03/07/2019
Từ trước đến nay, gà rán luôn là món được nhiều người yêu thích. Bởi lớp da gà giòn giòn cùng hương vị thơm ngon của nó. Đa số mọi người đều biết đến hương vị gà rán ở những chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh, đặc biệt là KFC. Chính vì thế, PasGo sẽ chia sẻ cách làm gà rán giòn tan vàng ruộm giống KFC tại nhà cho bạn.
Từng miếng gà thơm ngon khoác trên mình lớp bột giòn thơm giàu chất đạm, nhanh gọn. Là món ăn thu hút mọi lứa tuổi nhất là trẻ con. Có nhiều cách làm gà rán khác nhau nhưng nếu bạn là tín đồ gà rán của KFC thì tham khảo công thức làm gà rán giống KFC dưới đây nha!
Gà rán KFC ngon là phải có da vàng ruộm, có lớp bột tẩm đều
Cánh gà – Nguyên liệu không thể thiếu để làm gà rán KFC
- Gà mua về rửa sạch với nước và để ráo.
- Khía vài đường lên cánh hoặc đùi để khi ướp gà thấm gia vị nhanh hơn.
- Lấy 1 cái nồi khô, cho sữa không đường + bơ đã đun chảy + 1 thìa tiêu + 1 thìa bột nghệ +2 thìa bột nêm gà + 1 thìa bột ớt vào nồi trộn đều với nhau.
- Tiếp tục cho gà vào nồi, đảo đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng nồi lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 – 2 tiếng.
Khi trộn gà cùng bột, bạn nhớ xóc đều để bột được tẩm xung quanh
- Lấy một cái bát to, cho: Bột mì + bột bắp + bột nở + 1 thìa tiêu + 1 thìa bột nghệ + 2 thìa bột nêm + 1 thìa cà phê bột ớt trộn đều lên.
- Chia đều hỗn hợp ra 2 hộp có nắp đậy.
- Bỏ gà đã ướp trong tủ lạnh ra, lấy từng cánh gà cho vào hộp bột thứ 1, đậy nắp hộp lắc đều lên để bột phủ đều, rồi để cánh gà ra đĩa.
- Phần bột còn dư ở hộp 1 để nguyên, cho vào 3 quả trứng gà + 30g rượu trắng đánh tan lên rồi cho cánh gà ở đĩa vào tiếp tục lăn.
Trứng, rượu trắng đánh đều cùng bột
- Đặt chảo lên bếp cho nóng, đổ ngập dầu.
- Đợi dầu nóng già thì lấy từng cánh gà cho vào hộp bột khô thứ 2, lăn qua lần nữa rồi mới cho vào chảo chiên.
Lăn qua gà lần cuối rồi chiên
- Khi thấy miếng gà chín vàng, để ráo dầu rồi bỏ vào miếng báo cho thấm dầu, bày ra đĩa là xong
Lưu ý khi rán gà:
- Lúc rán gà chỉ thả từ từ 1-2 miếng một, không nên thả quá nhiều thì bột bọc ngoài miếng gà sẽ dính vào nhau.
- Khi rán không nên để lửa quá to vì sẽ làm cháy lớp bột ngoài mà thịt bên trong không chín.
Những miếng gà rán sau khi đã hoàn thành phải có lớp vỏ ngoài phồng lên giòn rụm, bùi bùi màu vàng ươm bắt mắt sau khi đã chế biến một thời gian tương đối. Lớp thịt thơm ngon ngọt mềm, thấm đẫm các gia vị tẩm ướp.
Để cánh gà ra đĩa trang trí thêm rau thơm, dưa chuột tùy ý. Chấm cùng tương ớt và tương cà chua là ngon tuyệt. Món gà rán này có thể làm món ăn vặt, món nhậu hoặc món chính của các bữa trưa bữa tối đều được. Bất cứ độ tuổi nào đều có thể ăn và yêu thích món ăn này.
Đĩa cánh gà sau khi đã hoàn thành
Với cách làm gà rán tại nhà như này, bạn có thể sử dụng nhiều bộ phận khác nhau của con gà để làm như ức gà, lườn gà,... trong đó ngon nhất vẫn là phần đùi và phần cánh. Khi chọn gà để làm, nên mua gà công nghiệp vì gà công nghiệp to, nhiều thịt và thịt mềm hơn gà ta.
Trên đây là cách làm gà rán vàng ruộm giòn ngon giống KFC mà PasGo muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu các bạn có công thức nào hay hơn thì bình luận dưới bài viết cho mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn thành công với cách làm này!
>> Đừng quên vào Blog PasGo để tham khảo thêm những công thức nấu ăn ngon khác và chia sẻ với PasGo những công thức món ăn ngon mà bạn biết nhé.
>> Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức món gà rán giòn tan, thơm ngon tại các nhà hàng trên PasGo – Đặt chỗ & Ưu đãi đấy.
Nguyễn Hoài & Minh Phương
Chuỗi nhà hàng Ssal Chicken - Gà Áo Gạo, thương hiệu gà vì sức khỏe người tiêu dùng
Cách làm gà cúng chéo cánh đẹp mắt và mẹo luộc không tróc da
Khám phá các quán ăn ngon - độc - lạ, nổi tiếng nhất ở Hà Nội