Hướng dẫn cách làm bánh gối ngon, giòn đơn giản

Ngày cập nhật:15/06/2017

Chiếc bánh gối được chiên nóng hổi với sự kết hợp đa dạng của nguyên liệu làm nhân bánh tạo nên mùi thơm khó cưỡng. Cùng PasGo học cách làm bánh gối nhé.


Mục lục

Bánh gối là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích nhất là với các bạn học sinh, sinh viên. Bánh gối quan trọng nhất là vỏ bên ngoài vừa giòn lại vừa mềm với phần nhân thơm ngon đầy đủ cả rau và thịt. Và một điều nữa tạo nên sự thành công của bánh gối đó là nước chấm chua ngọt cùng dưa góp ăn kèm sẽ giúp giảm bớt độ ngấy của món bánh gối đó.

banhgoi1

Nguyên liệu:

- Thịt lợn xay: 300 gr

- Tôm bóc vỏ sẵn: 200 gr

- Cà rốt: 2 củ

- Giá đỗ: 200 gr

- Mộc nhĩ nấm hương: 100 gr

- Vỏ bánh gối: 400 gr (mua sẵn)

- Trứng gà: 2 quả

- Trứng chim cút: 20 quả

- Miến khô: 100 gr

- Hành khô, tỏi, hành lá, gia vị, hạt tiêu

Cách làm bánh gối:

Bước 1:

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ (để lại khoảng nửa củ làm nước chấm)

- Nấm hương mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở băm nhỏ. Giá đỗ cắt khúc khoảng 2 cm. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Miến ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra cắt khúc khoảng 3 cm

- Hành lá nhặt rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Trứng chim cút rửa qua rồi cho vào luộc chín, sau đó bóc vỏ để riêng ra một bát con.

banhgoi2

Bước 2:

- Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau. Với lượng nguyên liệu như trên, nêm thêm 2 thìa canh muối gia vị, 1 thìa canh bột ngọt, 2 thìa cafe hạt tiêu.

- Dùng đũa hoặc đi găng tay nilon trộn đều các nguyên liệu và gia vị cho hòa quyện vào nhau.

banhgoi3

- Sau đó cho phần nhân bánh gối vào xào sơ qua cho chín tái.

- Đặt vỏ bánh gối lên một mặt phẳng, múc 1 thìa nhân cho vào giữa vỏ bánh rồi cho 1 quả trứng chim cút vào (Nếu không thích ăn trứng có thể bỏ qua)

- Để phần nhân bánh gối không bị rơi, đập trứng gà vào bát, đánh cho tan đều và phết lên phần rìa bánh gối rồi gập tạo hình (Có thể dùng nước lọc thay thế trứng). Làm tương tự cho đến khi hết phần vỏ và nhân bánh.

banhgoi4

- Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu để vừa đủ ngập miếng bánh gối. Đun sôi dầu

- Bánh gối sau khi gói xong thả vào dầu sôi, rán đến khi vỏ bánh ngả sang màu vàng là bánh chín.

banhgoi5

- Mẹo để pha được nước chấm ngon như sau. Đầu tiên pha nước với đường, vắt chanh, nếm vừa như nước chanh thường hay uống là được. Sau đó, đổ nước mắm từ từ, nếm vừa miệng. Cuối cùng, thả tỏi đã băm nhỏ, hành tây và cà rốt thái mỏng cùng vài lát ớt vào là hoàn thành phần nước chấm.

Bày bánh gối ra đĩa cùng bát nước chấm ăn kèm, lấy kéo cắt chia bánh gối thành 2 hoặc 3 miếng cho vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm: Bánh gối vỏ có màu vàng ươm, giòn tan khi cắn vào. Nhân bên trong thơm nức, mềm, có sự hòa quyện hương vị của các nguyên liệu tạo nên sự hấp dẫn.

Nhìn miếng bánh gối tuy nhỏ vậy nhưng lại chứa đựng rất nhiều chất dinh dưỡng từ trứng chim cút, thịt lợn và đầy đủ các loại rau củ qua như giá đỗ, cà rốt… Trứng chim cút nhỏ và nhẹ hơn trứng gà nhưng lại giàu dinh dưỡng hơn. Loại trứng này có chứa lượng protein cao hơn so với lượng protein cần thiết trong một ngày. Đặc biệt, trứng chim cút rất giàu vitamin B với hơn 140% vitamin B1, nhiều hơn 80% so với trứng gà nữa đó.

Nếu bạn chưa có nhiều thời gian cho việc vào bếp và chuẩn bì cầu kỳ thì hãy thử ghé tới nhà hàng Quán Ăn Ngon Phan Bội Châu, bạn sẽ được trải nghiệm nét văn hóa ẩm thực Việt bên những dãy phố tấp nập hàng quán nào là bún ốc, bún riêu, phở gà bò, bún thang ngon ngọt vị của nước dùng hay như các món quà chiều: bánh xèo miền Nam , bánh gối, chè đủ loại… Tất cả những tinh hoa của ẩm thực Việt đều hội tụ đủ cả ở đây.

banhgoi6

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi đến với nhà hàng Quán Ăn Ngon các bạn nhé.

>>> Cập nhật thông tin và những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Quán Ăn Ngon tại đây

Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0