Làm món bún trộn thơm ngon, 5 phút là xong

Ngày cập nhật:02/02/2017

Tận dụng đồ ăn thừa ngày Tết, các chị các mẹ có thể tự tay làm những tô bún trộn thật ngon để chiêu đãi gia đình.

Buffet Sứ- Giao thoa m thực Á Âu
Top 10 Nhà Hàng Buffet Ăn Ngon Nhất Ở Royal City


Mục lục

Nguyên liệu:

1 tô bún tươi ( bạn có thể mua bún khô về luộc)

5 quả cà chua bi

1 khúc chả lụa

1 chén giá

1/2 củ hành tây hay hành tím

Xà lách

2 quả dưa leo nhỏ

1 nhánh hành lá thái khúc ( nếu bạn ăn được hành lá sống )

Đậu hũ chiên ( nếu có)

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ngay ưu đãi khi đến Lương Sơn Quán

   • Top buffet giảm giá, khuyến mại đang hot nhất ở Hà Nội

Pha nước mắm:

2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh đầy ớt tỏi băm hòa chung trong 1 cái chén.

Rau thơm + hành ngò...thái nhỏ

Ưu đãi từ nhà hàng

Thực hiện:

Bước 1: Cà chua thái đôi. Dưa leo thái nhỏ. Xà lách thái rối. Chả cắt miếng ( to hay nhỏ tùy ý)

Bước 2: Bún cho ra tô cùng với các loại rau và 1/2 chén nước mắm trộn đều. Cuối cùng cho chả vào đảo nhẹ là xong. ( chả giò cho vào sau vì cho sớm sợ ngấm nhiều nước mắm sẽ mặn mất ngon).

Trình bày: Bún trộn cho ra tô. Để thêm ít rau thơm hành ngò. Khi ăn bạn có thể chan thêm nước mắm nếu thấy chưa vừa miệng.

Hình ảnh minh họa các bước làm món bún trộn:

Chúc các bạn thành công.

Theo Lâm Anh Đào

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0