Biến cỗ ế thành món gà sốt Tứ Xuyên cay mà ngon dễ sợ

Ngày cập nhật:21/10/2016

Sau khi cỗ bàn, thịt gà ế chẳng ai buồn ăn đem phù phép thêm 1 tẹo là có ngay bát gà sốt Tứ Xuyên cay dễ sợ dưng mà ngon thôi rồi, cả nhà thi nhau oánh chén!


Mục lục

Nhiều khi cỗ bàn xong mình đến phát mệt với chỗ đồ ăn còn thừa. Chẳng hiểu sao ngày thường thì cứ thích miếng thịt, con cá mà vào cỗ là chỉ thấy rau hết nhiều chứ thịt cá lại cứ thừa lại ê hề, nhất là thịt gà!

nhà hàng thiên phước an dương vương 1

Gà sốt Tứ Xuyên chỉ cần 5 phút là xong với nguyên liệu là thịt gà còn ế trong các bữa cỗ của gia đình

Ngày xưa gà cỗ thừa mình cũng chỉ đem kho, rán lại, người nhà chả mấy mặn mà. Sau này, chơi cùng tên bạn làm phụ bếp, được hắn gợi ý làm gà sốt Tứ Xuyên, ai dè hiệu quả cao hơn cả  mong đợi, cả nhà chén lấy chén để các chị em ạ!

nhà hàng thiên phước an dương vương 3

Nếu không có thịt gà sẵn, bạn có thể chuẩn bị gà sống, đem luộc và chần qua nước lạnh

Biến thịt gà “ế” trong cỗ thành món ngon nổi tiếng cả 5 châu

Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt cay kiểu Tứ Xuyên. Đơn giản nhất thì cứ nửa con gà ta bạn chuẩn bị dầu mè, sa tế, xì dầu mỗi loại 15ml, bột nêm gà và bột thìa là mỗi loại 15g, cộng thêm 7g muối là được.

nhà hàng thiên phước an dương vương 3

Làm nước sốt Tứ Xuyên

Chuẩn bị ít củ hành tím, ớt, gừng tươi và cần tây đem băm nhỏ (ớt nhớ bỏ hột nghen) xong trút vào 1 tô lớn, trộn đều. Đem toàn bộ nguyên liệu làm sốt cay chuẩn bị ở trên đổ chung vào tô và trộn đều tay cho gia vị tan hết, quyện vào nhau.

nhà hàng thiên phước an dương vương 4

Chuẩn bị 1 trái trứng bắc thảo, xắt thành miếng nhỏ. Bánh phở chuẩn bị chừng 2 lá, xắt miếng nhỏ vừa ăn

Đem bánh phở xếp xuống đĩa lớn, đặt thịt gà (luộc hoặc hấp) đã chặt miếng nhỏ lên trên cùng với trứng bắc thảo. Rưới đều nước sốt đã chuẩn bị lên trên, rắc thêm chút đậu phộng giã nhỏ, vừng và ngò xắt nhỏ lên trên mặt đĩa gà là đã hoàn thành!

nhà hàng thiên phước an dương vương 5

Xếp thịt gà, trứng bắc thảo, bánh phở lên đĩa, rưới sốt lên

Món này dùng với cơm nóng là ngon nhất, cực kỳ tốn cơm luôn mà lại không hề nhanh ngán, tận dụng cỗ thừa làm thêm chừng 5 phút là xong, siêu tiện lợi và tiết kiệm chị em nhỉ?

Có thể bạn quan tâm

   • Top buffet trưa ngon, rẻ, nhiều món ở các quận Sài Gòn

   • Tổng hợp các nhà hàng buffet tối nổi tiếng khắp Sài Gòn

Biến tấu với gà ta xào Tứ Xuyên như Thiên Phước

Gà sốt Tứ Xuyên làm thì nhanh, ăn ngon nhưng vẫn không thể sánh được với độ đậm đà của gà xào Tứ Xuyên mình từng ăn ở Thiên Phước.

nhà hàng thiên phước an dương vương 6

Thiên Phước làm các món Tứ Xuyên đều cực kỳ ngon và chuẩn vị

Làm gà xào Tứ Xuyên thì phải kỳ công hơn gà sốt 1 tẹo, đem thịt gà xé phay nhỏ ra, ướp gia vị rồi đem rán. Sau đó bắc chảo lên bếp xào ớt đỏ khô thái nhỏ, hạt tiêu, gừng, hành lá làm thành sốt cay Tứ Xuyên.

Đổ thịt gà vào đảo đều, thêm đường, rượu trắng, dầu mè xào cho thật ngấm.

Món này mình ăn có 1 lần mà nhớ cả đời luôn! Từng thớ thịt gà ta chắc nịch, trắng ngần ngấm gia vị cực đều, cực đằm, cay xè mà ngon khó thở, ăn thì cay thấm thía mà vẫn không nỡ bỏ cho đến khi chén sạch miếng cuối cùng.

Lục Bảo.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0