài động vật.

3. Tất cả các loại dầu mỡ. Có thể ăn dấm có mầu trong suốt như nước–không ăn các loại dấm hoa quả có mầu.

4. Bơ (không nên ăn margarine – bơ thực vật ) nên ăn bơ động vật ( hàm lượng chất béo càng nhiều càng tốt ).

5. Các loại hải sản, cá, tôm, mực v..v

6. Cocalight, pepsi light uống thoải mái. Cafe đen nguyên chất uống vô tư ( có thể thay sữa đặc bằng whipping cream high fat và đường ăn kiêng ). Trà xanh, trà mạn, uống thoải mái.

7. Rau xanh ăn thoải mái. Bắp cải, bí xanh, su su, su hào, mướp, cà tím, cà dái dê, các loại cà , dưa chuột, cần tây, tỏi tây, măng, rau má, actiso, cỏ ngọt, rong biển, giá đỗ, các loại nấm, v...v vô tư không cần suy nghĩ.

8. Các loại rau gia vị: Rau húng, thì là, rau răm,gừng, nghệ, giềng v..v. Có thể dùng sấu, tai chua, để tăng vị chua cho món canh cá hoặc là canh sấu nấu thịt. Chỉ để dùng nấu canh chua thôi, không ăn chính.

9. Các loại gia vị như mì chính, bột nêm v...v để dùng cho xào nấu ( chú ý xem thành phần ở đằng sau phải không có Tinh Bột và Đường – VD như hạt nêm Knorr thì không được dùng vì có nhiều Tinh Bột và Đường ). Tất cả các loại gia vị cà ri, quế, hồi v..v miễn là không có đường và tinh bột là được.

Ung thư vú 3

Thực phẩm Đèn Xanh

QUAN TRỌNG NHẤT, VỚI BẤT KÌ BỆNH NHÂN NÀO BỊ UNG THƯ CẦN CHÚ Ý KIÊNG TUYỆT ĐỐI SỮA, ĐƯỜNG, VÀ TINH BỘT.

Ngoài ra còn số một số lưu ý nhỏ cho việc ăn uống thêm thoải mái xíu:

- Việc ăn xúc xich, lạp xưởng bình thường cũng như ăn hoa quả bình thường thì không cần quá kiêng khắt khe theo quy tắc đèn. Bởi theo mình thấy hàm lượng đường trong một số loại mặt hàng này không qá nhiều, vẫn trong ngưỡng cho phép của phương pháp cutting. Hơn nữa, ăn nhiều hoa quả có thể bổ sung thêm nhiều chất vi lượng. Tất nhiên cũng trừ một số loại hoa quả không quá tốt cho người bệnh như xoài, dưa hấu,...

- Với người bị ung thư thì có một số loại thịt không nên ăn như thịt nạc như ức gà, hay ăn thịt bò (vì ít chất béo). Nên các loại thịt ba chỉ, chân giò, đùi gà không bỏ da, dùng dầu oliu... Tóm lại là không nên ăn nhiều thịt đỏ quá. Mẹ mình thi thoảng vẫn ăn với hàm lượng nếm cho đỡ thèm.

- Nguyên nhân gây ra ung thư thì rất đa dạng, không trừ ai cả nhưng nếu đã bị ung thư thì có thể đây là liệu pháp duy trì lâu dài và hiệu quả nhất. Nếu ai đã bị ung thư thì làm ơn duy trì theo chế độ ăn này khoảng 3 năm dùm. Có thể sau 3 năm, căn bệnh này sẽ đỡ hoặc tiêu hẳn.

- Khi áp dụng chế độ ăn này khoảng 1-2 tuần thôi, đảm bảo chính người bệnh ung thư sẽ cảm thấy thuyên giảm hẳn cơn đau. Chính người bệnh là người hiểu căn bệnh của mình nhất. Bởi vậy, hãy là tự trở thành thầy thuốc để tự cứu mình.

P/S: Mẹ mình bây giờ cũng đã về hưu và ở nhà, nếu ai đó cần tư vấn, động viên vượt qua căn bệnh ung thư vú và các bệnh ung thư thì có thể inbox mình, mình sẽ gửi contact và gặp, nói chuyện với mẹ mình. Mẹ mình có thể chia sẻ và tư vấn về kinh nghiệm vượt qua căn bệnh ung thư và ung thư vú này.

Ung thư vú 4

Mẹ của Phạm Giang vẫn rất mạnh khỏe sau căn bệnh ung thư nguy hiểm

Mình cũng sẵn lòng chia sẻ thêm, trả lời inbox của mọi người nếu ai đó cần hỏi sâu thêm về bất kì điều gì liên quan tới chữa bệnh ung thư.

Mong mọi người có thể chia sẻ để những ai bị ung thư hoặc ung thư vú như mẹ mình có thể biết và vượt qua căn bệnh quái ác này. Xin cảm ơn ạ!

Nguồn: Phạm Giang

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, mọi người hãy xem các mẹo chữa bệnh hữu ích khác.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0