Hướng dẫn cách làm tôm rim mặn ngon đậm đà, cực đưa cơm 20/10/2019

Cách làm tôm rim mặn cực kì đơn giản nhưng tôm lại rất chắc thịt, đậm đà, ngon cơm, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình và được rất nhiều người yêu thích. Cùng PasGo làm ngay nhé!

Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 40 - 45 phút

  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 20 - 25 phút
  • Thời gian chế biến: 15 - 20 phút

cách làm tôm rim mặn 1

Tôm rim mặn đậm đà đưa cơm

Các món ăn từ tôm như: tôm hấp, tôm nướng, tôm sốt me, … luôn được lòng người thưởng thức bởi không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn vô cùng đặc trưng mà tôm còn là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, đây là nguyên liệu phổ biến được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích lựa chọn để chăm sóc khẩu vị và bữa ăn hàng ngày cho cả gia đình. Món tôm rim mặn dưới đây cũng là món ăn ngon cơm được rất nhiều người yêu thích đấy nhé.

1. Nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm rim mặn ăn 2 bữa cho 5 người gồm có:

- Tôm tươi: 400gr

- Ớt sừng: 5 quả

- Hành khô: 2 củ

- Tỏi: 1 củ

- Hành lá: 50gr

- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn,… - Dụng cụ: Chảo lòng sâu.

2. Sơ chế nguyên liệu làm món tôm rim mặn ngon.

Sơ chế tôm tươi.

- Tôm cắt bỏ đuôi, râu, phần cứng trên đầu tôm, rửa sạch, để ráo.

cách làm tôm rim mặn 2

Tôm cắt bỏ đuôi, râu, phần cứng trên đầu tôm, rửa sạch, để ráo

- Ướp tôm với 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café tiêu bột trong 20 phút cho tôm ngấm đều gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác làm tôm rim mặn.

- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, sau đó đập dập, băm nhỏ.

- Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 quả băm nhỏ, 2 quả thái chỉ.

- Hành lá: Nhặt và rửa sạch, để ráo rồi đem thái nhỏ.

3. Cách làm tôm rim mặn ngon:

Chỉ với 3 bước đơn giản.

Bước 1: Chế biến nước hàng.

Cho 2 thìa café đường vào chảo, vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo nhẹ, đun đến khi đường cháy hoàn toàn chuyển qua màu cánh gián đậm thì bạn cho vào ½ chén nước, đun sôi, tắt bếp, để nguội.

cách làm tôm rim mặn 3

Chế biến nước hàng

Bước 2: Rim tôm.

Làm nóng chảo với 3 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi, ớt băm nhỏ và 1 thìa cafe ớt bột, tiếp theo cho tôm cùng toàn bộ nước ướp vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa để tôm chín, săn đều, nêm thêm nước mắm, bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.

cách làm tôm rim mặn 4

Rim tôm cùng toàn bộ nước ướp với lửa nhỏ

Bước 3: Hoàn thành cách làm món tôm rim mặn.

Khi thấy tôm vừa chín tới, chuyển sang màu gạch, bạn cho nước hàng đã chuẩn bị trước vào, tiếp tục đảo đều tay để tôm ngấm gia vị, thịt săn hơn, ngon hơn, đến khi nước sốt bao quanh từng con tôm thành một màu cánh gián, bạn cho thêm ½ thìa tiêu bột và hành lá vào đảo vài lần nữa rồi tắt bếp.

cách làm tôm rim mặn 5

Hoàn thành cách làm món tôm rim mặn ngon

Bày món tôm ra đĩa, trang trí bên trên ớt thái chỉ nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức.

4. Yêu cầu và thưởng thức món tôm rim mặn.

Món tôm rim mặn phải dậy mùi thơm quyến rũ, thịt tôm chín, săn chắc, có vị ngọt tự nhiên, ngấm đều gia vị, từng con tôm có màu đỏ gạch và được bao phù bởi một lớp nước sốt màu cánh gián đậm hấp dẫn.

cách làm tôm rim mặn 6

Thưởng thức món tôm rim mặn cực ngon cùng với cơm trắng

Với món tôm rim mặn hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng để có thể thưởng thức hết vị ngon của nó nhé, ngoài ra để bữa cơm thêm tròn vị, bạn có thể dùng kết hợp thêm cà pháo, canh rau hoặc canh chua sẽ rất ngon miệng đấy.

5. Một số lưu làm tôm rim mặn ngon.

- Để làm món tôm rim mặn, bạn có thể chọn mua tôm đồng, tôm bạc hay tôm sú loại con nhỏ vừa nhưng phải đảm bảo tôm còn tươi ngon để thực hiện cách làm tôm rim mặn ngọt ngon đúng chuẩn nhé.

- Những con tôm tươi là những con đang còn nhảy và các con này đều nhau, không nên chọn những con tôm càng to vì khi rang sẽ bị cứng không ngon. Nếu chọn phải những con tôm chết thì khi rang rất nhũn.

Bạn thấy cách làm tôm rim mặn có đơn giản không nào, đừng quên lưu lại công thức để thường xuyên chế biến món này chiêu đãi cả nhà nha.

Chúc bạn thành công với công thức làm tôm rim mặn cực ngon mà đơn giản này

Bỏ túi thêm cách làm mắm tôm chua chuẩn vị Huế này nữa bạn nha, món tôm chua này vừa ngon lại còn bảo quản được lâu lắm đấy.

Theo dõi trang Blog PasGo Món ngon và Công thức nơi chia sẻ những mẹo vặt kinh nghiệm nấu nướng với hơn 10.000 công thức nấu ăn ngon, để biết thêm nhiều công thức nấu các món ăn ngon khác nữa nha.

Thân.

Sương Mai – Phương Thùy & PasGo Team.

--//--

Có thể bạn quan tâm.

>> Hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực chuẩn

>> Danh sách nhà hàng món Việt ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

>> Top 10 quán ăn Hàn Quốc ngon rẻ, hút khách nhất ở Hà Nội

dungvt

20/10/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0