Công thức kho quẹt bí truyền của 8x gần 1000 share

Ngày cập nhật:23/08/2016

Chị Nguyễn Phương Thảo vô cùng bất ngờ khi công thức kho quẹt của mình mới đăng lại nhận được gần 1000 lượt chia sẻ. Ngon tuyệt vời luôn! Mọi người cùng làm thử xem nhé:


Mục lục

Sinh ra ở miền Bắc nhưng lại học tập và làm việc ở Sài Gòn gần 10 năm, nên chị Phương Thảo (nick facebook Jen Thao Nguyen) đã có được nhiều cơ hội tiếp xúc với văn hóa ẩm thực ở mảnh đất này. Hiện tại, chị Thảo đã chuyển sang sinh sống và làm việc tại Singapore.

Chị Thảo chia sẻ cảm xúc vừa vui vừa bất ngờ vì công thức kho quẹt của mình được nhiều người quan tâm, chỉ sau 1 đêm đã có 3.000 likes và hơn 100 lượt chia sẻ. “Hiện tại, con số đã lên tới gần 1000 lượt chia sẻ và gần 11 nghìn like. Mình không nghĩ là món ăn đơn giản mà thu hút nhiều chị em quan tâm tới như vậy”.

công thức kho quẹt ảnh 1

Công thức kho quẹt của chị Thảo có thể ăn với nhiều món khác nhau như rau luộc, cơm cháy, hoặc được dùng để ướp cá, thịt kho. Nếu các chị dùng để ướp thịt/ cá kho thì chẳng cần cho thêm bất cứ loại gia vị gì khác, cứ đổ vào ướp khoảng 1h, rồi cho lên bếp kho đến khi thịt /cá chín mềm là được, cứ phải gọi là “ngon mê hồn”.

Ngoài ra, món kho quẹt này các chị cứ làm để chấm với mấy món nhậu linh tinh, đảm bảo chồng cạch hẳn nhậu ngoài luôn!!!

Có thể bạn quan tâm

   • Top 10 nhà hàng có chỗ chơi cho trẻ em bố mẹ nên lưu lại "kiểu gì cũng cần"

Công thức kho quẹt gần 11 nghìn lượt like và 1000 share của chị Nguyễn Phương Thảo:

Để thực hiện công thức kho quẹt chuẩn vị Nam cần có:

- Thịt ba chỉ nhiều mỡ: 200g. Mua về rửa sạch, lọc da, thái nhỏ hạt lựu. (Lý do phải chọn thịt ba chỉ là vì nếu bạn chỉ mua mỡ không thì sẽ phải chắt bớt phần nước mỡ đi. Thịt ba chỉ thì có lượng mỡ vừa phải. Còn nếu nhà nào thích ăn nhiều tóp mỡ thì có thể dùng mỡ không, nhưng phải gạn bớt nước mỡ ra, chỉ giữ lại khoảng 4 muỗng canh mỡ thôi!)

- Tôm nõn khô loại nhỏ: 50g. Ngâm tôm vào nước nóng cho mềm ra, rồi đem rửa lại cho sạch sẽ. Các bạn chú ý là không dùng tôm tươi, và nên chọn tôm loại nhỏ.

- Nước mắm loại ngon, tiêu, đường

- Hành, tỏi khô: 1 củ to mỗi loại

- Chút hành tươi, ớt khô cả quả và ớt tươi

- Nồi đất hoặc nồi sứ đều được

Trong công thức mình không sử dụng nước hàng hay nước màu mà kho quẹt vẫn có màu nâu óng đẹp. Mình không thích nước hàng vì nó làm vị khác đi một chút.

Các bước thực hiện công thức kho quẹt chuẩn vị Nam:

- Quay thịt cho mỡ chảy ra, vớt phần tóp mỡ để riêng.

công thức kho quẹt ảnh 2

- Cho hành + tỏi khô bằm nhỏ vào chỗ mỡ nước phi thơm vàng, rồi cho tôm khô vào xào cùng. Lưu ý: nếu không có hành tỏi khô phi thì sẽ làm mất "linh hồn" của món kho quẹt này.

công thức kho quẹt ảnh 3

- Cho mắm vào theo tỉ lệ: 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước (nhớ hoà tan tất cả trước rồi đổ vào nồi). Với số lượng tôm thịt như này, bạn nhân 7 tỷ lệ trên, cụ thể là 14:7:7. Các bạn dùng bất cứ loại muỗng đong nào cũng được, miễn là đúng tỷ lệ. (Ở đây, mình dùng muỗng múc canh tròn loại nhỏ như trong hình nhé!). Nếu thích thay đổi tỉ lệ thì nhân 5 hoặc hơn cũng được, tuỳ bạn thích đặc tôm thịt hay nhiều nước sốt để chấm. Lí do mình cho thêm 1 muỗng nước trong phần tỉ lệ là để quá trình bốc hơi thành phẩm ko bị mặn.

- Tiếp theo, bỏ vào nhiều tiêu, ớt tươi thái nhỏ, ớt khô cả quả nếu thích ăn cay. Sau đó, cho nốt phần tóp mỡ vào rồi để lửa liu diu cho keo lại.

- Khi nào thấy sốt hơi sánh sánh lại thì tắt bếp, cho đầu hành thái khúc vào, giai đoạn này chỉ chừng 2-5 phút, bạn nào để lâu quá, keo quá sẽ bị mặn. Khi múc muỗng lên rót xuống thấy nước sền sệt là được.

công thức kho quẹt ảnh 4

Tôm và tóp mỡ sau thành phẩm phải cứng thì mới đạt chuẩn. Ngoài ra, các bạn cứ giữ đúng tỉ lệ mắm - đường - nước thì dù có cho bao nhiêu mắm cũng không bao giờ mặn nhé! Trong món kho quẹt này, thịt cho vào chỉ là phần phụ thôi.

công thức kho quẹt ảnh 5

Các chị em rảnh thì làm một nồi này! Đảm bảo mâm cơm ngày nào cũng hết sạch, chồng bỏ thói nhậu ngoài luôn đấy ạ!

Chia sẻ: Nguyễn Phương Thảo

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0