NamLQ- 12/05/2016
Bánh tráng trộn là món ăn không chỉ được lòng các trẻ, mà cả những người trung niên cũng rất thích ăn. Cùng xem cách làm bánh tráng trộn có khó không nhé.
Thời gian gần đây không có cổng trường Đại học nào thiếu được món đồ ăn vặt là bánh tráng trộn. Các bạn trẻ kéo nhau ầm ầm đi ăn mà không cần biết về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Với cách làm bánh tráng trộn sau, các bạn chỉ mất 8 phút để thực hiện mà không phải lo lắng không đảm bảo vệ sinh, hương vị bánh tráng trộn tự làm cũng rất ngon lại tiết kiệm chi phí. Xắn tay áo và thực hiện ngay thôi nhé!
- Bánh tráng khô;
- Xoài xanh: 1 quả;
- Trứng cút: 10 quả;
- Quả quất: 3 quả;
- Ruốc khô giòn: 5g;
- Bò khô sợi: 40g;
- Hành lá, hành tím;
- Sa tế, nước tương, dầu ăn, muối Tây Ninh;
- Rau răm;
- Đậu phộng.
Bước 1 cách làm bánh tráng trộn: Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn
Bánh tráng cắt thành các đoạn dài. Nếu bánh quá dài thì có thể cắt làm đôi (độ dài của bánh tráng tùy theo sở thích của từng người).
Các bạn có thể cắt bánh tráng độ dài tùy thích
Hành tím thái mỏng, phi với dầu ăn cho vàng. Cho thêm 1 thìa sa tế vào bát hành vừa phi vàng và trộn đều.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào làm mỡ hành.
Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ. Bò khô xé sợi nhỏ ( nhà mình có trẻ nhỏ nên mình dùng thịt bò loại không cay nhé).
Các bạn có thể sử dụng tép khô đã qua chế biến. Bạn nào dùng tép khô chưa qua chế biến thì khi mua về rồi rửa sạch tép nhặt sạn. Đun nóng dầu ăn, cho tép vào đảo đều tay đến khi tép vàng và ròn là được nhé. Đậu phộng rang vàng.
Rang đậu phộng vàng để thực hiện cách làm bánh tráng trộn
Bước 2 cách làm bánh tráng trộn: Hướng dẫn cách trộn bánh tráng Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, các bạn bắt tay vào trộn nào. Cho bánh tráng, xoài xanh vào bát sâu lòng trước. Sau đó cho tiếp bò khô, tép khô, mỡ hành vào.
Các bước thực hiện cách làm bánh tráng trộn
Tiếp theo các bạn cho nước sa tế hành vào bát.
Rắc thêm ít muối ớt và 1 thìa nước tương vào trộn đều. Vắt thêm 1 trái quất vào để có vị chua và mùi thơm.
Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng vào đeo găng tay và trộn. Xong rồi, cùng thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm của cách làm bánh tráng trộn đã hoàn thành rồi.
Chỉ mất 8 phút là các bạn đã có món bánh tráng trộn cực ngon rồi. Bánh tráng ăn vào mùa hè sẽ rất tuyệt vời. Cuối tuần này nhớ làm cho gia đình và bạn bè ăn nhé! Chúc các bạn thành công.
Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác
• Cách làm siro mận thơm ngon giải khát