NamLQ- 16/03/2016
Bánh mochi Nhật Bản với các hương vị khác nhau có một sức hút kỳ lạ đối với những người yêu thích làm bánh. Hãy thử tay nghề với một vài công thức sau nhé.
Bánh mochi Nhật Bản là loại bánh có lớp vỏ bằng bột nếp cùng với các loại nhân đa dạng bên trong với hình dạng bắt mắt đòi hỏi phải chế biến công phu. Nhưng với những công thức làm bánh mochi sau, các bạn sẽ thực hiện nó một cách dễ dàng nhưng không kém phần thơm ngon hấp dẫn.
- Đậu đỏ: 150g;
- Bột nếp: 100g;
- Đường: 20g;
- Bột năng: 1 chút;
- Nước cốt dừa;
- Nước lạnh: 150ml.
Bước 1:
Đậu đỏ sửa sạch rồi cho vào nồi nấu cho mềm. Một nửa số đậu đem xay mịn rồi đổ số đậu đã xay lẫn với số đậu chưa xay tiếp tục nấu lửa nhỏ và liên tục khuấy đều tay. Khi đậu mềm thì cho đường vào đun cho đến khi hỗn hợp chuyển thanh dạng sệt như mứt là được.
Bước 2:
Đổ nước vào một chiếc bát to rồi cho 20g đường vào khuấy tan. Đổ bột nếp vào tô nước, lấy thìa khuấy dều bột sao cho bột không bị vón, các bạn có thể rây bột trước khi cho vào tô để bột được mịn. Nhào hỗn hợp trên thật dẻo, tiếp tục cho nước cốt dừa vào nhào thật đều. Đem hỗn hợp trên vào hấp cách thủy.
Bước 3:
Lấy bột năng rải lên một mặt phẳng. Cho phần bột đã hấp chín lên nhào đều và cắt thành những phần bột đều nhau. Ấn dẹt những phần bột đó thành những hình tròn. Vê viên đậu đỏ rồi bỏ lên trên phần bột rồi vo tròn lại. Các bạn cố gắng càng vê tròn thì bánh càng đẹp nhé!
Lăn bánh qua một lớp dừa nạo sẽ có những viên mochi rất đẹp.
Bánh mochi Nhật Bản hấp dẫn
- Các bạn nên nấu đậu trước khi làm bột vì đậu rất lâu chín mềm còn phần bột rất nhanh khô.
- Các bạn có thể vẽ thêm vài chi tiết lên bánh để bánh bắt mắt.
- Có thể thay thế đậu đỏ bằng những loại khác hoặc có thể cho thêm trái cây như dâu hoặc kem lạnh.
- Nước: 100ml;
- Đường: 50g;
- Bột trà xanh: 15g;
- Kem tươi: 100ml;
- Bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo.
Bước 1:
Múc kem tươi thành những hình tròn bằng nhau rồi để vào trong khuôn nửa hình tròn. Nếu không có thìa múc kem chuyên dụng thì các bạn có thể dùng 2 khay nửa hình tròn úp ngược vào nhau để có viên kem hình tròn. Bảo quản kem tươi trong tủ lạnh.
Bước 2:
Bột nếp rang cho vào một chiếc bát lớn, từ từ cho nước vào bát đựng bột nếp rang trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau tạo thành dạng đặc sệt. Tiếp tục cho đường vào và trộn đều. Sau khi trộn sẽ thu được hỗn hợp lỏng hơn.
Cho bột trà xanh vào hỗn hợp bột trên và trộn đều. Bọc bột vào màng bọc thực phẩm rồi đem đem hấp cách thủy. Các bạn lưu ý là phải khuấy thường xuyên để bột bánh không bị vón cục.
Bước 3:
Rắc bột bánh dẻo hoặc bột nếp rang lên bề mặt phẳng. Vỏ bánh đã hấp để nguội cho lên trên lớp bột đã rắc rồi cán mỏng thành hình chữ nhật.
Các bước làm bánh mochi Nhật Bản trà xanh
Cắt bánh thành những hình vuông nhỏ. Lấy những viên kem trong tủ lạnh ra rồi đặt từng viên vào giữa phần vỏ bánh. Bọc kín viên kem để viên kem không bị hở ra ngoài.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để phần kem không bị chảy ra ngoài.
Hoàn tất món bánh mochi Nhật Bản trà xanh
Như vậy là các bạn đã có những món bánh mochi Nhật bản rất ngon rồi đấy. Chúc các bạn thành công!