Cuộc chiến BBQ của các quán nướng ngon hàng đầu Hà Nội

maitt- 11/04/2016

BBQ hiện là món ăn yêu thích của phần đa giới trẻ, bạn có biết các quán nướng ngon ở Hà Nội đã dùng những tuyệt chiêu thịt nướng nào để chinh phục khách hàng?


Mục lục

Rõ ràng là chúng ta không thể phủ nhận sức hấp dẫn của những món thịt nướng (BBQ) thơm ngậy đối với mỗi người. Tuy nhiên, cùng với việc các nhà hàng nướng mọc lên nhan nhản như nấm sau mưa khắp các con phố Hà Nội, các quán nướng ngon đã phải tự “vũ trang” cho mình nhiều độc chiêu để giữ chân khách hàng.

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 1

Loại hình BBQ đang ngày một quen thuộc hơn với khách yêu ẩm thực Hà Thành

Hôm nay chúng ta hãy cùng “so găng” các “tuyệt chiêu” thường thấy của các quán nướng ngon Hà Nội trong cuộc chiến BBQ không khoan nhượng này nhé!

Cách làm thịt nướng ngon - Bí quyết nằm trong khâu chọn nguyên liệu 

Ngoài những điều mà chúng ta ai ai cũng biết như: nguyên liệu phải tươi sống, phải bắt mắt,… các kiểu thì còn “hằng hà sa số” bí quyết khác làm nên thương hiệu BBQ cho các quán nướng ngon ở Hà Nội hiện nay, mà chỉ cần để tâm một chút, bạn sẽ “rút kinh nghiệm” để về nhà áp dụng thực tiễn được ngay.

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 2

Ngoài việc nguyên liệu phải tươi sống, ta còn nên chú ý thêm nhiều “tip” khác khi lựa chọn nguyên liệu

Tỷ như: Thịt bò khi nướng phần ngon nhất là thịt bắp đùi, nạc vai, nạc mông và thăn sườn, nếu bạn để ý một chút, thì hầu như tất cả các suất nướng cao cấp của các nhà hàng nướng hàng đầu hiện nay đều sử dụng thịt bò loại này.

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 3

Thịt bò nên chọn phần nạc, thăn hoặc bắp đùi

Thêm vào đó, thịt lợn nên chọn loại ba chỉ, nạc mỡ xen kẽ khi nướng mới không bị ngấy hoặc khô, tuy nhiên, thịt nhiều nạc hơn thì thường được thực khách ưa thích hơn, cũng như tốt cho sức khỏe người dùng hơn.

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 4

Thịt lợn chọn loại mỡ nạc xen kẽ, nhưng phần nạc vẫn nên nhiều hơn

Thịt gà có thể chặt nhỏ hoặc nướng nguyên con, nhưng để tẩm ướp tuyệt nhất thì các nhà hàng đều phục vụ miếng vuông, nhỏ,…

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 5

Một trong những cách làm thịt nướng ngon hơn chính là thịt cuốn nấm các loại

Ngoài các loại thịt quen thuộc, thể theo yêu cầu của thực khách, các loại hải sản cũng được “lên sàn”. Bây giờ đi ăn nhiều người thích set ăn nhiều hải sản, điểm sơ sơ qua các nhà hàng quen thuộc như Chiaki, Sườn No.1, Đệ Nhất Nướng, Habit BBQ hay Chen By NamChen,… đều có thể thấy danh mục các món hải sản quen thuộc như mực, tôm, sò, bạch tuộc,…

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 6

Ngoài thịt nướng đã quá quen thuộc, hải sản đang tích cực “lấn sân” các quán nướng ngon Hà Nội

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 7

Mực là một trong số những loại hải sản phổ biến nhất trong thực đơn của các quán nướng ngon ở Hà Nội

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 8

Các loại hải sản tươi sống được các quán nướng ngon ở Hà Nội cho “lên sàn”

Thêm vào đó, kích thước, độ dày mỏng của miếng thịt đem đi nướng sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với chất lượng đồ nướng. Thịt quá dày sẽ bị ngoài cháy trong tái, thịt quá mỏng sẽ dễ bị cháy sém. 

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 9

Độ dày, mỏng của miếng thịt quyết định hương vị của thành phẩm

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 10

Thời gian chín, độ đồng đều của miếng thịt nướng đều phụ thuộc vào khâu thái thịt

Ngoài ra, thịt nhất định phải được lọc bỏ lớp bì và thái theo thớ để hạn chế khí PAHs gây ung thư được sinh ra trong quá trình nướng.

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 11

Có thể bạn chưa biết rằng thái thịt theo thớ trước khi nướng cũng là một trong những biện pháp hạn chế sinh khí PAHs gây ung thư

Cuộc chiến bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng giữa những quán nướng ngon ở Hà Nội 

Dân mê đồ nướng ai ai cũng biết ăn đồ nướng không khéo sẽ dẫn đến khả năng gây bệnh ung thư rất cao, chính vì thế, các quán nướng ngon ở Hà Nội của chúng ta lại một lần nữa chạy đua trong cuộc chiến bảo vệ sức khỏe khách hàng.

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 12

Nướng trên than hoa đang ngày một phổ biến tại các quán nướng ngon Hà Nội

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 13

Nhà hàng trang bị hệ thống ống hút khói kiểu Hàn Quốc

Chẳng hạn, các hình thức nướng trên than hoa không khói, không bụi đang ngày càng phổ biến tại các quán nướng ở Hà Nội. Vỉ nướng bằng thép không gỉ thay thế cho loại vỉ nhôm dễ tạo chất PAHs độc hại gây bệnh ung thư, nhiều nơi còn cẩn thận bọc nguyên liệu nướng trong giấy bạc hoặc giúp bạn nướng trên bếp nhỏ lửa để tránh khói, cháy sém,…

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 14

Vỉ nướng thịt là thép không gỉ, nướng trên lửa nhỏ để đảm bảo an toàn thực phẩm

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 15

Các loại rau, củ được bổ sung vào để cân bằng dưỡng chất

Việc bổ sung cá, hải sản thay thế một phần cho thịt, ăn kèm nhiều rau xanh và loại bỏ dần nội tạng động vật khỏi thực đơn nướng cũng là một trong những biện pháp bảo vệ khách hàng khỏi những tác nhân gây ung thư của các nhà hàng nướng.

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 16

Hải sản được dùng thay thế dần thịt, hoặc bọc đồ nướng trong giấy bạc để bảo vệ khách hàng

Cuộc chiến BBQ với nước sốt thịt nướng gia truyền 

Tại sao các bữa tiệc thịt nướng bạn làm ở nhà không thể ngon bằng khi đi ăn BBQ ở các quán nướng? Câu trả lời rất đơn giản. Ngoài hạn chế về công cụ chế biến cũng như chất lượng thịt, bạn còn thiếu một phương thức nước sốt ngon.

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 17

Nước sốt tẩm ướp đóng một vai trò quyết định đến hương vị món nướng

Không dễ để nhận thấy rằng mọi nhà hàng nướng hiện nay đều rất “ganh đua” nhau trong khâu tẩm ướp nguyên liệu. Nhà hàng nướng Hàn Quốc tự hào với nước sốt kiểu Hàn, nhà hàng nướng Nhật Bản lại khoe về sốt Tare,… các loại, nguyên chất có, biến thể có,…

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 18

Các nhà hàng nướng đều chú trọng đặc biệt khâu tẩm ướp

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 19

Với hàng trăm cách thức khác nhau để làm dậy mùi vị cho món nướng

Chúng ta đều biết nước sốt đóng một vai trò vô cùng quan trọng với món nướng. Nước sốt càng đậm đặc, càng chứa nhiều thành phần liên quan tới tinh dầu ô – liu hoặc cam,… sẽ càng giúp hạn chế các nguy cơ gây ung thư cho thực khách, nhiều khi hạn chế lên tới 99% nguy cơ.

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 20

Có thể bạn chưa biết nhưng nước sốt giúp hạn chế các nguy cơ gây ung thư rất nhiều

Thêm vào đó, nước sốt còn khiến thịt mềm, thơm và đượm vị hơn rất nhiều khi nướng, đây cũng chính là lý do khiến chúng ta tự làm tiệc BBQ ở nhà thì hương vị món ăn không thể so sánh cùng các loại nước sốt, nước chấm đặc sắc như ở nhà hàng nướng!

BBQ ở các quán nướng ngon hà nội ảnh 21

Ngoài nước sốt tẩm ướp, nước chấm cũng là một “vũ khí bí mật” của riêng mỗi nhà hàng

Các nhà hàng nướng ngon, sạch, an toàn ở Hà Nội cùng các chương trình ưu đãi lớn dành tặng bạn 

Nhà hàng

Địa chỉ

Ưu đãi

Habit BBQ

 3 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

33%

BBQ Garden

163 Phố Huế, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng

34%

Chiaki BBQ

75 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng

10 - 32%

Moon BBQ

Số 32 ngõ 92, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy

10 - 30%

Buffet Sami

B2-R2-22 Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

30%

Tokyo Yakiniku

Tầng 5, Tòa nhà Vincom, 191 Bà Triệu, Hai Bà Trưng

45%

Shiki BBQ

Số 8A, Hàng Tre, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm

30 - 33%







Nhanh tay “rinh” ngay những bữa tiệc BBQ ngon – bổ - chất lượng với giá cả ưu đãi nhé mọi người!

Đi “hóng” và tổng hợp: Du Châu.


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0