Tổng hợp các cách làm bánh mochi Nhật Bản dễ thương

Ngày cập nhật:02/04/2016

Chắc chắn mọi người sau khi thưởng thức món bánh mochi của người Nhật sẽ xắn tay áo ngay lập tức để thực hiện các cách làm bánh mochi sau.


Mục lục

Với các cách làm bánh mochi Nhật Bản đơn giản dưới đây, các bạn sẽ vô cùng bất ngờ với thành quả mà mình đạt được. Những miếng mochi trong suốt khổng lồ như pha lê tan trong miệng mang theo vị ngọt mát…hay chiếc bánh mochi dâu tây ngọt ngào sẽ đánh thức vị giác của bạn.

1. Cách làm bánh mochi trong

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh mochi trong:

- Đường: loại đường tinh luyện có hạt nhỏ mịn được dùng là các loại bánh cookies hoặc bánh bông xốp;

- Nước;

- Bột đậu nành;

- Bột rau câu.

Các bước thực hiện cách làm bánh mochi trong:

Bước 1: Cho 15g bột rau câu và 12g đường tinh luyện vào nồi và trộn đều.

Bước 2: Đổ 500cc nước vào trong nồi và từ từ khuấy đều hỗn hợp trên. Các bạn phải khuấy khá lâu vì bột rau câu rất lâu tan.

Bước 3: Bắc lên bếp và cho hỗn hợp trên lên đun, đun cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn và để nguội hẳn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp đã đun vào khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ là thành công.

Tổng hợp các cách làm bánh mochi Nhật Bản dễ thương ảnh 1

Các bước cách làm bánh mochi trong

Bước 5: Các bạn lấy mochi từ khuôn ra và bắt đầu trang trí với siro đường nâu và bột đậu nành kinako.

Tổng hợp các cách làm bánh mochi Nhật Bản dễ thương ảnh 2

Thành phẩm của cách làm bánh mochi Nhật Bản trong như giọt nước

2. Cách làm bánh mochi dâu tây:

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh mochi dâu tây:

- Bột nếp: 150g;

- Bột ngô: 150g;

- Đậu đỏ: 200g;

- Đường nâu hoặc đường phèn;

- Đường cát trắng: 150g;

- Dâu tây: 20 quả;

- Nước: 200-300ml.

Các bước thực hiện cách làm bánh mochi dâu tây:

Bước 1: Dâu tây mua về các bạn rửa sạch và cắt bỏ phần cuống dâu.

Bước 2: Đậu đỏ rửa sạch và ngâm qua đêm, các bạn lưu ý là đổ phần nước phải ngập mặt đậu đun trong khoảng 45 đến 1 tiếng để lửa nhỏ để cho đậu chín nhừ.

Bước 3: Dùng máy xay hoặc thìa đánh mạnh cho đậu nát nhuyễn, sau đó trộn đều với đường nâu.

Bước 4: Đổ bột ngô, đường cát, bột nếp, cùng nước vào tô rồi trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hơn sánh và mịn.

Bước 5: Hấp hỗn hợp bột trên khoảng 30-45 phút cho đến khi bột quánh dẻo, có màu hơi đục là đạt yêu cầu

Bước 6: Rắc một ít bột ngô xuống khay, sau đó lăn đều khối bột vừa hấp ở bước 5 qua bột ngô.

Bước 7: Cắt khối bột trên thành những hình vuông nhỏ, kích thước khoảng 6x6cm.

Bước 8: Sốt đậu đỏ đã chuẩn bị các bạn mang quyết một lớp lên miếng bột sau đó đặt dâu vào giữa.

Tổng hợp các cách làm bánh mochi Nhật Bản dễ thương ảnh 3

Các bước làm bánh mochi dâu

Bước 9: Gấp 4 cạnh hình vuông lại. Các bạn lưu ý là gấp kín không để hở phẩn sốt đậu đỏ và dâu tây

Bước 10: Dùng hai tay vê khối bột để tạo hình tròn, giống như các bạn vê bánh trôi nước, các bạn vê nhẹ nhàng chánh để dâu tây bị nát.

Tổng hợp các cách làm bánh mochi Nhật Bản dễ thương ảnh 4

Thành quả thơm ngon của cách làm bánh mochi dâu

Thành phẩm đã thành công rồi giờ là lúc chúng mình cắt những viên bánh này và thưởng thức được rồi đấy.

Chỉ vài bước đơn giản là các bạn đã có món bánh có vị chua của dâu hòa với vị thanh mát ngọt bùi của đậu đỏ và vị dẻo của bột mì thật là hấp dẫn phải không nào.

Chúc các bạn thành công với các công thức làm bánh mocha!

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các cách làm bánh vừa thơm ngon lại đơn giản sau:

Tổng hợp các cách làm bánh crepe thơm ngon

Cách làm bánh trôi nước độc đáo cho tết hàn thực

Các loại bánh dễ làm cho người mới bắt đầu

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0