huonggiang- 26/09/2016
Ai nói cần sơn hào hải vị mới “tiến vua”, món gỏi rau muống tôm thịt cực ngon, giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt này cũng ngon không kém gì “cực phẩm” đâu.
Những ai từng lên con phố nhậu Nguyễn Trung Trực sẽ biết có một nhà hàng có món gỏi rau muống tiến vua tôm thịt này rất ngon và hút khách – đó là Sài Gòn Xưa và Nay.
Vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn của rau muống cùng vị đậu phộng rang bùi bùi thơm thơm. Lẫn với vị ngọt của tôm thịt, mùi thơm của rau ngò sẽ bạn bất ngờ bởi chỉ từ một loại rau bình dân lại chế biến được món ăn kích thích vị giác đến vậy.
Vị chua chua ngọt ngọt giòn giòn của rau muống cùng đậu phộng rang bùi bùi thơm thơm
Tại Sài Gòn Xưa & Nay, món này được làm từ rau muống tước sợi, cùng tôm sú tươi, thịt heo xé sợi, thêm ngò gai,húng bạc hà, đậu phông rang. Sự khác biệt chính là loại rau muống lá nhỏ, thân non, giòn và ít chát. Tuy nhiên, khi chế biến tại nhà, không kiếm được đúng loại rau muống như ở quán thì có thể sử dụng rau muống thông thường, vì món gỏi ăn tái nên nhớ chọn rau muống sạch và an toàn nhé.
Khi chế biến tại nhà, nên chọn rau muống có nguồn gốc an toàn nhé
Nguyên liệu làm gỏi rau muống tôm thịt:
+ 1 mớ rau muống
+ 100 gr thịt heo nạc
+ 100 gr tôm tươi
+ Gia vị: hành tím, chanh, tỏi, ớt
+ Rau kèm: ngò gai, húng bạc hà
+ đậu phộng rang, nước mắm, đường
Có thể bạn quan tâm |
Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu + Rau muống nhặt lấy phần cọng non, rửa sạch rồi chẻ nhỏ, ngâm vào chậu nước có pha muối, giấm ngâm từ 7-8 phút
Ngâm chẻ rau muống
Trong thời gian đợi rau muống, mình chuẩn bị các nguyên liệu khác
+ Hành tím bóc vỏ, thái lát
+ Đậu phộng đã được rang chín giã vỡ (không giã nhỏ quá)
+ Tôm và thịt đem luộc chín
+ Tôm rút chỉ rồi bổ đôi, thịt thái miếng mỏng
+ Tỏi băm nhỏ
Bước 2: Cho tôm, thịt vào một tô lớn, thêm 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ, trộn đều cho ngấm gia vị.
Bước 3: Vớt rau muống đã xoăn lại ra, để ráo nước rồi thêm 2 thìa café nước mắm, 2 thìa café nước cốt chanh, ½ thìa café đường, thêm ớt tươi. Rồi trộn đều tất cả Thêm hành tím vào rồi trộn đều lượt nữa.
Chỉ cần 10’là đã có món nộm rau muống giòn ngon
Bước 4: Sau cùng, bạn bày rau muống ra đĩa, tôm thịt bày lên trên, thêm vài sợi ngò, rắc đậu phộng rang. Vậy là bạn đã hoàn thành xong mon gỏi cực ngon mà chỉ mất vài phút. Vị chua chua ngọt ngọt, giòn giòn của rau muống lẫn với vị bùi bùi của đậu phông và vị ngọt của tôm thịt cực đưa cơm.
Bên cạnh gỏi rau muống tôm thịt, tại Sài Gòn Xưa và Nay còn nhiều món nhậu với cách làm đơn giản mà độc đáo như đuôi bò tiềm thuốc bắc, gà mái dầu nướng muối ớt, sườn heo nướng kiểu Nga, dê nướng ngũ vị…
Món đuôi bò tiềm thuốc bắc
Nhiều món nhậu với cách làm đơn giản, độc đáo
Không gian ngồi ngoài trời rộng lớn, thoáng đãng nhất là khi đêm xuống cùng kiểu trang trí khá độc đáo khiến Sài Gòn Xưa và Nay không chỉ được các khách nhậu người Việt yêu thích mà cả nhiều khách nươc ngoài tới Sài Gòn cũng thích ghé tới đây.
Không gian thoáng rộng của Sài Gòn Xưa và Nay thu hút cả khách nước ngoài
Địa chỉ:
Sài Gòn Xưa và Nay – 37 Nguyễn Trung Trực, Quận 1
>>> Xem ngay ưu đãi tại Sài Gòn Xưa và Nay
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: