hanglt- 01/07/2016
Những loại bánh ngon dễ làm sau đây ai cũng có thể làm được mà không cần phải sử dụng dụng cụ làm bếp phức tạp chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính
Những bạn yêu thích làm bánh hãy tham khảo ngay các công thức bánh ngon dễ làm dưới đây để trổ tài mời cả gia đình, bạn bè nào.
Phần nhân kem
- Sữa: 250ml;
- Bột mì: 15g;
- Bột bắp: 5g;
- Lòng đỏ trứng: 3 lòng;
- Đường: 40g;
- Bơ lạt.
Phần vỏ bánh
- Bột mì (loại chuyên làm bánh mì loại số 13): 300g;
- Bột mì đa dụng (loại số 8): 100g;
- Muối: 4g; - Đường: 60g;
- Men khô:5g;
- Sữa tươi không đường: 200ml;
- Trứng gà: 1 quả;
- Bơ lạt để mềm: 40g.
Phần nhân
Đánh tan lòng đỏ trứng cùng đường, rây bột vào rồi trộn đều. Đun nóng sữa và bơ ( nếu muốn có vị chocolate thì thêm 10-15g bột cacao khuấy tan với sữa), đổ vào hỗn hợp đã trộn và lược lại qua rây để được một hỗn hợp mịn. Bắc hỗn hợp trứng sữa lên bếp, đun lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nhân đặc lại.
Phần vỏ bánh mì
Trộn tất cả nguyên liệu rồi nhồi đến khi được một khối bột mịn mặt. Khi nhồi, nếu các bạn thấy bột khô quá thì thêm sữa. Đậy kín ủ 30 phút cho bột nở. Sau đó ấn dẹp khối bột, chia làm nhiều viên tròn 45-60g. Cho bột nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó, cán dẹp từng viên bột, cho nhân kem vào, gói lại, các bạn ủ thêm khoảng 15-30 phút tùy thời tiết, đến khi bột nở gấp rưỡi. Bật bếp để làm nóng chảo không dính, quét ít bơ lên mặt chảo. Xếp bánh mì vào, đậy nắp, để lửa thật nhỏ 3-5 phút.
Các bước thực hiện bánh ngon dễ làm 1
Lật mặt bánh lại chiên thêm ba phút cho rám vàng. Lật bánh qua lại, áp chảo các cạnh khác để bánh chín đều.
Công thức bánh ngon dễ làm 2: Bánh nhãn
- Bột nếp: 100g;
- Trứng gà: 1 quả;
- Đường kính trắng: 20g;
- Dầu ăn;
Bước 1: Đập trứng gà ra bát rồi đánh tan.
Bước 2: Cho bột nếp và đường vào 1 chiếc bát to đánh cho nhuyễn mịn, rồi cho trứng vào trộn đều cho đến khi khối bột mịn, dẻo và không bị dính tay, nếu thấy khô có thể cho thêm nước.
Khuấy bột cho đến khi tạo thành khối bột mềm mịn không dính tay
Bước 3: Bước tiếp theo của công thức bánh ngon dễ làm này là, chia bột thành những viên nhỏ cho tới khi hết phần bột, rồi để riêng ra đĩa.
Bước 4: Bắc chảo có lòng sâu lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng rồi cho từng viên bột đã viên vào rán đều. Để bánh chín đều các bạn để lửa vừa, rán thành nhiều mẻ bánh khác nhau.
Cho bột vào rán
Bước 5: Khi bánh vàng, ăn thử nếu bên trong bánh khô và bột không bị ướt là được. Vớt bánh ra để ráo mỡ rồi để nguội. Bước 6: Làm áo đường cho bánh. Cho đường cùng nước vào xoong đun cho tan hết đường hơi keo lại, khi đường vẫn còn trắng thì cho bánh vào. Đảo đều rồi bắc chảo ra khỏi bếp, đảo đều cho đường khô hoàn toàn.
Bánh nhãn thơm ngon vàng giòn
Các bài viết liên quan:
• Tổng hợp cách làm bánh bằng nồi cơm điện cực đơn giản