bichngoc- 26/09/2016
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chị em cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối siêu ngon, thành phẩm ra thơm phức, mềm và ngọt dịu, mới nghe mùi mà đã muốn nuốt luôn cả cái rồi! Điều đặc biệt là không cần dùng khuôn, hay lò nướng chi cho phức tạp, chỉ cần 1 chiếc chảo là đủ rồi ghen!
Quán Bụi Ngô Văn Năm - đậm đà hương vị món ngon quê nhà khiến người thương kẻ nhớ | |
Top 10 quán ăn ngon ở Hà Nội mùa hè ai cũng đến thử ít nhất 1 lần |
(Đây là nguyên liệu cho ra 4 cái to)
- 2 trứng gà để nhiệt độ phòng
- 60 gr bột mì
- 20 ml dầu ăn
- 15 ml sữa tươi không đường hâm ấm
- 40 gr đường
- trứng muối ngâm dầu hấp hay nướng rồi cắt đôi
- chà bông heo hay gà đều được
Có thể bạn quan tâm • Top 10 quán ăn gia đình ngon, dịch vụ tốt, giá phải chăng ở Hà Nội • Nhà hàng Blue Diamond - địa chỉ ăn buffet sang chảnh giá bình dân ở Sài Gòn |
- Bước 1: Trứng gà cho vào tô cùng đường dùng máy đánh 1 lúc với tốc độc trung bình. Đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt thì tắc máy. Bây giờ cho sữa và dầu vào nhẹ nhàng trộn, rồi tiếp tục ray bột mì vào trộn cho bột mịn.
- Bước 2: Bắt chảo chống dính lên bếp vặn lửa thấp nhất, cho vào 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Chảo hơi ấm là bạn múc ít bột đổ chính giữa chảo, sau đó cho chà bông và trứng muối lên. Khi thấy mạt bánh hơi khô thì bạn lấy bánh ra, Rồi đổ tiếp 1 phần bột vào chảo chờ 30 giây thì úp phần bánh có trứng muối vào tiếp tục nướng cho bánh chín vang là lấy bánh ra dĩa. Cứ lần lượt làm như thế cho hết phần bột còn lại.
Minh họa bằng hình ảnh cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối
Bánh bông lan trứng muối chà bông tráng chảo rất đơn giản mà vị ngon chẳng thua gì nướng lò.
Chúc các mẹ thành công nhé!
Lam Anh Dao
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: