NamLQ- 04/03/2016
Ai cũng nghĩ làm những loại bánh được bán trong các cửa hàng "sang chảnh" rất khó nhưng thực ra bạn có thể làm ngay tại nhà với cách làm bánh không cần lò nướng
Rất nhiều bạn chưa có cơ hội sắm một chiếc lò nướng thì thường bỏ qua sở thích làm bánh của mình. Với các công thức làm bánh không cần lò nướng sau thì bạn đã có thể thỏa đam mê với những món bánh rất ngon.
- Bột mì: 70g;
- Bột bắp: 30g;
- Sữa tươi không đường: 70ml;
- Trứng: 1 quả;
- Bột nở, đường, dầu ăn, muối, vani;
- Đồ trang trí: choc olate, trái cây.
Bước 1:
Rây đều 30g bột bắp và 70g bột mì cho thêm 1 muỗng cà phê bột nở và trộn đều.
Cho thêm 70ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh đường, 1 quả trứng, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút muối, và một thìa cà phê vani vào tô hoặc chậu nhỏ đánh đều tay. Tiếp tục trộn đều với hỗn hợp bột mì ở trên.
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu lên chảo láng cho đều, múc canh bột vào chảo rán rồi đậy nắp lại.
Khi bánh đã vàng một mặt thì lật lại rồi đậy nắp. Bánh có màu vàng cả hai mặt là đã hoàn thành.
Bước 3:
Trang trí:
Các bạn có thể rưới một chút chocolate lên để trang trí, có thể thêm trái cây
Bánh pancake thành phẩm tuyệt vời của công thức làm bánh không cần lò nướng.
Món bánh pancake làm theo công thức làm bánh không cần lò nướng này ăn kèm với nhân đậu đỏ, mứt đậu phụng.
- Bột mì: 150g;
- Bột nở: 3 muỗng cà phê;
- Đường: 80g;
- Trứng gà: 2 quả;
- Sữa: 100ml;
- Muối, bơ, vanilla.
Bước 1:
Trứng đập vào tô lớn hoặc một chiếc chậu nhỏ, thêm đường, vanilla, sữa rồi đánh đều (lưu ý là các bạn không cần đánh bông nhé).
Bước 2:
Bột mì, bột nở trộn đều trong một chiếc tô khác.
Bước 3:
Cho hỗn hợp bột thực hiện ở bước 1 vào tô trứng, trộn đều tay cho đến khi thu lại được hỗn hợp đặc sệt. Sử dụng rây lọc qua những phần bột không tan để bánh bông lan được mịn.
Bước 4:
Cho bột nghỉ từ 30 đến 40 phút. Lấy một chút bơ phết dưới đáy khuôn để chống dính.
Bước 5:
Đổ bánh vào khuôn cho vào nồi hấp hấp khoảng 30 phút. Thử bánh chín bằng cách dùng tăm thấy bánh không dính vào tăm nữ thì bánh đã chín.
Bước 6:
Nhấc bánh ra để nguội là có thể mang ra ăn được rồi.
Bánh bông lan hấp thơm ngon
Bánh nếp chiên là món ăn hấp dẫn bởi độ giòn xốp, thơm, màu sắc bắt mắt. Bánh chế biến nhanh và dễ làm rất phù hợp với những buổi gặp gỡ bạn bè. Đặc biệt rất dễ làm vì các bạn làm bánh không cần lò nướng.
- Bột nếp: 150g;
- Bột ngô: 100g;
- Đường: 20g;
- Sữa tươi hoặc nước.
Bước 1:
Đun sữa tươi hoặc nước cho ấm. Bột và đường trộn đều vào nhau trong một chiếc tô lớn. Rót sữa ấm từ từ vào bột và nhào cho đến khi bột mịn thành một khối, bột không còn dính tay nữa thì đạt yêu cầu.
Bước 2:
Ngắt bánh thành miếng rồi nặn bánh trong dẹt hoặc hoặc có thể tạo hình cho phong phú. Gợi ý các bạn có thể viên bột thành dạng sợi rồi cuộn bột lại tạo hình xoắn ốc cho bắt mắt. Để bánh không bị rơi vỡ cá bạn éo nhẹ bột vào.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp chiên cho dầu sôi rồi thả bánh vào chiên cho đến khi bánh chín vàng.
Lật hai mặt bánh thật đều cho bánh vàng đẹp.
Bánh nếp chiên được thực hiện theo công thức làm bánh không cần lò nướng
Bạn có thể lăn qua một lớp vừng để bánh thêm thơm ngon.
Cuộn bánh hình xoắn ốc khi chiên bánh sẽ giòn cả trong lẫn ngoài bên trong sẽ xốp ngon.
Còn chần chừ gì nữa các bạn hãy áp dụng ngay công thức làm bánh không lò nướng này để chiêu đãi cả nhà thôi.