Làm sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi ăn đưa cơm

Ngày cập nhật:23/01/2017

Thưởng thức cơm nóng với món sườn non giả cầy vừa ngon, vừa đậm đà thế này thì còn gì bằng.

Cỗ Lá- Món ngon của tinh hoa dân tộc
Top 10 nhà hàng buffet Nhật Bản ngon nhất tại Hà Nội


Mục lục

Tham khảo cách nấu sườn non giả cầy dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- Riềng, sả

- Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)

- Nước mắm, hạt nêm, mì chính.

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ưu đãi giảm giá khi đến Lẩu Đức Trọc

   • Top 5 nhà hàng buffet có tôm hùm ngon nhất ở Hà Nội

Cách làm:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, chần sườn non qua nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Riềng cạo vỏ, cắt lát. Sả đập giập, băm nhỏ. Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính, nước mắm liều lượng tuỳ khẩu vị gia đình. Đeo găng tay nilon vào bóp cho sườn ngấm đều gia vị ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp rang đến khi sườn chín và săn lại thì cho một bát con nước lọc vào, đun lim rim đến khi sườn chín mềm là được.

Ưu đãi từ nhà hàng

Sườn non giả cầy ăn với cơm trắng hoặc bún kèm rau thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, kinh giới, húng cây, sả...) đều rất ngon nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu sườn non giả cầy!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0