Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đón Tết về 23/12/2016

Cà chua là một loại quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, không chỉ dùng làm nước sốt cho các món ăn hay nước ép bổ dưỡng mà còn có thể dùng làm mứt nữa đấy! Cùng PasGo học cách làm mứt cà chua dẻo ngon ngọt đón Tết nhé!

Nhận ngay ưu đãi giảm giá từ Lương Sơn Quán
Top 10 nhà hàng buffet nướng ngon nhất ở Hà Nội

Mứt Tết là món không thể thiếu trong khay bánh kẹo của người Việt khi Tết đến xuân về. Có rất nhiều loại quả mà bạn có thể làm mứt khá quen thuộc như mứt dừa, mứt cà rốt hay mứt bí... nhưng bạn có biết cà chua bi cũng có thể làm mứt. Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đơn giản thôi, khi hoàn thành nhà bạn sẽ có món mứt ngon mà vô cùng đẹp mắt để đãi khách ngày Tết, cùng học làm mứt cà chua thơm ngon nhé!

Tết này nhà bạn sẽ tràn ngập màu sắc và may mắn với đĩa mứt cà chua đỏ tươi đẹp mắt

Nguyên liệu làm mứt cà chua bi dẻo

- Cà chua bi: 1kg

- Đường cát trắng: 400gr

- Vôi: 30gr

Có thể bạn quan tâm

   • Ưu đãi giảm giá từ buffet Sứ

   • Top nhà hàng buffet lẩu nướng ngon nhất ở Hà Nội

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đón Tết

Bước 1: Để làm mứt cà chua bi ngon nhất, ban đầu bạn hòa vôi với khoảng 2 lít nước, sau đó khuấy đều. Để nước vôi trong lại, bạn gạn lấy nước vôi trong phía trên để chuẩn bị làm mứt cà chua bi.

Bước 2: Bạn chọn những quả cà chua bi chín đỏ, không dập nát, tươi ngon để dành làm mứt cà chua. Cà chua bi rửa sạch vỏ, dùng que nhọn để chọc từng lỗ nhỏ trên cà chua.

Sau đó bạn cho cà chua vào ngâm với nước vôi trong khoảng 10 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 3: Sau khi đã ngâm cà chua qua đêm, bạn mang cà chua ra rửa sạch vài lần với nước lạnh để loại bỏ mùi vôi. Sau đó cho ra rổ để cho cà chua ráo nước.

Bước 4: Ướp cà chua với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nếu bước này bạn thích ăn mứt cà chua bi ngọt hay nhạt thì bạn gia giảm lượng đường khi làm mứt cà chua bi nhé!

Bước 5: Cho cà chua và nước đường ngâm cà chua vào một cái xoong dày. Cho sôi lên rồi hạ lửa ở mức thấp nhất sao cho mứt cà chua bi chỉ sôi nhẹ, liu riu thật nhỏ. Thỉnh thoảng, bạn lắc xoong để nước đường ngấm hơn vào các mặt trên của cà chua bi để làm mứt cà chua được ngọt đều.

Bước 6: Khi nước đường đã cạn, những quả cà chua bi đã thành mứt cà chua bi có độ dẻo, và màu sắc đỏ óng ả thì bạn tắt bếp. Nếu muốn làm mứt cà chua bi được khô hơn, bạn có thể bỏ toàn bộ phần mứt cà chua đã làm vào sấy khô khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ 100 độ C là được. Mứt cà chua bi khi sấy xong, bạn nhớ bỏ vào lọ thủy tinh để bảo quản nhé!

Vậy là món mứt cà chua bi của chúng ta đã hoàn thành rồi này. Cách làm mứt cà chua bi ngon cũng khá đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên để làm mứt cà chua bi ngon, dẻo và đẹp mắt cần có những bí quyết riêng. Chỉ cần bạn chọn nguyên liệu là những quả cà chua bi thật tươi ngon, ngâm nước vôi trong đủ thời gian, để mứt cà chua thật ngấm đường và chịu khó trong quá trình sên mứt là bạn đã có ngay mẻ mứt cà chua bi ngon tuyệt rồi.

Mứt cà chua bi thơm ngon là món ngon đãi khách tuyệt vời ngày Tết

Mứt cà chua bi là một trong những món mứt Tết ngon tuyệt mà chị em rất thích làm trước khi Tết về. Mứt cà chua bi vừa ngon, vừa dẻo, vừa thơm, màu sắc rực rỡ rất hợp làm món ngon đãi khách ngày Tết.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà chua ngon nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức nấu ăn ngon của chúng tôi để có thêm nhiều món ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè nào!

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các nhà hàng ngon, uy tín đang có ưu đãi hot tại Hà Nội, để có thêm nhiều lựa chọn thú vị nhé!

>>Đừng quên đặt bàn trực tuyến qua PasGo để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé ạ!

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



anhtc

23/12/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0