thuytrang- 23/07/2016
Bánh donut, món bánh hình vòng xốp mịn, thơm ngậy của bơ. Donut rán còn được khuyến mại thêm lớp ngoài giòn tan, lăn qua socola hay đường bột thôi cũng thấy ngon tuyệt cú mèo lắm rồi.
Bánh donut, món bánh hình vòng xốp mịn, thơm ngậy của bơ. Donut rán còn được khuyến mại thêm lớp ngoài giòn tan, lăn qua socola hay đường bột thôi cũng thấy ngon tuyệt cú mèo lắm rồi.
Nếu muốn cầu kì hơn nữa thì có thể chuẩn bị thêm các loại sauce khác nhau để chấm bánh, topping hay thêm các loại nhân…đảm bảo bạn mở cửa hàng bánh cũng nhất nhì Hà Nội luôn.
- 500g bột mỳ
- 20g sữa bột
- 210ml sữa ấm 40độ
- 7g men nở
- 100g đường
- 3g muối
- 35g bơ chảy
- 1 trứng gà
Bước 1. Trộn đều bột mỳ, sữa bột, muối, đường, men nở, trứng bơ
Bước 2 . Nhào bột, nếu có máy có thể nhào bằng máy không có máy bạn dùng tay nhào tới khi không dính tay là được
Bước 3: Ủ bột cho nở gấp đôi
Bước 4 : Bột sau khi ủ đủ, đấm xẹp bọt khí. Cán bột mỏng 1-1.2cm, dùng cutter hoặc ring để cắt bánh, hoặc chia bột thành khối nhỏ bằng quả trứng
Bước 5: Nặn bột như hình
Bước 6: Cho bột nghỉ 15 phút rồi đem chiên
Bước 7: Đem chiên.
Nhiệt độ rán bánh là ở khoảng vừa (medium heat). Nhiệt quá cao sẽ làm cho vỏ bánh vàng và cháy nhanh, nhiệt thấp sẽ làm cho bánh nở chậm hoặc nở kém. Nếu không có nhiệt kế loại để chuyên đo nhiệt độ cao, các bạn có thể tùy vào tình trạng bánh mà điều chỉnh nhiệt cho phù hợp, làm sao khi thả bánh vào thì bánh nở phồng và vàng mặt trong khoảng 30 – 40 giây (bánh nhỏ), 40 – 60 giây (bánh to hơn). Mình để ở mức 3 – 4/6 (bếp điện).
Không nên rán nhiều bánh cùng lúc, nhiệt có thể sẽ giảm nhiều so với yêu cầu.
Bước 8: Bánh chín vớt ra để thật ráo dầu. Có thể nhúng sốt chocolate, rắc đường bột.... tuỳ thích
Bánh ngon nhất là dùng nóng ngay sau khi rán xong (và đã hút bớt dầu mỡ thừa). Bạn có thể rắc đường bột hoặc làm nước sốt glaze mật ong chanh như mình:
• 45 gram đường bột
• 15 ml nước cốt chanh vàng
• vỏ 1 quả chanh vàng bào rất vụn
• 10 gram mật ong
Trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi đổ hoặc quết lên mặt bánh. Glaze này có vị chua dịu và thơm của vỏ chanh, giúp bánh có vị chua ngọt và không ngấy. Nếu muốn tạo thành một lớp đường trắng rõ trên mặt bánh như ngoài hàng thì cần tăng thêm lượng đường bột (sẽ đẹp hơn và cũng sẽ ngọt hơn rất nhiều).
Bánh có thể ăn trong khoảng 8 tiếng sau khi rán (bảo quản trong túi/ hộp kín).
Không để qua đêm sang ngày hôm sau.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Donut không cần lò nướng này!
Nguồn: Tổng hợp
Bài viết làm bánh được nhiều người quan tâm:
• Bánh bơ chanh – làn gió mới cho bữa sáng gia đình
• Nhật ký làm bánh bông lan phô mai cho cô nàng vụng về
• Tự làm bánh mousse chanh leo đơn giản tại nhà