Làm sung muối xổi ngon xuýt xoa, giải ngấy cực đơn giản

Ngày cập nhật:03/01/2024

Món sung muối xổi ăn giòn giòn, chua dịu đưa cơm vô cùng. Nhất là vào những bữa tiệc tất niên hay liên hoan nhiều đồ ăn dầu mỡ thì sung muối chính là món giải ngấy rất tuyệt. Chị em hãy cùng làm để chiêu đãi gia đình nha.


Mục lục

Nguyên liệu để làm món sung muối xổi ngon:

- 500g quả sung tươi

- Tỏi

- Chanh

- Ớt

- Gia vị: đường, bột canh, muối.

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Nguyễn Văn Dực - Tinh hoa ẩm thực làng nghề

   • 10 nhà hàng sinh thái cho nghỉ dưỡng, dã ngoại ở Hà Nội

Cách làm món sung muối xổi ngon:

Bước 1: Sung tách rời từng quả, bỏ cuống rồi rửa sạch. Sau đó bổ quả sung thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to của quả rồi ngâm ngay vào nước muối pha loãng để sung không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết nhựa. Cuối cùng, vớt sung ra để ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng.

Bước 3: Ướp sung với bột canh, đường sao cho vừa miệng rồi để sung ngấm gia vị khoảng 10-15 phút.

Bước 4: Tiếp đến cho tỏi, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút là có thể ăn ngay được.

Muốn để sung ăn được vài ngày thì lấy một bát nước sôi, hoà một chút muối và đường sao cho hỗn hợp nước vừa miệng. Cho sung muối vào hũ và đổ nước vừa pha vào trộn đều, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm như vậy sung có thể ăn trong vài ngày mà không bị chua.

Sung muối là món ăn kèm dân dã, thường rất hợp với món ốc luộc. Ngoài ra sung muối ăn rất đưa cơm, giúp bữa cơm thêm phong phú và không bị ngán.

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Nguồn Eva

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0