Tổng hợp cách làm bánh khoai tây siêu ngon siêu dễ

Ngày cập nhật:22/03/2016

Khoai tây là nguyên liệu làm bánh cực kỳ giàu dinh dưỡng, thêm một vài nguyên liệu nữa làm theo công thức cách làm bánh khoai tây là chúng ta có món siêu ngon.


Mục lục

Chỉ cần dành một chút thời gian thực hiện công thức cách làm bánh khoai tây sau là các bạn đã có các món bánh rất ngon chiêu đãi cả gia đình.

1. Cách làm bánh khoai tây bọc trứng

Nguyên liệu cho cách làm bánh khoai tây bọc trứng:

- Khoai tây: 300g;

- Trứng: 3 quả;

- Phô mai: 2 lát;

- Thịt xông khói: 2 dải;

- Giấm: 60ml;

- Bột mì: một chút;

- Muối.

Các bước thực hiện cách làm bánh khoai tây bọc trứng:

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch cho vào nồi hấp chín. Sau khi khoai chín cho vào tô dùng thìa tán nhuyễn rồi cho thêm chút muối rồi cho thêm bột mì đã chuẩn bị trộn đều để tạo thành một khối bột mịn.

Bước 2: Trần trứng

Bắc nồi nước nhỏ lên bếp cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi các bạn cho giấm vào và hạ nhỏ lửa, đập trứng và cho trứng vào nồi, lấy đũa gạt nhẹ lòng trắng trứng để lòng trắng bán quanh lòng đỏ, đun như vậy khoảng 1 phút thì vớt trứng ra đĩa.

Bước 3: Cắt phô mai thành những miếng nhỏ, bắc chảo lên bếp và cho thịt xông khói vào và chiên qua sau đó gắp thịt ra cho ráo dầu.

Bước 4: Đối với phần bột khoai tây, các bạn lấy một chút bột rồi cán mỏng, xếp lần lượt phô mai, thịt xông khó rồi cho trứng đã trần vào. Viên bột để bột phủ kín nhân bánh, các bạn làm nhẹ tay lần lượt cho đến khi hết bột.

Tổng hợp cách làm bánh khoai tây siêu ngon siêu dễ ảnh 4

Các bước thực hiện cách làm bánh khoai tây bọc trứng

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho các viên khoai vào chiên vàng đều các mặt. Khi khoai đã chín vàng các bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tổng hợp cách làm bánh khoai tây siêu ngon siêu dễ ảnh 1

Món bánh khoai tây bọc trứng hấp dẫn

2. Cách làm bánh khoai tây korokke kiểu Nhật

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh khoai tây korokke kiểu Nhật:

- Khoai tây: 4 củ;

- Hành tây: 1 củ;

- Cà rốt: ½ củ;

- Nấm đông cô: 2 cái;

- Thịt bò xay: 1.5kg;

- Trứng muối: 1 quả;

- Trứng thường: 3 quả;

- Bột chiên xù và bột mỳ;

- Gia vị: muối, tiêu, sốt mayonnaise.

Các bước thực hiện cách làm bánh khoai tây korokke kiểu Nhật:

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây bổ đôi rồi cho vào nồi hấp chín rồi cho ra một chiếc tô nghiền nhỏ khoai tây.

Bước 2: Hành tây, cà rốt, nấm thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho hành tây vào xào tiếp tục cho cà rốt nấm vào đảo đều. Cho thịt bò băm nhỏ vào chảo xào cùng hành tây, cà rốt và nấm, gia giảm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Thịt bò, trứng và khoai tây đã nghiền cho vào một chiếc tô lớn trộn thật đều rồi để nguội. Khi hỗn hợp bột đã nguội lặn thành những viên tròn vừa ăn sau đó lăn qua bột mì, trứng rồi đến bột chiên xù.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho viên khoai tây vào chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu.

Tổng hợp cách làm bánh khoai tây siêu ngon siêu dễ ảnh 2

Thành phẩm thơm ngon giòn rụm của cách làm bánh khoai tây korokke – một loại bánh kiểu Nhật đang được ưa chuộng

3. Cách làm bánh khoai tây Gnocchi

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh khoai tây Gnocchi:

- Khoai tây ruột trắng: 1kg;

- Bột mì: 300g;

- Trứng: 1 quả;

- Muối.

Các bước thực hiện cách làm bánh khoai tây Gnocchi:

Bước 1: Khoai tây rửa sạch gọt gỏ hấp cho chín, hoặc các bạn có thể để vỏ và luộc cho chín rồi lấy dao gọt sạch vỏ. Cho vào bát nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó để nguội rồi cho thêm 300g bột mì và một chút muối vào trộn đều.

Bước 2: Nhào thật kỹ hỗn hợp bột trên một mặt phẳng rắc chút bột mì khô cho đỡ dính tay, nhào thật kỹ cho đến khi hỗn hợp trên thành một khối thống nhất.

Bột chia thành từng phần nhỏ, nặn bột thành những dải dài có độ rộng khoảng 1.5cm, tiếp tục cắt thành những miếng có chiều dài khoảng 2cm, nặn miếng bột thành hình bầu dục.

Để tạo thành các vân trên bánh cho đẹp mắt các bạn dùng dĩa ấn nhẹ nhàng vào từng miếng bột. Để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi chế biến, hoặc cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước 3: Gnocchi có thể mang chiên chín hoặc luộc sau đó xốt với cà chua thịt bò bằm đổ lên trên. Làm như vậy bạn sẽ có món pasta tươi ngon.

Tổng hợp cách làm bánh khoai tây siêu ngon siêu dễ ảnh 3

Các bước đơn giản của cách làm bánh khoai tây Gnocchi

Chúc các bạn thành công với các cách làm bánh khoai tây trên nhé!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0