Làm sung muối xổi ngon xuýt xoa cực đơn giản 03/11/2016

Món sung muối xổi ăn giòn giòn, chua dịu đưa cơm vô cùng. Chị em hãy cùng làm để chiêu đãi gia đình nha.

Top 10 nhà hàng tổ chức tiệc công ty tốt nhất Hà Nội
Nhận ngay ưu đãi giảm giá khi đến với nhà hàng Gió Biển

Nguyên liệu để làm món sung muối xổi ngon:

- 500g quả sung tươi

- Tỏi

- Chanh

- Ớt

- Gia vị: đường, bột canh, muối.

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Nguyễn Văn Dực - Tinh hoa ẩm thực làng nghề

   • 10 nhà hàng sinh thái cho nghỉ dưỡng, dã ngoại ở Hà Nội

Cách làm món sung muối xổi ngon:

Bước 1: Sung tách rời từng quả, bỏ cuống rồi rửa sạch. Sau đó bổ quả sung thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to của quả rồi ngâm ngay vào nước muối pha loãng để sung không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết nhựa. Cuối cùng, vớt sung ra để ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng.

Bước 3: Ướp sung với bột canh, đường sao cho vừa miệng rồi để sung ngấm gia vị khoảng 10-15 phút.

Bước 4: Tiếp đến cho tỏi, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút là có thể ăn ngay được.

Muốn để sung ăn được vài ngày thì lấy một bát nước sôi, hoà một chút muối và đường sao cho hỗn hợp nước vừa miệng. Cho sung muối vào hũ và đổ nước vừa pha vào trộn đều, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm như vậy sung có thể ăn trong vài ngày mà không bị chua.

Sung muối là món ăn kèm dân dã, thường rất hợp với món ốc luộc. Ngoài ra sung muối ăn rất đưa cơm, giúp bữa cơm thêm phong phú và không bị ngán.

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Nguồn Eva

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



trinhhien

03/11/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0