trinhhien- 14/12/2016
Mứt xoài thơm ngọt lại dẻo dẻo, dai dai là một trong những món ăn ngon không thể thiếu trong ngày tết này ngay tại nhà bạn đấy.
Đệ Nhất Nướng - Lẩu nướng Hàn Quốc khó quên | |
Top nhà hàng sân vườn đẹp, nổi tiếng nhất ở Quận 10 |
Dưới đây là cách làm mứt xoài hấp dẫn, đơn giản chị em cùng tham khảo nhé.
Món ngon mứt xoài
Nguyên liệu làm mứt xoài:
– Xoài xanh
– Đường cát
– Nước vôi trong
– Phèn chua
Có thể bạn quan tâm • Nhận ưu đãi giảm giá khi đến nhà hàng Cổ Ngư |
Cách làm mứt xoài :
Bước 1: Bạn nên chọn những quả xoài còn xanh và có độ rắn nhất định. Rửa xoài sạch, bỏ vỏ rồi xắt xoài miếng con chì. Hòa nước vôi trong ngâm xoài vào cùng trong khoảng từ 4h – 6h, sau đó vớt xoài ra và rửa lại với nước cho thật sạch.
Xoài gọt vỏ và được thái ra miếng con chì
Bước 2: Đun 1 nồi nước khoảng 1,5 lít nước cho phèn chua vào hòa tan. Khi nước sôi các bạn đổ xoài vào trần và cho ra 1 chiếc rổ để ráo.
Bước 3: Trộn xoài với đường theo tỉ lệ 100 gr xoài với 80 gr đường để đường ngấm và tan ra.
Bước 4: Đem cho xoài đã ngâm vào trong chảo sâu rồi sên trên bếp ở mức lửa nhỏ, thi thoảng bạn nên đảo nhẹ.
Bước 5: Khi thấy đường cạn dần và mứt có độ trong, bạn cần đảo đều tay hơn đến khi đường keo lại rồi tắt bếp.
Cho xoài vào chảo đảo đều khi nào có màu trong là được
Bước 6: Các bạn xếp mứt xoài ra vì để nguội rồi cho vào trong lò sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong khoảng 45 – 60 phút để mứt khô hẳn. Mứt xoài đạt yêu cầu phải thơm vàng óng, trong suốt, khi ăn còn dẻo dẻo dai dai rất hấp dẫn.
Món mứt xoài thơm dẻo, vàng óng
Chúc các bạn thực hiện cách làm mứt xoài thành công tại nhà nhé!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: