Hướng dẫn cách làm thịt lợn nướng lá móc mật

maitt- 18/05/2017

Nếu bạn đã chán với các món thịt lợn vẫn ăn hàng ngày thì hôm nay PasGo xin giới thiệu cách làm thịt lợn nướng lá móc mật thơm ngon lại lạ miệng nhé.


Mục lục

Lá móc mật là nguyên liệu không thể thiếu được trong những món thịt nướng hay quay, nó giúp tăng mùi vị của món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Món lợn nướng lá móc mật còn rất thích hợp làm món ăn nhậu cho các anh đấy ạ. Hãy cùng xem cách làm dưới đây nhé các chị.

lợn 1

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai lợn: 300gr

- Tỏi: 1 củ

- Hành tím: 2 củ

- Lá móc mật: 100gr

- Xiên que hoặc tăm nhọn

- Gia vị: đường, mắm, muối, dầu ăn, nước hàng

Cách làm thịt lợn nướng lá móc mật:

Bước 1:

- Thịt rửa sạch thái miếng mỏng khoảng 2-3mm, để riêng vào một bát lớn.

lợn 2

- Tỏi hành bóc vỏ băm nhỏ - Lá móc mật rửa sạch, rồi lấy một ít lá để thái nhỏ.

- Cho tỏi hành và lá móc mật đã thái nhỏ vào thịt trộn đều.

- Ướp cùng các gia vị: 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước hàng và một chút lá móc mật thái nhỏ.

lợn 3

- Đeo găng tay nilon trộn đều và bóp để thịt ngấm gia vị ngon hơn.

- Ướp thịt khoảng 30 phút.

Bước 2:

- Sau khi thịt ngấm gia vị thì cuộn từng miếng thịt lại và cuốn lá móc mật bên ngoài miếng thịt sau đó xiên thịt qua tăm nhọn.

- Mỗi một cái tăm nhọn xiên khoảng 2 -3 miếng thịt. Làm tương tự đến hết chỗ thịt còn lại.

lợn 4

Bước 3:

- Làm nóng lò trước 10 phút ở 200C.

- Quết một lớp dầu ăn mỏng ở phía ngoài xiên thịt. Sau đó cho vào lò nướng khoảng 30 phút.

- Hết 30 phút lấy thịt ra quết thêm một lớp dầu nữa và nướng tiếp khoảng 15-20 phút cho thịt chín hẳn.

- Để thử thịt đã chín hay chưa có thể gỡ một miếng thịt để kiểm tra. Lưu ý đừng nướng thịt lâu quá thịt sẽ bị khô đấy nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể nướng thịt bằng than hoa sẽ thơm hơn rất nhiều, nhưng nhớ chú ý lật đều tay để lá móc mật không bị cháy khô nhé.

lợn 5

Lá móc mật được sử dụng như một loại gia vị để làm tăng hương vị cho các món ăn. Lá được dùng trong ướp cũng như chế biến các món ăn từ thịt vịt, thịt lợn, chế biến trong các món nướng, chiên, xào thậm chí là cả món kho. Món thịt lợn nướng lá móc mật tuy đơn giản là vậy nhưng hương vị thì vô cùng độc đáo. Miếng thịt đậm đà vừa miệng quyện vào vị thơm, giòn giòn của lá mắc mật sẽ làm cho bữa tối gia đình bạn thêm thú vị đấy.

Chúng ta vẫn biết đến tác dụng của lá móc mật khi sử dụng làm gia vị cho các món ăn. Tuy nhiên, cây móc mật còn có giá trị ít ai biết đến như: lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng; tinh dầu quả móc mật có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau; lá móc mật còn được dùng làm nguyên liệu trong đông y.

Món thịt lợn nướng lá móc mật là một trong những món ăn đắt khách nhất của nhà hàng Phủi Quán - Trần Hưng Đạo. Thực đơn của Phủi Quán không cầu kỳ nhưng mùivị đặc sắc, chỉ những món quen thuộc nhưng qua tài nghệ của đầu bếp Phủi biến thành một hương vị đặc biệt và ngon lạ.

lợn 6

Chân gà quái thú - một trong những món ăn vừa độc vừa lạ ở Phủi Quán

Hãy đặt bàn qua PasGo để thưởng thức những món ăn đặc sắc và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Phủi Quán nhé.

>>> Thông tin chi tiết về nhà hàng Phủi Quán vui lòng xem tại đây .

Vương Hoài sưu tầm – PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0