trinhhien- 03/10/2016
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị cay cay của sa tế, chua chua của xoài, ngọt ngọt dai dai của bánh tráng trộn, thịt bò khô cay xè hoặc trứng cút beo béo thấm đẫm nước sốt chua ngọt hấp dẫn vô cùng.
Bò Tơ Quán Mộc- Hương vị Bò Tơ thơm ngon đúng chất | |
Top 5 quán lẩu cá kèo ngôn chuẩn vị Miền Nam ở Hà Nội |
Được kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu khác nhau cho ra một sản phẩm thơm ngon và lôi cuốn, để làm được bạn cần phải biết chọn nguyên liệu ra sao và chế biến như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng trộn miền Nam cực đơn giản.
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn
– 1 xấp bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng)
– 1 quả xoài xanh
– 10 quả trứng cút
– 3 trái quất tươi
– 5 gram ruốc thịt lợn
– 40 gram thịt bò khô xé sợi
– 100 gram hành lá và hành tím
– 50 gram rau răm
– 50 gram lạc rang giòn
– Sa tế, dầu ăn, nước tương, muối Tây Ninh nêm vừa miệng (muối Tây Ninh có bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng online)
Dụng cụ cần dùng làm bánh tráng trộn
– Kéo
– Đĩa sạch
– Bát sạch
– Găng tay nilon
– Dụng cụ nạo sợi củ quả
Cách làm bánh tráng trộn
Có thể bạn quan tâm • Nhận ưu đãi lên tới 25% khi đến với Moon BBQ |
Bước 1:
– Dùng kéo cắt bánh tráng thành các đoạn dài hình chữ nhật, bản rộng. Bạn không nên cắt bánh tráng quá nhỏ, ngắn vì khi trộn bánh sẽ bị ngấm nước và nát vụn ra. Để riêng ra đĩa sạch.
– Xoài xanh gọt vỏ sau đó bào thành các sợi nhỏ theo chiều dài của quả. Để riêng ra bát sạch.
– Bò khô xé sợi nhỏ. Để riêng.
– Ruốc thịt lợn xé sợi (vẫn nhìn được các sợi chứ không bông lên). Để riêng.
– Rau răm xắt nhỏ, để sang một bên.
Bước 2:
– Hành tím xắt lát mỏng. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành tím vào phi cho thật thơm và thành tím chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt. Trút ra một bát sạch và để nguội.
– Pha 1 muỗng sa tế với dầu ăn (bạn có thể thêm tóp mỡ chiên giòn, tùy thích). Khuấy đều lên.
– Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ hành vào để làm nước mỡ hành. Khi bạn cho hành tay, khuấy đều tay khoảng vài giây rồi tắt bếp để hành vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.
– Luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ sạch sẽ.
Bước 3:
– Sử dụng một chiếc bát tô sạch, cho bánh tráng, xoài, bò khô, ruốc thịt lợn, hành phi, mỡ hành lá và nước sa tế vào bát.
– Rắc một ít muối, nước tương và vài giọt quất vào rồi trộn nhẹ tay để bánh không bị nát.
– Cuối cùng, cho rau răm xắt nhỏ và lạc vào rồi trộn lại 1 lần nữa là xong.
Lưu ý:
– Vì bánh tráng rất nhanh ngấm nước nên sau khi trộn bạn nên ăn luôn. Nếu muốn làm sẵn để sử dụng sau thì bạn nên để riêng các nguyên liệu và khi ăn mới bắt đầu trộn.
– Sau khi chế biến xong các nguyên liệu thì bạn mới nhúng bánh tráng vào nước để tránh việc bánh nhúng sẵn sẽ bị nát.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà!
Theo lambanh365
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: