anhtc- 16/02/2017
Bữa cơm chiều có thêm món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá thì thật là hấp dẫn phải không ạ.
- 1 con cá rô phi làm sạch cắt khúc (hoặc đầu, đuôi cá trắm, cá chép tùy ý)
- 1 đĩa măng chua
- 2 quả cà chua
- 1 ít hành lá thái khúc
- 1 thìa cafe ớt bột
- 1 thìa cafe tỏi băm
- 1 thìa cafe bột me
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột nêm
- Nước dùng hoặc nước sôi
Bước 1:
Măng bạn tước thành sợi rồi đem rửa sạch, cà chua thái miếng múi cau. Cá rửa sạch, thấm khô nước rồi sát lên 1 ít muối cho thấm và khi chiên cá sẽ không bị nát nhé.
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp rồi cho 1-2 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu mới cho cá vào chiên sơ cho vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa.
Bước 3:
Vẫn cái chảo ấy bạn cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào cho mềm, tiếp đến cho măng chua vào, xào sơ qua rồi nêm gia vị cùng bột me cho vừa miệng.
Cho tất cả cá đã chiên sơ qua vào rồi cho thêm nước dùng hoặc nước sôi và đun sôi khoảng vài phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn sao cho canh có độ chua như ý là được.
Cuối cùng bạn rắc hành lá thái khúc vào, thêm chút tiêu rồi múc canh cá nấu măng chua ra bát thưởng thức ngay khi canh còn nóng.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách nấu canh cá măng chua này nhé!
Theo eva
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: