NamLQ- 21/03/2016
Tận dụng triệt để công dụng của chiếc nồi cơm điện với các công thức bánh ngon dễ làm sau.
Cứ tưởng những loại bánh ngon thế này phải làm công phu và cần nhiều dụng cụ chuyên dụng lắm, nhưng thật bất ngờ chỉ cần chiếc nồi cơm điện bạn cũng có thể có được các món bánh ngon dễ làm.
- Bột cake Mix: 1 hộp (bột chuyên để làm bánh bán rất nhiều ở các siêu thị);
- Kem tươi: 1 hộp (200ml);
- Trứng gà: 4 quả;
- Khuôn bánh loại cốc nhựa nhỏ;
- Lót giấy;
- Vani: 5ml.
Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
Bước 2: Cho vani và bột Cake Mix vào phần lòng đỏ trứng gà trộn thật đều tay.
Bước 3: Tiếp tục cho phần lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp trên, lòng đỏ ở trên, dùng phới đánh thật đều tay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn.
Bước 4: Lấy giấy cupcake lót sẵn dưới khuôn làm bánh. Chia bột vào các cup giấy. Các bạn không nên cho đầy mà chỉ cho khoảng ¼ cup vì bánh còn nở ra.
Bước 5: Đổ một lượng nước vừa phải vào nồi cơm điện đun sôi rồi xếp từng khuôn bánh cupcake vào khay hấp đậy nắp lại.
Để nồi ở chế độ cook, hấp khoảng 30 phút là bánh sẽ chín nhé. Các bạn có thể thử bánh chín bằng cách xiên tăm vào bánh, nếu bánh không còn dính tăm thì bánh đã chín.
Bước 6: Trong lúc chờ bánh chín các bạn hãy đánh bông kem tươi lên để trang trí cho bánh cupcake cho bắt mắt nhé. Bán chín các bạn bóp kem tươi lên bánh là có thể thưởng thức được rồi.
Bánh cupcake thành phẩm của bánh ngon dễ làm
Phần màu tím của bánh
- Khoai lang tím;
- Bột mì: 200g;
- Men nở: 5g;
- Đường: 15g
- Dầu ăn.
- Phần màu trắng
Phần màu trắng của bánh
- Bột mì: 200g;
- Men nở: 5g;
- Đường: 15g;
- Nước: 100ml.
Bước 1: Sơ chế
Khoai lang tím gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ cho vào nồi hấp chín, sau đó dầm nát khoai bằng muôi hoặc thìa.
Bước 2: Nhào bột
Hòa tan đường với nước ấm khoảng 35 độ C, tiếp tục trộn men nở vào nước rồi để trong khoảng 5 phút.
Bột cho vào một chiếc bát lớn, đổ nước có men vào và khuấy đều, khuấy cho đến khi bột mềm và mịn (hỗn hợp bột 1)
Làm tương tự các bước trên trộn bột mì với khoai lang tím nghiền rồi nhào cho đến khi bột mịn (hỗn hợp bột 2)
Để cả hai phần bột trên nghỉ khoảng 1h bột sẽ nở lên gấp đôi. Sau 1 giờ các bạn viên hai phần bột trắng và tím thành hai viên tròn lớn.
Bước 3: Cán bánh
Để hai phần bột riêng nhau và dùng cán cán mỏng từng phần, lấy phần bột màu tím đè lên trên tấm bột màu trắng rồi từ từ cuộc chúng lại. Dùng một chiếc dao cắt thành các phần nhỏ.
Bước 4: Hấp bánh
Phết dầu ăn vào mặt dưới cùng của bánh để khi hấp bánh sẽ không bị dính vào vỉ hấp.
Đun sôi nước trong nồi cơm điện rồi xếp vỉ hấp bánh vào, hấp như vậy khoảng 15 phút. Sau chuyển chế độ nồi cơm điện sang warm khoảng 5 phút nữa là bánh chín, cho bánh khoai lang tím ra và ăn nóng.
Bánh bao khoai lang tím cho bữa sáng
- Đậu xanh: 200g;
- Nước, đường, dầu ăn.
Bước 1:
Đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút đãi sạch vỏ. Đổ đậu xanh vào nồi cơm điện cho lượng nước vừa phải nấu chín đậu (các bạn cho nước nhiều hơn khi nấu cơm một chút). Đổ đậu ra bát nghiền nhuyễn đậu cho thật nhuyễn và mịn.
Bước 2:
Đổ đậu vào chảo chống dính, thêm một chút dầu ăn đào cho đậu thật mềm, mịn rồi cho thêm đường vào trộn đêù và tắt bếp.
Bước 3:
Đổ đậu xanh vào khuôn để định hình đậu rồi bảo quản trong tủ lạnh là có thể ăn được rồi.
Bánh đậu xanh được làm theo công thức bánh ngon dễ làm
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các cách làm bánh đơn giản không cần lò nướng:
- Các các cách làm bánh quy đơn giản không cần lò nướng tại đây nhé!
- Các cách làm bánh tốc hành không cần lò nướng ở đây nhé!
Chúc các bạn thành công với các công thức bánh ngon dễ làm trên nhé!