Bật mí cách làm sushi dưa leo chỉ vài phút là xong

Ngày cập nhật:04/03/2019

Với cách làm sushi dưa leo dưới đây chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay những miếng sushi ngon miệng để mang đi dã ngoại ngắn hay đi phượt trong ngày rồi đấy.


Mục lục

Thông thường sushi được cuộn bằng rong biển đúng không ạ. Thay vì dùng rong biển, hãy đổi mới món sushi quen thuộc bằng vị giòn ngọt của dưa leo với cách làm sushi dưa leo dưới đây xem sao nha!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

- 1 bát chén trắng nấu bằng gạo Nhật (hoặc gạo dẻo)

- 1 muỗng canh giấm trộn sushi

- 1 quả dưa leo

- 1 muỗng cafe mù tạt

- 1 muỗng canh trứng cá muối (chọn nhiều màu cho đẹp mắt, nếu không có điều kiện bạn dùng 1 màu cũng được)

Cách làm sushi dưa chuột

- Ngay khi cơm còn nóng, rưới từng muỗng giấm trộn lên khắp bề mặt cơm và đảo đều bằng muỗng hoặc vá gỗ. Vừa trộn vừa quạt tay cho hơi nóng thoát bớt.


- Dưa leo rửa sạch, cắt hai đầu, chà sạch nhựa, rửa lại lần nữa rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Kế đó dùng dao nạo, nạo dưa chuột thành từng lát mỏng dài theo chiều dọc. Miếng dưa chuột càng mỏng thì bạn càng dễ cuốn hơn nhờ độ mềm và bám dính tốt hơn.

- Cho cơm sushi vào khuôn nhựa hình trụ, ép và nén cho chặt cơm rồi đổ ra khuôn. Bạn sẽ có được những khối cơm hình trụ nhỏ. Nếu không có khuôn, bạn có thể chọn cách cuộn cơm sushi thành thanh dài như thông thường rồi cắt khúc tương ứng có độ rộng bằng độ rộng của lát dưa chuột.


- Nhẹ nhàng cuốn lát dưa leo bọc ngoài từng khối cơm. Ở mép ngoài cùng của miếng dưa, bạn quết một ít nước để tạo độ bám dính tốt, giúp dưa leo không bị bung ra (bạn có thể lấy tăm cố định dưa). Sau đó phết chút ít mù tạt pha loãng lên tâm của khối cơm.

- Cuối cùng rắc một ít trứng cá muối sao cho kín mặt cơm cho bắt mắt.

Bạn nên thưởng thức ngay món sushi khi vừa dọn ra nhé, vì lúc này miếng dưa chuột cuốn bên ngoài vẫn còn giòn và ngọt. Bạn có thể nghĩ cuộn sushi hơi nhạt miệng nhưng giấm trộn sushi không phải là giấm thông thường mà là giấm có pha chút muối, đường và rượu ngọt Mirin nên cơm sau khi trộn cũng đã có vị chua, ngọt vừa miệng. Chút mù tạt cay nhẹ trên sushi khiến vị giác nhanh chóng được kích thích, tùy khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng mù tạt này để đạt được độ cay mong muốn. Nếu muốn đậm đà bạn có thể chấm kèm với nước tương, khi nhà có cả trẻ nhỏ thì bạn cũng có thể thay thế gia vị này cho mù tạt trong phần nguyên liệu chế biến.


Những ngày bận rộn không có nhiều thời gian thì sushi này là gợi ý không tồi dành cho bạn. Thanh đạm, nhẹ bụng mà vẫn không kém phần dinh dưỡng. Nếu trong nhà có sẵn rượu sa kê thì bạn có thể thưởng thức sushi đúng điệu Nhật Bản rồi! Không phải ngẫu nhiên mà sushi hay bắt cặp với sa kê trong ẩm thực Nhật, vì rượu sa kê có tác dụng xóa đi vị tanh nhẹ của trứng cá mà lại giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sushi này nhé!

Tại Sài Gòn không có gì khó để tìm được một nhà hàng thưởng thức sushi. Nhưng để tìm được một nhà hàng chuyên sushi ngon, chuẩn Nhật mà giá thành hợp lý thì không phải dễ đúng không? Để thưởng thức nhiều loại sushi khác thì bạn hãy tới Enza BBQ & Enishi để thử các món Nhật đặc sắc nha!

Miếng sushi trắng phau, nhìn thôi đã muốn ăn rồi

Tại Enza BBQ & Enishu ngoài sushi bạn còn có thể thưởng thức món nướng. Với menu đa dạng được chọn lọc, từ các món sushi, nướng cùng các món truyền thống Nhật Bản, bạn và gia đình sẽ có bữa tiệc ẩm thực ấn tượng và khó quên.

Nhà hàng luôn được người Nhật tin tưởng chọn làm địa điểm ăn quen thuộc

Bước chân vào không gian bên trong, bạn sẽ thấy như đang đứng giữa khu vườn Nhật Bản, hút mắt mà vô cùng kỳ lạ. Sự đan xen của những nét không gian rất Nhật Bản khiến khách ngỡ ngàng bởi có chút vừa quen mà lạ.

Đừng quên đặt chỗ qua PasGo khi đến Nhà hàng Enza BBQ & Enishi để nhận được thêm nhiều ưu đãi từ nhà hàng Nhật Bản độc đáo này nữa nghen!

>> Xem ngay chi tiết TẠI ĐÂY

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0