dungvt- 16/01/2017
Với 4 cách dùng mật ong vào buổi sáng dưới đây sẽ giúp bạn tăng cân một cách dễ dàng mà không lo bị ngán.
Công dụng tăng cân của mật ong Mật ong có vị ngọt và chứa hàm lượng đường cao. Trung bình mỗi thìa mật ong có chứa đến 17.3g carbonhydrate – tương đương với mức năng lượng của các vận động viên sử dụng qua mỗi chặng đua để nâng cao hiệu suất. Trong khi đó, năng lượng của cơ thể được dự trữ dưới dạng chất béo và đường, vì thế mật ong có khả năng cung cấp một lượng đường lớn giúp cơ thể tăng trọng lượng dễ dàng.
Ngoài ra, mật ong còn được coi là một loại ‘’thuốc bổ’’ rất có lợi cho làn da, vóc dáng và sức khỏe của phụ nữ với hàm lượng vitamin A, D, E,…cao giúp tăng sức đề kháng và có lợi cho người gầy muốn tăng cân. Tăng cân bằng mật ong là phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn bậc nhất đối với phụ nữ.
Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để cơ thể hấp thụ năng lượng cho cả một ngày. Uống 1 cốc nước mật ong được coi là ‘’lợi cả trăm đường’’ với chị em phụ nữ, vừa giúp tăng trọng lượng vừa giúp tinh thần thoải mái, lại duy trì làn da mịn màng và vóc dáng thon gọn.
Cách dùng mật ong giúp tăng cân
Mật ong và sữa tươi
Sữa tươi và mật ong sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng mà vẫn đảm bảo năng lượng cho bữa sáng. Kết hợp với dưỡng chất từ mật ong, sữa tươi tăng cường thêm hàm lượng protein giúp cơ bắp chắc khỏe, nhờ đó hiệu quả giảm cân tăng gấp đôi so với bạn chỉ dùng riêng mật ong như bình thường.
Mật ong, trứng gà và chanh
Chuẩn bị:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 50ml mật ong nguyên chất
- 3 thìa nước cốt chanh
- Cho mật ong và lòng đỏ trứng vào bát đánh thật kỹ
- Sau đó, cho thêm khoảng 50ml nước sôi vào tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp còn hơi ấm ấm thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều rồi uống.
Lưu ý khi làm hỗn hợp này, bạn nên đợi khi hỗn hợp ấm ấm mới cho nước chanh vào để tránh bị đắng và giảm hiệu quả từ chanh nhé. Bạn có thể kết hợp với bánh mì để làm bữa sáng rất tốt.
Mật ong và trứng gà
Tách 2-3 lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều với mật ong, cho vào hấp chín giống như bánh rồi dùng để ăn sáng. Vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, công thức này rất có lợi cho những người gầy yếu.
Mật ong, trứng gà và gừng
- Bạn trích một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng, sau đó nghiêng để lòng trắng trứng chảy ra ngoài, chỉ giữ lại phần lòng đỏ.
- Cho mật ong vào rồi khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng, bỏ thêm vài lát gừng vào bên trong rồi đem hấp cách thủy để ăn sáng. Nếu không ăn được cả lát gừng tươi, bạn có thể đập dập rồi lấy nước gừng đổ vào bên trong. Chúc các bạn thành công!
Theo blogtamsu
Bài viết tương tự: