anhpn- 02/12/2016
Dưới đây là 2 món bánh bao cực ngon, cực dễ ăn mà ai cũng một thời mê mẩn. Cùng vào bếp và làm cho cả gia đình bữa ăn lót dạ buổi chiều thôi!
Pepperonis - Trần Đăng Ninh | |
Top 10 quán lẩu gà ngon, rẻ, đông khách nhất Hà Nội |
Bánh bao kim sa là loại bánh vô cùng đặc biệt với phần nhân trứng sứa thơm, béo ngon đến mê mẩn. Bánh bao kim sa là một món được phát minh ra ở Hong Kong. Loại bánh này có tên gọi như vậy cũng bởi nó không chỉ là loại bánh bao nhân sữa trứng muối đơn thuần mà khi hấp chín và tách bánh ra, phần nhân sẽ chảy ra thành dòng chầm chậm tạo cảm giác như hạt sa.
5 trứng vịt muối hấp chín, 70gr bơ hâm chảy, 80ml kem whipping; 15gr bột bắp, 3 muỗng canh sữa đặc, 60gr sữa bột.
200gr bột mì, ¼ muỗng café muối. 10gr đường, 10gr sữa bột; 3 gr men, 120ml sữa tươi không đường; 7-8 miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ.
Trứng vịt muối, bơ, kem cho vào máy sinh tố xay khoảng 1 phút, sau đó cho hết nguyên liệu còn lại vào xay nhuyễn là được. Cho hỗn hợp này ra chén sau đó bọc giấy bảo vệ thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho nhân đông cứng.
Khi nhân đã đông, bạn thoa 1 chút dầu vào lòng bàn tay rồi múc từng muỗng nhân vo tròn lại.
Cho bột, men, sữa, đường, muối vào âu trộn đều. Sau đó đổ sữa ấm vào trộn và mang bao tay nhồi cho hỗn hợp bột mịn, dẻo không dính tay. Vo cục bột tròn lại. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu, bột ủ 40-50 phút
Qua thời gian ủ, bột nở ra gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại vài phút. Chia bột thành 7-8 phần rồi vo tròn lại.
Cán phần bột nhỏ hơi mỏng cho nhân vào vo tròn lại. Đặt bánh lên miếng nến nhỏ. Cứ thế làm hết phần bột và nhân còn lại. Xếp bánh ra xửng.
Nấu 1 nồi nước đang sôi. Sau đó cho xửng bánh lên đậy nắp kín, hấp 6-7 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy xửng bánh ra.
Vậy là đã được chiếc bánh bao kim sa khi bẻ ra bạn sẽ thấy sốt trứng hơi sánh tứa ra trông vô cùng hấp dẫn, vỏ bánh rất mềm, xốp, có thể xé ra từng lớp một cách dễ dàng
Muốn có sốt bánh bao sánh như thế, bạn đừng hấp lâu nha!
Món bánh bao khoai lang tím nóng hổi, mềm, xốt, thơm ngon, sẽ là món ăn lót dạ vô cùng hấp dẫn cho buổi chiều đó!
- Dầu để phết
- 200g bột mì
- 5g men nở
- 15g đường
- 100ml nước
- 200g bột mỳ
- 5g men nở
- 15g đường
Gọt vỏ khoai lang tím, cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp khoai 15 phút. Sau đó dầm nát khoai bằng muôi hoặc thìa.
Chuẩn bị nước ấm khoảng 35 độ C rồi cho đường vào hòa tan. Trộn men nở vào nước, khuấy đều và để trong 5 phút. - Cho bột vào bát lớn, đổ nước có men từ từ vào và khuấy đều - Sau đó nhào bột cho đến khi mềm, mịn. Lúc đầu có thể bột sẽ hơi dính một chút đó nha
Làm lại các bước trên, trộn bột mì với khoai lang tím nghiền rồi nhào cho đến khi mịn. Để cả hai phần bột nghỉ trong 1 giờ hoặc đến khi bột nở lên gấp đôi
Sau đó viên hai phần bột trắng và tím này thành hai viên tròn lớn Dùng cán bột cán mỏng hay phần bột. Lấy tấm bột tím để đè lên trên tấm bột trắng rồi từ từ cuộn chúng lại.
Dùng dao cắt cuộn bột thành các phần nhỏ. Phết một ít dầu ăn vào mặt dưới cùng của bánh để khi đặt lên hấp, bánh sẽ không bị dính vào vỉ hấp.
Đun sôi nồi nước và để thêm tầm 15 phút cho bánh chín. Sau đó vặn nhỏ lửa để khoảng 5 phút.
Vậy là đã được một đĩa khoai lang tím ngon lành rồi. Chúc chị em thành công!