Trổ tài làm thịt heo quay chay trong mâm cỗ ngày Vu Lan

maitt- 30/08/2017

Miếng thịt heo quay chay màu sắc bắt mắt, giòn rụm, đầy đủ phần bì - mỡ - nạc như miếng thịt quay thông thường. Cùng PasGo trổ tài trong lễ Vu Lan năm nay nhé!


Mục lục

Món chay ngày nay không chỉ đơn giản là rau củ quả đơn điệu, mà đã được biến tấu thành nhiều món ngon không thua kém gì đồ mặn. Thịt heo quay là một trong những món chay ngon mà mình thường hay sử dụng trong mâm cỗ chay của gia đình và được mọi người trong gia đình rất yêu thích.

Cách làm thịt heo quay chay ngon

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món heo quay chay để bạn trổ tài làm cỗ chay ngày lễ Vu Lan này nhé!

Nguyên liệu làm heo quay chay:

Cách làm thịt heo quay chay - nguyên liệu

- 500 g chả lụa chay

- 3 thìa canh bột năng

- 5 thìa canh nước

- 50 ml nước cốt dừa

- 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay

- 1 ổ bánh mì

- 1/2 thìa canh ngũ vị hương

- 1 thìa canh dầu điều

- Dầu ăn

- 1 cái khuôn hoặc hộp

Cách làm heo quay chay:

- Cắt chả lụa chay thành từng miếng vuông mỏng khoảng 1cm.

Cách làm thịt heo quay chay - cắt chả chay

- Hòa tan 3 thìa canh bột năng với 5 thìa canh nước lọc. Sau đó, thêm vào 50ml nước cốt dừa và 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay rồi cho vào nồi và đặt lên bếp nấu cho sệt lại.

- Cắt đôi 1 ổ bánh mì rồi bỏ bớt phần ruột và cán mỏng. Sau đó, cho vào khuôn.

Cách làm thịt heo quay chay

- Thêm 1 lớp bột năng lên bánh mì rồi 1 lớp chả chay. Tiếp tục thêm 1 lớp bột, 1 lớp chả để gần đầy khuôn.

- Cho vào xửng hấp trong vòng 20 phút. Sau đó pha 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương với 1 muỗng canh dầu điều rồi phết lên bánh mì.

Cách làm thịt heo quay chay - chiên thịt heo chay

- Chiên vàng phần bánh mì trước, sau đó lật mặt chiên sơ phần còn lại (các bạn chiên lửa vừa để không bị cháy nhé)

- Cắt thành từng miếng vừa ăn rồi chiên lại một lần nữa cho heo quay chay được vàng giòn.

Cuối cùng bày thịt heo ra đĩa cùng nước tương (xì dầu) và một ít dưa chua rồi mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách làm thịt heo quay chay - thành phẩm

Miếng thịt heo quay chay vẫn có được màu sắc bắt mắt, giòn rụm đầy đủ các phần bì – mỡ - nạc và ngon cũng chẳng thua kém gì miếng thịt quay thông thường. Món này ngon nhất là ăn nóng cùng cơm trắng, một ít đồ chua và một chén nước tương thật cay với vài quả ớt.

Chúc bạn thành công, ngon miệng và cũng đừng quên chia sẻ với bạn bè người thân công thức này nha!

Rằm tháng 7 năm nay rơi đúng vào thứ 3 sau kì nghỉ lễ 2/9 kéo dài và bạn bắt đầu làm việc trở lại. Thường sau kì nghỉ dài công việc rất nhiều và nếu không có thời gian nấu nướng tại nhà thì bạn đừng bỏ qua những gợi ý sau đây của PasGo nhé.

Cách làm thịt heo quay chay - món chay

Không thể tự tay nấu nướng thì bạn có thể cùng cả nhà đến một nhà hàng chay trên hệ thống các nhà hàng của PasGo để thưởng thức những món chay ngon và kì hấp dẫn nhé…

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để được tư vấn, giữ chỗ và tránh tình trạng hết bàn trước khi đến nhà hàng nhé!

>>> Xem ngay những thông tin chi tiết về các nhà hàng chay ở Hà Nội TẠI ĐÂY!

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0