Vân Anh- 24/11/2021
Thịt gà xiên nướng kiểu địa trung hải là một món ăn mang phong cách đường phố đơn giản lại vô cùng hấp dẫn. Nó kết hợp giữa thịt ức gà mềm mại với các loại củ quả ngọt thanh, thêm nước sốt đậm đà sẽ chinh phục bạn ngay miếng đầu tiên.Nếu món ăn thường ngày đã làm bạn nhàm chán, vậy hãy thử ngay món ăn này nhé!.
Món thịt gà xiên nướng địa trung hải đa màu sắc chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn
Thịt gà xiên nướng kiểu địa trung hải là một món ăn đầy màu sắc kết hợp giữa thịt gà và các loại củ quả. Nó mang lại một hương vị rất đặc biệt, được yêu thích trong các bữa cơm gia đình cũng như các bữa tiệc đặc biệt là tiệc ngoài trời.
Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chuẩn bị món gì cho bữa tối nay vậy hãy cùng mình làm thử món ăn này nhé.
• Ức gà không xương bỏ da: 500 gram
• 3 muỗng canh dầu ô liu
• 3 muỗng canh giấm vang đỏ
• 2 thìa cà phê mật ong
• 4 tép tỏi băm
• 1 thìa lá oregano khô
• 2 thìa cà phê cỏ xạ hương khô hoặc hương thảo khô
• 1 thìa cà phê muối kosher
• 1/2 thìa cà phê tiêu đen mới xay
• 1 củ hành tím
• 1 quả bí ngòi xanh
• 1 quả bí mùa hè nhỏ
• 1 ớt chuông đỏ
• Dầu hạt cải
• 1 quả chanh
• Trang trí: Mùi tây, thì là, vụn phô mai
Nguyên liệu cho món thịt gà xiên nướng địa trung hải
Ức gà rửa sạch. Cắt ức gà thành từng miếng khoảng 3cm để vào một túi zip.
Thái nhỏ thịt gà
Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, thái thành khoanh tròn dày khoảng 1cm.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái vuông thành các miếng khoảng 3cm
Hành tím bóc vỏ, thái miếng vuông khoảng 3cm
Tỏi đập dập, băm nhỏ
Chuẩn bị phần rau củ
Chuẩn bị bắt hoặc cốc đong cho dầu ô liu, giấm, mật ong, tỏi, lá oregano, cỏ xạ hương, muối và hạt tiêu vào trộn đều
Pha sốt ướp thịt gà
Bước 3. Ướp thịt gà
Đổ sốt ướp vào túi thịt gà. Bóp qua túi để gà ngấm đều. Cho vào tủ lạnh ướp trong vòng 30 phút.
Ướp thịt gà
Bước 4. Chuẩn bị dụng cụ nướng
Xiên que gỗ đem đi ngâm trong nước khoảng 20 phút để tránh bị cháy.
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C
Quét vỉ nướng bằng dầu hạt cải hoặc phủ lớp xịt chống dính lên vỉ nướng.
Làm nóng lò nướng trước khi nướng
Bước 5. Xâu thịt gà
Luồn miếng gà vào xiên (lắc hết nước xốt thừa khi lấy ra khỏi túi). Thêm xen kẽ các miếng hành tím, bí ngòi, bí vàng và ớt chuông đỏ cho đến khi hết xiên, kết thúc với thịt gà.
Lặp lại với các xiên còn lại.
Xiên thịt gà và rau củ
Nướng gà cho đến khi chín hoàn toàn và nước chảy ra trong, khoảng 10 đến 15 phút, vài phút ta lật xiên một lần để mỗi mặt được nướng đều.
Nướng thịt gà trong lò
Chuyển thịt gà ra đĩa và vắt chanh lên trên. Rắc các loại thảo mộc tươi và phô mai lên. Dùng nóng.
Rắc thêm mùi tây, thìa là và vụn phô mai để món ăn thêm hấp dẫn
Và đây là thành quả của chúng ta.
Nước sốt bùi ngậy của các nguyên liệu gia vị hòa quyện cùng với vị thịt gà thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cho bất kì ai thưởng thức cũng sẽ thấy yêu thích. Bạn có thể ăn kèm món thịt gà xiên nướng kiểu địa trung hải này với cơm trắng, bún hay bánh mì đều ngon nhé!.
• Cho thịt gà xiên còn thừa vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản tối đa 3 ngày.
• Khi ăn làm nóng lại thịt xiên trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 3-5 phút.
• Bạn có thể bảo quản các xiên thịt trong ngăn đá khoảng 3 tháng. Nếu muốn sử dụng, để rã đông qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng và vui vẻ nhé!
Nguồn: Sưu tầm