Các cách làm thạch đơn giản ăn mùa nào cũng ngon 15/03/2016

Thạch là món ăn tráng miệng ăn mùa nào cũng ngon, cách làm thạch cũng rất đơn giản các bạn có thể tự làm ở nhà mà còn ngon hơn ngoài hàng.

Còn gì tuyệt vời hơn là được tráng miệng với những thìa thạch dừa xiêm trong suốt ngọt lịm hay những miếng thạch đu đủ nước cốt dừa thơm mát. Hãy tự tay chế biến những món này theo các công thức cách làm thạch cho cả nhà thưởng thức nào.

1. Cách làm thạch dừa

Nguyên liệu cần có cho cách làm thạch dừa:

- Dừa nguyên quả: 6 quả;

- Bột rau câu: 20-30g;

- Nước cốt dừa: 300ml;

- Nước dừa tươi: 3 lít;

- Đường: 200g.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy 5g-10g bột thạch trộn đều với đường, các bạn lưu ý là không cho nước nhé.

Bước 2: Cho nước dừa vào nồi sau đó từ từ cho hỗn hợp bột thạch và đường vào, khuấy thật đều tay để bột thạch không bị vón cục

Bước 3: Bật bếp lên đun nhỏ lửa và khuấy nhẹ tay sao cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi, tắt bếp rồi bắc nồi ra rót thạch vào trong các quả dừa.

Bước 4: Các bạn không đổ hết thạch mà giữ lại một ít. Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa lẫn với nước cốt dừa.

Bước 5: quan sát thấy bề mặt thạch trong quả dừa hơi se se thì rót nốt thạch hòa với nước cốt dừa đã giữ lại lên trên.

các cách làm thạch đơn giản ăn mùa nào cũng ngon ảnh 1

Cách làm thạch dừa đơn giản

Để nguội là các bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.

2. Cách làm thạch dưa hấu.

Nguyên liệu cần có cho cách làm thạch dưa hấu:

- Dưa hấu: 1 quả;

- Bột rau câu: 1 gói;

- Đường: 200g;

- Nước lọc: 200ml.

Các bước thực hiện:

Bước 1: bổ đôi quả dưa hấu, lấy hết phần ruột dưa ra bát. Tách hết phần ruột dưa ra rồi cho vào máy xay ép lấy phần nước.

Bước 2: trộn đường và bột rau câu đều nhau. Bắc một nồi nước lên đun sôi sau đó cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào vừa cho vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Cứ đun như vậy khoảng 5 đến 8 phút là được sau đó tắt bếp và đổ phần nước dưa hấu đã lọc vào hỗn hợp bột rau câu vừa đun vừa khuấy đều.

Bước 3: tiếp tục đổ hỗn hợp trên vào vỏ dưa đã khoét ruột. Để cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thạch đông lại các bạn lấy ra và cắt thành những miếng vừa ăn.

các cách làm thạch đơn giản ăn mùa nào cũng ngon ảnh 2

Thạch dưa hấu bắt mắt

Lưu ý đối với cách làm thạch dưa hấu: khi các bạn tách hạt dưa hấu cũng có thể giữ lại hạt để trang trí cho miếng thạch thêm bắt mắt nhé

3. Cách làm thạch đu đủ

Nguyên liệu cần có cho cách làm thạch đu đủ:

- Đu đủ: 1 quả;

- Nước cốt dừa: 245ml;

- Gelatin: 2.5g;

- Đường: 10g.

Các bước thực hiện cách làm thạch đu đủ

Bước 1: cắt 1/3 phần đầu đu đủ rồi nạo sạch ruột bên trong.

Bước 2: lấy gelatin cho vào nước lạnh ngâm cho mềm, tiếp tục đổ vào nồi đun với nước cốt dừa và đường đun sôi.

Bước 3: để cho nước cốt dừa nguội thì đổ vào đu đủ sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 1 tiếng thì lấy ra bổ đôi quả đu đủ và cắt thành miếng vừa ăn.

các cách làm thạch đơn giản ăn mùa nào cũng ngon ảnh 3

Thạch đu đủ thơm ngon mát bổ.

4. Cách làm thạch hạt é

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thạch é:

- Hạt é: các bạn có thể mua ở các siêu thị như Metro, Coopmart hoặc trên các diễn đàn nhé!

- Sữa chua;

- Đường;

- Bột làm thạch;

- Nước.

Các bước thực hiện:

Bước 1: hạt é ngâm trong nước, cho thêm đường vào hạt é và bắc nồi lên bếp rồi đun.

Bước 2: lấy bột làm thạch hòa với nước sau đó đổ vào nồi hạt é, khuấy đều tay rồi tắt bếp. Thạch đổ ra bát rồi để nguội.

Bước 3: Số bột thạch còn lại cho vào nước rồi đun trên bếp, thêm đường rồi khuấy đều và tắt bếp sau đó đổ sữa chua vào nồi. Khuấy cho hỗn hợp thật đều rồi đổ hỗn hợp sữa chua vào bát đựng thạch é đã làm ở bước 2.

các cách làm thạch đơn giản ăn mùa nào cũng ngon ảnh 4

Thạch hạt é độc đáo

Cuối cùng là các bạn đổ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé!

NamLQ

15/03/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0