29/02/2024
Tôm rim mặn là món ăn quen thuộc có trong thực đơn của mọi gia đình. Cùng với bát canh rau nhạt và vài quả cà pháo, món ăn này sẽ khiến bạn chén sạch tô cơm chỉ trong nháy mắt. Và bạn sẽ không thể tìm thấy ở đâu cách làm tôm rim mặn đơn giản hơn công thức trong bài viết này!
Chỉ trong vòng 20 phút, bạn có thể hoàn tất món tôm rim mặn ngon nức lòng này. Bạn đã sẵn sàng cùng PasGo Team vào bếp và thực hiện ngay chưa? Theo dõi công thức làm tôm rim mặn ngon siêu đơn giản dưới đây nhé!
Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 20 - 40 phút
Tôm rim mặn đậm đà đưa cơm
Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm rim mặn ăn 2 bữa cho 5 người gồm có:
- Tôm tươi: 400gr
- Ớt sừng: 5 quả
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá: 50gr
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn,… - Dụng cụ: Chảo lòng sâu.
- Tôm cắt bỏ đuôi, râu, phần cứng trên đầu tôm, rửa sạch, để ráo.
Tôm cắt bỏ đuôi, râu, phần cứng trên đầu tôm, rửa sạch, để ráo
- Ướp tôm với 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café tiêu bột trong 20 phút cho tôm ngấm đều gia vị.
- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, sau đó đập dập, băm nhỏ.
- Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 quả băm nhỏ, 2 quả thái chỉ.
- Hành lá: Nhặt và rửa sạch, để ráo rồi đem thái nhỏ.
Chỉ với 3 bước đơn giản.
Cho 2 thìa café đường vào chảo, vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo nhẹ, đun đến khi đường cháy hoàn toàn chuyển qua màu cánh gián đậm thì bạn cho vào ½ chén nước, đun sôi, tắt bếp, để nguội.
Chế biến nước hàng cho món tôm rim mặn
Làm nóng chảo với 3 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi, ớt băm nhỏ và 1 thìa cafe ớt bột, tiếp theo cho tôm cùng toàn bộ nước ướp vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa để tôm chín, săn đều, nêm thêm nước mắm, bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.
Cách làm tôm rim mặn cùng toàn bộ nước ướp với lửa nhỏ
Khi thấy tôm vừa chín tới, chuyển sang màu gạch, bạn cho nước hàng đã chuẩn bị trước vào, tiếp tục đảo đều tay để tôm ngấm gia vị, thịt săn hơn, ngon hơn, đến khi nước sốt bao quanh từng con tôm thành một màu cánh gián, bạn cho thêm ½ thìa tiêu bột và hành lá vào đảo vài lần nữa rồi tắt bếp.
Hoàn thành cách làm món tôm rim mặn ngon
Bày món tôm ra đĩa, trang trí bên trên ớt thái chỉ nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức.
Món tôm rim mặn phải dậy mùi thơm quyến rũ, thịt tôm chín, săn chắc, có vị ngọt tự nhiên, ngấm đều gia vị, từng con tôm có màu đỏ gạch và được bao phủ bởi một lớp nước sốt màu cánh gián đậm hấp dẫn.
Thưởng thức món tôm rim mặn cực ngon cùng với cơm trắng
Với món tôm rim mặn hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng để có thể thưởng thức hết vị ngon của nó nhé, ngoài ra để bữa cơm thêm tròn vị, bạn có thể dùng kết hợp thêm cà pháo, canh rau hoặc canh chua sẽ rất ngon miệng đấy.
- Để làm món tôm rim mặn, bạn có thể chọn mua tôm đồng, tôm bạc hay tôm sú loại con nhỏ vừa nhưng phải đảm bảo tôm còn tươi ngon để thực hiện cách làm tôm rim mặn ngọt ngon đúng chuẩn nhé.
- Những con tôm tươi là những con đang còn nhảy và các con này đều nhau, không nên chọn những con tôm càng to vì khi rang sẽ bị cứng không ngon. Nếu chọn phải những con tôm chết thì khi rang rất nhũn.
Bạn thấy cách làm tôm rim mặn có đơn giản không nào, đừng quên lưu lại công thức để thường xuyên chế biến món này chiêu đãi cả nhà nha. Chúc bạn thành công với công thức làm tôm rim mặn cực ngon mà đơn giản này Theo dõi trang Blog PasGo Món ngon và Công thức nơi chia sẻ những mẹo vặt kinh nghiệm nấu nướng với hơn 10.000 công thức nấu ăn ngon, để biết thêm nhiều công thức nấu các món ăn ngon khác nữa nha.
Minh Phương & PasGo Team
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
--
PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!
Có thể bạn quan tâm: