thaihoan- 20/02/2017
Cách làm vịt nướng ngon với riềng mẻ vừa thơm vừa không ngấy nhưng lại rất dễ chế biến. Các mẹ có thể tham khảo cách làm dưới đây để làm món đổi vị cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu món ăn không quá cầu kỳ khi chỉ là vịt kết hợp với riềng, mẻ cùng một ít gia vị… đơn giản là thế nhưng khi kết hợp với nhau lại có thể tạo nên một món nướng vàng ươm với hương thơm lừng khó cưỡng.
- 1 con vịt
- 3 - 4 thìa mẻ
- 1 bát con riềng xay
- Nước mắm, mì chính, bột canh vừa đủ
Cách làm vịt nướng ngon:
Bước 1: Vịt làm sạch lông, bóp với muối và dấm trắng để khử mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Chặt vịt thành 4-5 phần để nướng cho nhanh chín (hoặc bạn để nguyên con tùy ý)
Cho vịt vào một âu lớn, ướp vịt với nước mắm, mì chính, ít bột canh (tùy khẩu vị nên ướp vịt cho vừa ngon). Sau đó thêm mẻ, riềng xay vào trộn đều rồi để trong khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa. Bạn dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng trước khi xếp vị lên để không bị dính trong quá trình nướng. Tiếp đến dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vỉ không bị bung ra.
Khi than đã đỏ, cho vỉ lên bếp rồi nướng chín. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt vịt để vịt không bị cháy.
Chú ý, trong quá trình nướng bếp than hoa, nên để vịt cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Không nên để than tập trung vào giữa bếp như vậy sẽ làm vịt cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm chín cả bên trong. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than.
Nướng từ từ, không vội để vịt có thể chín đều từ bên trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút bạn lại lật vỉ một lần để các mặt vịt chín vàng đều nhau.
Khi vịt chín, lấy vịt nướng riềng mẻ xếp ra đĩa. Món này dùng khi nóng với ít xì dầu là chuẩn vị nhất.
Chúc các bạn thành công!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: