Làm nem tai cuốn lá sung thơm ngon, bùi bùi chua cay

anhtc- 11/11/2016

Nem tai cuốn lá sung là món ăn được các anh xã vô cùng yêu thích. Món ăn có vị giòn giòn của tai heo, thơm bùi của thính cùng với vị chua cay, ngòn ngọt của nước chấm vô cùng hấp dẫn.

Nhận ngay ưu đãi lên tới 40% khi đến Pepperionis
Top 5 nhà hàng buffet ngon tại khách sạn Hà Nội


Mục lục

Cùng làm nem tai cuốn lá sung theo công thức dưới đây nha chị em.!

Nguyên liệu làm nem tai cuốn lá sung

– Tai lợn: 1 cái

– Thính: 100 g

– Cà rốt: 1 củ; Dưa chuột: 1 quả; Chuối xanh: 1 quả; Dứa: 1 quả

– Chanh tươi: 1-2 quả

– Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 quả

– Rau các loại (lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…)

– Gia vị: Đường, mắm ngon, bột canh…

Có thể bạn quan tâm

   • Xem ngay ưu đãi giảm giá khi đến Hot N Tasty Láng Hạ

   • Top 5 nhà hàng buffet món Việt ngon nhất ở Hà Nội

Cách làm nem tai cuốn lá sung

Bước 1:

Tai lợn làm sạch, luộc chín, thái mỏng. (Để tai lợn được trắng lên ngâm tai lợn vào âu nước sôi để nguội, thêm vài viên đá). Khi thái xong tai lợn cho vào một cái âu sạch.

Cứ một lớp tai thêm 1 lớp thính, 1 thìa bột canh rồi trộn đều rồi cho ra đĩa.

Bước 2:

Rau các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Bước 3:

Cà rốt, dưa chuột, dứa, chuối xanh rửa sạch, thái chỉ. (Nên ngâm củ quả bằng nước sôi để nguội).

Bước 4:

Pha nước mắm chấm nem cuốn theo tỷ lệ: Cứ 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.

Bước 5:

Dùng lá sung cuộn lại với dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt.

Những lưu ý khi làm nem tai cuốn lá sung:

-Khi chọn tai lợn bạn nên chọn tai mỏng, có phiến to còn tươi như vậy tai mới giòn.

-Nên chọn loại thính mịn, có màu vàng, thơm.

-Khi pha nước chấm băm tỏi, ớt thật nhỏ để tỏi, ớt nổi lên trên bát nước chấm trông đẹp mắt, một số nơi nem tai thường được ăn kèm tương ớt.

-Lá sung ăn kèm nem tai thường là lá sung bánh tẻ, ít gân, to bản, thơm không bị chát.

Món nem tai thính cuốn lá sung sau khi hoàn thành bạn sẽ thưởng thức rõ vị giòn của tai heo, mùi thơm của thính vị chua, cay, mặn, ngọt, chát, đắng đủ cả của rau ăn kèm và nước chấm. Món nem tai thính này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể giúp chồng chiêu đãi bạn trên bàn nhậu. Chúc các bạn thành công khi làm món nem tai thính này.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cùng PasGo để có thêm nhiều món ngon cho gia đình và bạn bè nào!

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các nhà hàng ngon, uy tín đang có ưu đãi hot tại Hà Nội, để có thêm nhiều lựa chọn thú vị nhé!

>>Đừng quên đặt bàn trực tuyến qua PasGo để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé ạ!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0